Cổ lỗ phiếu liên tiếp cùng nhau lên đỉnh, của cải của chủ toạ Trái đất Dế yêu và FPT gia tăng cả nghìn tỷ đồng

Nhờ liên tục lên tiếng kết quả kinh doanh lớn mạnh cao cùng việc dòng tiền đang có thiên hướng đổ mạnh tham gia hàng ngũ cổ phiếu hết room, 2 cổ phiếu Thế giới Dế yêu (MWG) và FPT đã tăng liên tiếp trong hơn nửa năm qua.

Phiên thương lượng cuối tuần, cả MWG và FPT cùng nhau leo lên giá bán cao nhất mọi thời đại tính theo giá vấn đề chỉnh.

So với đầu năm hiện cổ phiếu MWG đã tăng 48% lên 126.500 đồng, tương ứng vốn hóa thị trường đạt 56.000 tỷ đồng. Trong ngày thứ Sáu, tổ chức này đã công bố lợi nhuận 8 bốn tuần đầu năm vững mạnh 37%.

Cổ hủ phiếu FPT thậm chí còn tăng mạnh hơn với mức tăng 58% lên 58.400 đồng. Lợi nhuận 8 tháng của FPT cũng tăng trên 30% so với cùng kỳ.

Cổ phiếu liên tiếp cùng nhau lên đỉnh, tài sản của chủ tịch Thế giới Di động và FPT tăng thêm cả nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Với việc cổ lỗ phiếu bứt phá, của cải của các chỉ đạo 2 công ti này đã tăng lên đáng kể.

Giá trị lượng cũ rích phiếu của Chủ toạ MWG tăng thêm 2.500 tỷ đồng lên xấp xỉ 8.000 tỷ đồng. Tuy thế khối tài sản này vẫn chưa đủ để ông Tài quay quay về Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán - hiện cần tối thiểu 11.000 tỷ đồng.

Một founder khác của MWG, ông Trần Lê Quân cũng có của cải gia tăng 1.500 tỷ đồng lên gần 4.900 tỷ đồng. Hiện ông Quân không còn giữ chức vụ điều hành chủ đạo nào tại công ty.

Nhị cũ rích đông sáng lập khác của công ty là ông Trần Huy Thanh Tùng và Điêu Chính Hải Triều hiện chiếm hữu lượng cổ lỗ phiếu trị giá lần là lượt 2.150 tỷ và 1.850 tỷ đồng.

So với Quả đât Điện thoại thì ban chỉ đạo của FPT sở hữu khối của nả giá trị khiêm tốn hơn.

Hiện chủ tịch FPT Trương Gia Bình nắm giữ lượng cổ phiếu giá trị 2.800 tỷ đồng, đứng thứ 21 trong top người giàu - tăng xấp xỉ 1.000 tỷ đồng so với đầu năm.

2 thành viên HĐQT khác là ông Bùi Quang quẻ Ngọc và Đỗ Cao Bảo chiếm hữu lượng cũ rích phiếu trị giá lần lượt là 1.350 tỷ và 450 tỷ đồng.

Cổ phiếu liên tiếp cùng nhau lên đỉnh, tài sản của chủ tịch Thế giới Di động và FPT tăng thêm cả nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat