Chủ đầu tư liên tục cắt đất vàng đem bán, chính quyền vào cuộc

Thông báo tại cuộc họp mới đây, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đòi hỏi, 3 đơn vị gồm Sở Xây đắp, Sở Kế hoạch Đầu cơ và Công ty Cổ lỗ phần Sông Đà Nha Trang có bổn phận phối phù hợp rà soát lại tổng thể thủ tục can hệ đến việc yếu tố chỉnh quy hoạch và giấy má quy hoạch của khu dân cư Cồn Tân Lập.

Cụ thể, Sở Xây đắp Khánh Hòa có bổn phận làm cho việc với Công ty Cũ kĩ phần Sông Đà Nha Trang, căn cứ các luật pháp hiện hành để hướng dẫn công ty hoàn thành thủ tục yếu tố chỉnh quy hoạch, trình UBND giám định và phê phê duyệt.

Sở Kế hoạch Đầu tư làm cho việc với các sở ngành, nhà đầu tư khiến cho rõ các điều liên quan tới các nhân tố liên danh và pháp nhân nhà đầu tư thực hiện dự án.

Ông È Minh Hải - Phó Giám đốc Sở Chiến lược Đầu tư Khánh Hòa cho biết, pháp nhân và liên danh ở công trình Cồn Tân Lập là phức hợp. Hiện Sở Chiến lược rà soát từng bước các yếu tố can hệ đến Công ty Cũ kĩ phần Sông Đà ở công trình này và sẽ thông báo sớm nhất.

Lúc trước, phóng viên báo VietNamnet đã đa dạng lần phản ảnh những sai phạm can hệ tới dự án Cồn Tân Lập.

Chi tiết sau 12 năm được cấp phép đầu tư, công trình Khu dân cư Cồn Tân Lập chỉ là bãi đất trống. Dự án không đạt tiến độ, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã nhiều lần vấn đề chỉnh theo hướng giãn tiến độ cho chủ đầu tư.

Mới nhắt, UBND thức giấc Khánh Hòa cho phép các tòa tháp cao tầng của công trình phải hoàn thành trước quý I/2020. Dĩ nhiên tới nay dự án vẫn chưa chấm dứt chấm dứt công việc phóng thích mặt bằng.

Đáng nói hơn, trong khi tiến độ giậm chân tại chỗ, Công ti Cổ hủ phần Sông Đà Nha Trang - chủ đầu tư công trình đã 3 lần cắt đất tiến thưởng đem bán. Lần bán gần nhất là vào giữa năm 2019, nhà đầu tư dự án cắt trên 11.000m2 để bán cho Công ty VHR (trụ sở TP.HCM).

Chủ trương tầm thường của Khánh Hòa là cấp công trình để mang lại trị giá hữu ích cho tập thể chứ không phải để cắt bán. Dư luận Khánh Hòa đặt thắc mắc: Có phải nhà đầu tư công trình xin “đất quà”, phù hợp thức hóa rồi cắt bán kiếm lời?


Theo Công Hưng

Người công trạng


Đọc thêm: mua nha