Chuyển dịch dân số xúc tiến tiềm năng BĐS TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Bùng nổ dân số và đô thị hoá nhanh phát hành nhu cầu nhà đất lớn tại các thị xã nội đô thị trấn.

Theo kết quả dò hỏi dân số và nhà đất năm 2019, tính tới thời gian ngày 23/1/2019, dân số TP HCM là hơn 8,8 triệu người. Trong 10 năm, trong khoảng năm 2009 - 2019, vận tốc tăng dân số bình quân 2,15% một năm. Mỗi năm đô thị có thêm khoảng 170.000 người, gần bằng dân số một thị xã nhỏ bé. 

Ảnh: Vĩnh Phú.

Trạng thái kẹt xe do lưu lượng công cụ lớn tại cầu Sài Gòn. Ảnh: Vĩnh Phú.

"TP HCM là thị trấn khác lạ, với vị thế trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Thị trấn định hướng trở thành thành phố hạt nhân, tạo ra theo mô phỏng tập trung đa cực là cửa ngõ, dắt mối giao thương của cả nước và quốc tế. Mục tiêu nỗ lực của TP HCM đến năm 2030 sẽ đạt tỷ trọng đô thị hóa khoảng trong khoảng 80-90%, tương đương với các nước phát triển", ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM, đánh giá.

Tính đến hết quý nhì 2019 theo báo cáo của Savills vn, có hơn 13.000 căn hộ ra mắt bán tại hoạt động mua bán TP HCM, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. 20 công trình mới cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Dự đoán đến năm 2021, thị trường sẽ đón nhận hơn 160.000 căn từ 95 dự án, 40.000 căn dự kiến công bố tham gia cuối năm 2019. 

Phía Tây Bắc thành phố, tại huyện 12 đang xuất hiện vài khu đô thị, khu dân cư, phục vụ ý định lưu trú của người dân. Trong các phân khúc này, chuyên gia bình chọn căn hộ luôn tiện ích có giá thấp và tầm trung nhận được sự niềm nở của hoạt động mua bán, có lượng tiêu thụ cao. Các dự án đáp ứng nhu cầu của người dân về mặt thiết kế, bày trí môi trường căn hộ, tối ưu hóa diện tích dùng. Chuỗi hệ thống nhân tiện ích nội - ngoại khu khá dễ dãi và mảng xanh phát triển hài hoà. Một trong số đó là công trình Picity High Park trên phố Thạnh Xuân 13, thị trấn Thạnh Xuân, quận 12.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park là một trong những khu thành phố lớn nhất tại huyện 12, TP HCM.

Picity High Park có tổng quy mô đất 86.000m2, mật độ xây dựng chiếm giữ khoảng 23%. 77% diện tích còn lại nhà đầu tư dành cho mảng xanh, khu vực chợ. Nội khu công trình là chuỗi hệ thống tiện ích ích hồ bơi có chiều dài chuẩn Olympic, khu công viên cây trồng rộng 3 hecta, tuyến đường chạy bộ dài 3km, khu thương mại shophouse, cảnh quan trọng tâm, khu sinh hoạt số đông, khu nướng BBQ, phòng tập thể dục đa tác dụng...

Ngay trong khuôn viên công trình còn có trường măng non và trường liên cấp chuẩn quốc tế, giúp phụ huynh thuận lợi trong việc để mắt và đưa đón con cái.

Các căn hộ Picity High Park linh động như 48, 57 và 79m2, phục vụ yêu cầu sử dụng của đa dạng khác hàng. Tổng số căn hộ dự án là 2.577 căn. Toàn bộ căn hộ theo chuẩn 4 sao khi được tư vấn - thiết kế kiến trúc cảnh quan bởi các công ti bậc nhất của Mỹ và Hong Kong. Nhờ đó, 100% căn hộ tại Picity High Park sắp xếp lanh lợi, tiết kiệm công năng dùng, thuận tiện đón ánh sáng và luồng gió thiên nhiên.

Picity High Park do Công ti TNHH MTV Đầu tư Tạo ra Gia Cư, thuộc Công ty Pi Group khiến cho chủ đầu tư.

Thành Dương 


Đọc thêm: gia dat saigon