Công an đã khiến cho việc với hơn 200 người dùng đất của Alibaba

Theo tin tức từ tập đoàn Công an thức giấc Đồng Nai , tới thời gian này đã có hơn 200 đối tượng mua hàng sắm đất nền tại các dự án mà Công ti cổ lỗ phần địa ốc Alibaba (TP.HCM) rao bán được mời lên khiến việc để cung ứng thông tin, dịch vụ công tác dò la, làm cho rõ những sai phép của công ti này.

Trong thời gian đến, công an các quận Xuân Lộc, Long Thành, Nhơn Trạch (những địa phương mà tổ chức kinh doanh cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền) sẽ phối hợp với công an tỉnh giấc tiếp diễn mời các đối tượng mua hàng đã tậu đất của Alibaba tới cung cấp thông tin.

Công an đã làm việc với hơn 200 người mua đất của Alibaba - Ảnh 1.

Văn phòng của công ti Alibaba tại huyện Long Thành. Ảnh: VŨ HỘI

Tính riêng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện đã có hơn 600 đối tượng mua hàng mua đất tại các công trình “ma” của Công ti địa ốc Alibaba với số tiền đàm phán lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Thời gian qua, công ty Alibaba đã rao bán đất nền của 29 công trình tại Đồng Nai. Trong đó, có 27 công trình tại huyện Long Thành, một dự án ở thị xã Xuân Lộc và một công trình ở quận Nhơn Trạch. Tỉnh giấc Đồng Nai khẳng định đông đảo dự án trên chính quyền tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất kỳ một quyết định nào liên quan tới việc thỏa thuận vị trí, chủ trương đầu cơ, giao đất hay cho thuê đất để Alibaba chấp hành dự án.

UBND huyện Long Thành dự kiến trong ngày 5-9 sẽ tiến hành cưỡng dè bỉu tháo tháo dỡ văn phòng xây đắp trái phép trên đất nông nghiệp của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần địa ốc Alibaba tại đây.

Theo Vũ Hội

Pháp luật TP.HCM


Xem tại: bat dong san