Chuyển dịch dân số thúc đẩy tiềm năng bất động sản TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Bùng nổ dân số và thành phố hoá nhanh tạo ra nhu cầu nhà ở lớn tại các quận nội thành thành phố.

Theo kết quả khảo sát dân số và nhà ở năm 2019, tính đến thời điểm ngày 23/1/2019, dân số TP HCM là hơn 8,8 triệu người. Trong 10 năm, trong khoảng năm 2009 - 2019, vận tốc tăng dân số bình quân 2,15% một năm. Mỗi năm đô thị có thêm khoảng 170.000 người, gần bằng dân số một quận bé dại. 

Ảnh: Vĩnh Phú.

Tình trạng kẹt xe do lưu lượng công cụ lớn tại cầu Sài Gòn. Ảnh: Vĩnh Phú.

"TP HCM là đô thị đặc biệt, với vị thế trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Thị trấn xác định phương hướng trở thành thị trấn hạt nhân, tạo ra theo mô phỏng dồn vào một chỗ đa cực là cửa ngõ, dắt mối giao thương của cả nước và quốc tế. Tiêu chí cố gắng của TP HCM đến năm 2030 sẽ đạt tỷ trọng thành phố hóa khoảng trong khoảng 80-90%, tương đương với các nước phát triển", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM, đánh giá.

Tính tới hết quý hai 2019 theo báo cáo của Savills Việt Nam, có hơn 13.000 căn hộ mở bán bán tại thị trường TP HCM, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. 20 dự án mới cung cấp ra thị trường hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Dự báo đến năm 2021, hoạt động mua bán sẽ sắp có hơn 160.000 căn trong khoảng 95 công trình, 40.000 căn dự định ra mắt vào cuối năm 2019. 

Phía Tây Bắc đô thị, tại thị xã 12 đang hiện ra một số khu đô thị, khu cư dân, phục vụ yêu cầu đang ký tạm trú của cư dân. Trong các thị phần này, chuyên gia bình chọn căn hộ luôn tiện ích có giá thấp và tầm trung nhận được sự vồ cập của thị trường, có lượng tiêu thụ cao. Các công trình đáp ứng yêu cầu của người địa phương về mặt thiết kế, bày trí môi trường căn hộ, tối ưu hóa diện tích dùng. Hệ thống luôn thể ích nội - ngoại khu khá dễ dãi và mảng xanh phát triển hài hoà. Một trong số đó là công trình Picity High Park trên đường Thạnh Xuân 13, phố Thạnh Xuân, thị xã 12.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park có tổng quy mô đất 86.000m2, mật độ xây đắp chiếm giữ khoảng 23%. 77% quy mô còn lại nhà đầu tư dành cho mảng xanh, ở dọc đường. Nội khu công trình là hệ thống nhân thể ích ích hồ bơi có chiều dài chuẩn Olympic, khu trạm xe buyt cây xanh rộng 3 hecta, các con phố chạy bộ dài 3km, khu thương mại shophouse, cảnh quan trọng tâm, khu sinh hoạt cộng đồng, khu nướng BBQ, phòng tập thể dục đa tính năng...

Ngay trong khuôn viên dự án còn có trường măng non và trường liên cấp chuẩn quốc tế, giúp phụ huynh thuận tiện trong việc chăm nom và đón đưa con cái.

Các căn hộ Picity High Park linh hoạt như 48, 57 và 79m2, đáp ứng ý định dùng của rộng rãi khác hàng. Tổng số căn hộ dự án là 2.577 căn. Gần như căn hộ theo chuẩn 4 sao khi được tư vấn - thiết kế kiến trúc cảnh quan bởi các tổ chức kinh doanh bậc nhất của Mỹ và Hong Kong. Nhờ đó, 100% căn hộ tại Picity High Park bố trí mưu trí, tối ưu công năng sử dụng, thuận tiện đón ánh sáng và luồng gió tự nhiên.

Picity High Park do Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Đầu tư Tạo ra Gia Cư, thuộc Tổ chức Pi Group khiến nhà đầu tư.

Thành Dương 


Tham khảo thêm: gia dat saigon