Cửa Lò - điểm tới mới của thị trường BĐS Bắc Trung Bộ đang trỗi dậy

Trong số các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An - là tỉnh thành có hoạt động mua bán bất động sản sản xuất đủng đỉnh hơn so với các hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa, Huế... 

Tuy nhiên, hiện giờ với tốc độ vững mạnh khách vãn lai mạnh khỏe, dòng vốn nghìn tỷ trong khoảng các ông lớn bất động sản cùng với sự tâm huyết tạo ra thị trấn của chính quyền địa phương, Nghệ An đang chứng kiến sự trỗi dậy, tạo nên một hoạt động mua bán bất động sản sôi động.

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là bước ngoặt phát triển của Nghệ An

Sáng 8/9 vừa qua, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã công ty hội nghị khai triển thực hiện các nội dung can dự trong Thông báo số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về sản xuất Tp.Vinh - Cửa Lò trở thành trọng tâm kinh tế - văn hóa trọng điểm của vùng Bắc Trung Bộ. 

Trong hội nghị trên, 11 đại công trình với tổng mức đầu tư gần 100.000 tỷ đồng của các cơ quan Vingroup, FLC, Lotte Group,… đã được chấp thuận đầu tư.

Cũng tại hội nghị này, chủ tịch UBND Nghệ An đã công bố quy hoạch 1:2000 tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò vừa được phê phê duyệt.

Trong hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh- Cửa Lò sẽ là động lực rất quan trọng, là bước ngoặt lớn để phát hành Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời điểm tới.

Khu đại lộ này sẽ là nơi tập trung các trọng điểm hành chính, các tòa cao ốc, tòa tháp biểu trưng cùng các khu du lịch, giải trí diện tích bậc nhất của toàn thức giấc Nghệ An, phát hành sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu vực Vinh và Cửa Lò. 

Trục đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng rút ngắn thời gian di chuyển trong khoảng phi trường quốc tế Vinh về Thị xã Cửa Lò chỉ còn 6-8 phút. Khi chấm dứt, đại dự án được đánh giá sẽ tạo ra một lực đẩy vĩ đại biến Cửa Lò thành trung tâm du lịch diện tích hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Cửa Lò hiện là "át chủ bài" của hoạt động mua bán bất động sản Nghệ An

Được nhân thức, hiện giờ, Cửa Lò hiện là "át chủ bài" trong ý tưởnrg sản xuất thông thường của toàn tỉnh Nghệ An. Cũng chính vì thế, những năm vừa mới đây chính quyền thành phố đã tăng mạnh đầu cơ chuỗi hệ thống hạ tầng để ngày càng tăng tính kết nối như tuyến trục đường 72 thông kết nối trường bay Vinh, Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh, Cụm Hoa phượng đỏ Toàn cầu Cửa Lò…

Trong đó, Cụm Cảng Quốc tế Cửa Lò gồm 4 Hoa phượng đỏ lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó Hoa Phượng đỏ Cửa Lò được quy hoạch trên diện tích 5.000ha, khiến cho nhiệm vụ vận chuyên chở hàng hóa con đường biển cho tỉnh giấc Nghệ An, các thức giấc Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. 

Tầm nhìn năm 2030, Cụm cảng Thế giới Cửa Lò có đủ kĩ năng đón các tàu du lịch quốc tế vận chuyển trọng lớn, thu nhận thêm khách tham quan ngoại quốc về đây.

cualo

Quần thể tiêu khiển - nghỉ ngơi lớn nhất Cửa Lò sẽ được khởi công trong 04 tuần 9/2019.

Khác biệt, một trong những dự án hạ tầng ngao du lớn nhất nâng tầm ngao du Cửa Lò trong tương lai phải kể đến quần thể tiêu khiển nghỉ ngơi diện tích bậc nhất Cửa Lò: Vinpearl Discovery – Khu giải trí Cửa Hội – Sân golf 27 lỗ - Cua Lo Beach Villa cùng hàng chục công trình nghỉ dưỡng khác sẽ được đầu cơ trong thời điểm cuối năm.

Trong tháng 9, Tổ chức Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức thông báo dự án Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp nơi nghỉ ngơi, vi la, thông thường cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà phố, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha.

Khi hoàn thành, công trình này sẽ nằm trong quần thể du lịch, tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

Công trình này sở hữu vị trí đẹp thi thoảng có tại thị phường Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền trục đường lớn nằm giữa nhì trục tuyến phố huyết quản là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với thành phố Vinh.

Sắp tới, siêu công trình khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu tư tại Cửa Lò. Được biết, khu tiêu khiển Cửa Hội có tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, công viên giải trí Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu dịch vụ bán buôn, ẩm thực, những nơi công cộng trong nhà, khu khu vực chợ trò chơi ngoài trời, khu tiệm tạm hóa nước, khu sport bãi biển, khu chùa cũ kĩ sửa sang, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery, siêu dự án tiêu khiển Cửa Hội…, Tổ chức TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức tạp tiêu khiển về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có diện tích 12ha, với tuyến phố đi bộ ẩm thực - giải trí - check-in về đêm dài gần 300m.

Cùng với Vingroup, Bảo Khánh Hamico…, một số công ty lớn như FLC hay các chủ đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đang có kế hoạch đầu tư những công trình quy mô tại Cửa Lò.

"Hoạt động mua bán bất động sản ngao du nghỉ ngơi Cửa Lò trong 1-2 năm tới sẽ tiếp tục phát triển nổi bật, sánh ngang những thị trường lớn như Quảng Ninh, Thanh Hóa...", ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ toạ Hiệp hội môi giới bất động sản vietnam, cho nhân thức.

Theo bình chọn của các chuyên gia, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh phản ánh của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường ngao du nghỉ ngơi đang ở bước tạo ra nguyên sơ, giá BĐS ở mức thấp mới chỉ động dao quanh ngưỡng 10-20 triệu tiền việt/m2. 

Dĩ nhiên, cũng như Nha Trang, sau khi dự án vui chơi giải trí Vinpearl Land chính thức hoàn thành và đưa tham gia sử dụng sẽ tạo nên một dung mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy phát triển thị trường bất động sản nghỉ ngơi.

Dù hai công trình lớn của Vingroup mới trong giai đoạn sẵn sàng khởi công nhưng đã làm hoạt động mua bán BĐS tại Cửa Lò nở rộ, giá bất động sản tại đây khởi đầu có sự tăng nhẹ, các công trình vệ tinh xung quanh bán kính 10km của rộng rãi nhà đầu tư khác cũng rậm rịch triển khai, chủ đầu tư bé nhỏ lẻ mở đầu đổ về ôm ấp đất.

Theo bình chọn của giới đầu cơ, phổ quát khả năng từ nay tới cuối năm 2019, thị trường BĐS Cửa Lò sẽ đón làn sóng tăng giá mới và không loại trừ khả năng có những điểm sốt đất toàn bộ.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất