Công ty men AB Mauri 'xả' mùi hôi, người địa phương tiếp diễn yêu cầu đóng cửa

Công ty TNHH AB Mauri (thị trấn La Ngà, quận Định Quán, Đồng Nai) đã ngưng hoạt động trong khoảng tháng 6 mới đây do xảy ra phổ quát sự cố về không gian , nhưng từ ngày 6- 9/9 lại phát tán mùi hôi nồng nặc, gây khó chịu, đau đầu, nghẹt thở.

Người địa phương yêu cầu được hội thoại với thây mặt công ti và các tổ chức có thẩm quyền, dĩ nhiên đòi hỏi này vẫn chưa được thực hiện.

Bà Lê Thị Tình (ngụ ấp 4, xã La Ngà) cho nhân thức, những ngày đầu bốn tuần 9, mùi hôi sặc sụa lại bốc ra trong khoảng phía công ti AB Mauri.

Tới ngày 13/9, trong buổi tiếp công dân, hàng chục hộ dân đã chạm chán chủ tịch phường và đặt rộng rãi thắc mắc, như mùi hôi phát tán trong khoảng khu vực nào, vì sao công ty đang ngưng hoạt động lại để xảy ra sự cố, căn do là gì…

Công ty men AB Mauri xả mùi hôi, người dân tiếp tục yêu cầu đóng cửa - Ảnh 1.

Tổ chức kinh doanh men AB Mauri La Ngà

Theo cư dân, khi đó Chủ tịch thị trấn La Ngà Vũ Thị Thơ giải đáp, chính quyền cấp xã không đủ thẩm quyền, chỉ kết nạp phản ảnh và chuyển đến các tổ chức chức năng xử lý.

Bà cũng giảng nghĩa thêm, có thể do tổ chức kinh doanh đang trong thời điểm được cấp có thẩm quyền cho phép giải quyết không gian tại khu vực bể chứa chất thải (từ 30/8 đến 30/11) nên có thể mùi hôi nảy sinh từ đây.

Bà Thơ khẳng định, công ti này đang ngưng hoạt động theo quyết định của UBND thức giấc Đồng Nai, vẫn còn nguyên tem niêm phong.

"Trong buổi làm cho việc của đoàn rà soát liên lĩnh vực vào đầu tháng 9, ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc công ty giải thích với tập đoàn chức năng và thây mặt nhân dân rằng AB Mauri có 57 chi nhánh trên trái đất.

Trong thời gian nhà máy tại La Ngà ngưng hoạt động, tổ chức kinh doanh có đưa hàng hóa từ các chi nhánh khác về đây để đóng khói, chuyên chở. Phần lớn dây chuyền đóng gói của nhà máy tại La Ngà tới thời điểm này vẫn đang được niêm phong" - bà Thơ trả lời cư dân trong buổi tiếp dân ngày 13/9.

Yêu cầu công ty dừng hoạt động vĩnh viễn

Hình như đó, bà Lê Thị Tình cho rằng sau hàng loạt sự cố mà công ti AB Mauri gây ra, tổ chức tác dụng nên để ý đến việc đòi hỏi tổ chức kinh doanh dừng hoạt động dài lâu, hoặc di dời ra khỏi khu vực dân cư. Vì nếu công ti hoạt động trở lại, không ai bảo đảm được có gây ô nhiễm không gian quay về hay không.

Cùng ý kiến trên, ông Nguyễn Văn Tý (ngụ ấp 4) cho nhân thức, cư dân đã phải chịu đựng cảnh ô nhiễm rộng rãi năm nay, sau hàng loạt sự cố vừa xảy ra, tổ chức kinh doanh AB Mauri phải dừng hoạt động để trả lại môi trường trong lành cho người dân.

Trao đổi với VietNamNet, Chủ toạ UBND thị xã Định Quán È cổ Quang quẻ Tú cho biết, đã thu được phản ảnh của người địa phương La Ngà. Lãnh đạo thị xã đã lãnh đạo các cơ quan chuyên ngành phối phù hợp xác minh khiến rõ vụ việc. Về kiến nghị của người dân buộc công ty AB Mauri xong xuôi đóng gói dài lâu hoặc di dời ra khỏi khu cư dân, tổ chức chuyên môn cũng đã ghi kiếm được và lên tiếng với cấp có thẩm quyền.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất