Chuyên gia liệt kê 3 loại bất động sản sẽ tăng nhiệt cuối năm 2019 | MuaBanNhaDat

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó trưởng khoa Buôn bán quốc tế - Marketing của trường Đại học Kinh tế TP.HCM, cho nhân thức yêu cầu đầu tư bất động sản đang chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ trận chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung, cũng như diễn biến nền kinh tế vĩ mô và tiến độ pháp lý.

Trong 8 bốn tuần qua, tâm lý nghe ngóng kì vọng và đầu tư phòng thủ kiểu "ăn chắc mặc bền" đang có xu hướng mạnh dần. Vì vậy, trong những 04 tuần cuối năm 2019, các loại hình BĐS có tài năng đem lại dòng tiền sẽ trở thành thu hút hơn. Chuyên gia này liệt kê 3 kênh đầu tư hứa hứa nhất trên thị trường BĐS trong nửa cuối năm.

BĐS khu kĩ nghệ

Theo ông Nghĩa, công nghiệp sẽ là ngành thu hút nhất vào nửa cuối năm 2019, trong bối cảnh bít tất tay thương mại Mỹ - Trung càng ngày càng phức tạp. Cuộc “so căng thẳng” này góp phần giúp vietnam hưởng lợi bởi các nhà chế biến sẽ chuyển dịch chuỗi cung cấp từ China sang các đất nước Đông Nam Á có chi phí thấp hơn.

Nhu cầu thuê tăng cường nhờ bít tất tay Mỹ - Trung leo thang đã đẩy giá thuê đất kĩ nghệ, mặt bằng, nhà xưởng tại thị trường vietnam tăng cao 10-15% tùy khu vực và vùng miền. Bên cạnh đó, việc vn nỗ lực mở rộng khu vực thương mại tự do, trong đó mới nhất là Hiệp nghị thương mại tự do Châu u – vn (EVFTA) vừa được ký tham gia cuối tháng 6/2019, được hy vọng tăng cường sức thú vị của hoạt động mua bán công nghiệp Việt Nam, xúc tiến nhu cầu với BĐS kĩ nghệ.

Trong những bốn tuần còn lại của năm, bất động sản công nghệ có thể ngày càng tăng nguồn cung. song song, thị trường còn được dự báo sẽ có rộng rãi thương vụ mua bán sáp nhập hoặc đón thêm nhiều khách thuê mới cũng như các chủ đầu tư.

chuyen gia chi ra 3 loai bat dong san se tang nhiet cuoi nam 2019

Bất động sản kĩ nghệ, hậu cần Việt Nam.


BĐS nghỉ dưỡng

Báo cáo sơ bộ trong 8 tháng qua, nguồn cung bất động sản nghỉ ngơi đang phủ sóng khá sum sê trên khắp các chợ địa ốc trên cả nước. Cùng với sự ngày càng tăng rổ hàng, có khoảng trên 65% người tham gia hoạt động mua bán đang lựa chọn BĐS ven biển để đầu tư.

Điểm khác biệt lớn so với công đoạn trước là nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đang quen dần với bán kính chuyển dịch hoạt động mua bán xa hơn, kế bên diện tích của hoạt động mua bán cũng càng ngày càng lớn hơn.

Ông Nghĩa chắc chắn, làn sóng đầu cơ bất động sản ven biển tại Việt Nam sẽ còn tăng lên trong một vài quý đến. Sự phát triển mạnh khỏe của kênh đầu tư này được bình chọn là do phát triển ngao du tuyệt hảo, gắn kết cơ sở liên vùng đang tốt dần lên, bao gồm cả tuyến đường bộ và hàng không.

Ngoài sự gia tăng lượng khách tham quan quốc, ngao du trong nước cũng tạo ra mạnh về lượng và chuyển đổi về chất (thói quen du lịch, sở thích tiêu xài khi ngao du) do đời sống cư dân được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ càng ngày càng lớn.

chuyen gia chi ra 3 loai bat dong san se tang nhiet cuoi nam 2019

Dự định trong một vài quý tới một số năm tới, làn sóng đầu tư BĐS nghỉ ngơi hẹn hứa hẹn sẽ còn tiếp diễn tăng lên, do Việt Nam hiện vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của lĩnh vực kĩ nghệ không khói này.

Bất động sản đa năng: Sở hữu - thu thập - khai thác

Ông Nghĩa phản hồi, thị trường BĐS ĐANG có xu hướng giá đi ngang, giao dịch sụt giảm, nguồn cung tại các đô thị lớn trên đà giảm tốc. Tâm lý các chủ đầu tư vì vậy mà khởi đầu bước vào vùng ngần ngại, phòng thủ phổ biến hơn so với thời kỳ 2016-2018.

Vì thế, trong quá trình nửa cuối năm 2019, nhiều kỹ năng các loại hình bất động sản nhà đất, văn phòng, thương mại và dịch vụ sẽ hút vốn đầu cơ khỏe khoắn hơn so với sản phẩm đầu cơ lướt sóng bình thường. Ông Nghĩa lý giải là do các loại hình trên có thể đáp ứng nhu cầu vừa chiếm hữu tài sản vừa tích lũy để ngày càng tăng trị giá, đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay, đem đến dòng tiền bất biến. Khuynh hướng tâm lý này được xem là một bước đệm phòng vệ cho kịch bản khó khăn đoán của thị trường trong 12 tháng tới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon