Danh sách những khu bình thường cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, trong số 474 phổ biến cư cũ xây dựng trước năm 1975 thì có 15 tầm thường cư cấp D, không phục vụ khả năng chịu lực để dùng phổ biến. Trong đó, có phổ biến thông thường cư đã xuống cấp nguy hiểm, cần phải di dời, phá túa khẩn cấp để đảm bảo bình yên cho người dân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư số 155-157 các con phố Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, thị xã 1) thuộc diện phải di dời nguy cấp vì đã được xây dựng cách đây hơn 50 năm. Chung cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng quy mô sàn hơn 4.000 m2. Mặc dầu UBND quận 1 đã báo cáo kế hoạch xây đắp mới, thông thường cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tậu được nhà đầu tư, khi mà người địa phương đã di dời cạn kiệt. Vị trí của phổ biến cư này được bình chọn là “địa điểm quà” của quận 1, có giá đất cao bậc nhất thị trấn và nằm ngay trên khu phường Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra kết quả khảo sát cho thấy tòa tháp này bị nghiêng 45 cm, lún toàn bộ 38 cm và có thể sập bất kỳ lúc nào. Dự án do Công ti Kinh doanh nhà TP khiến chủ đầu tư đã đưa tham gia sử dụng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, lãnh đạo UBND TP.HCM đã hài lòng yêu cầu của UBND huyện 1 về việc tháo toá lao vào lô E tầm thường cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm bảo đảm bình yên cho người dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng tâm quận 1 và quận 4, thuộc đường Nguyễn Tất Thành, được xây dựng trước năm 1975. Tòa tháp kết cấu một trệt một lầu này nằm trong quy mô khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Tầm thường cư này được bình chọn hạn độ nguy khốn cấp D, thuộc diện nhà tầm thường cư nguy nan cần phải di dời, phá tháo khẩn cấp theo pháp luật. Bây giờ, nhà cửa này đã hoàn tất thủ tục di dời người địa phương sang nơi an ninh. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư Vĩnh Hội được xây đắp từ trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên quy mô khoảng gần 4.000 m2, tới nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn bảo đảm các yếu tố kiện bình an cho người địa phương sinh sống, xếp loại nguy hiểm cấp D. Theo UBND quận 4, lúc trước công trình xây mới phổ biến cư Vĩnh Hội được bằng lòng giao cho một nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau 10 năm, công trình vẫn không thi hành được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của nhà đầu tư trên và mua chủ đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhì Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1 là công trình được xây đắp trong khoảng trước năm 1975. Từ năm 2007, khi chung cư có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND quận 1 đã lên cách thức di dời cư dân để xây lại chung cư này. Tuy nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương án làm mới, khi mà công trình ngày càng yếu và có thể sập bất cứ lúc nào, 04 tuần 8/2017, UBND huyện 1 đã doanh nghiệp cưỡng chế nhạo di dời dân cư. Chủ đầù tư của dự án án xây mới phổ biến cư Cửu Long là Tổ chức kinh doanh Phát hành nhà châu Á - Thái Bình Dương. Thời kỳ khai triển dự án vẫn đang còn một vài vướng bận bịu. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một nhà cửa hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng tâm huyện 1, tầm thường cư số 23 Lý Tự Trọng với quy mô hơn 1.200 m2 đã hoàn tất giai đoạn giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn lựa chủ đầu tư xây đắp mới là Công ty CP Địa ốc Downtown. Chung cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các công trình trung tâm của quận 1 như UBND thị trấn, Trường học Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư 43 Bình Tây ở phố 1, huyện 6 có diện tích 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những công trình được UBND thị trấn giao UBND thị xã Tân Bình thi hành di dời do dư hỏng nặng. Dĩ nhiên, nói với Zing.vietnam, một số hộ dân ở đây cho nhân thức họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, khi mà đa dạng căn nhà vẫn chứng nhận sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa đường Trằn Hưng Đạo và con đường Châu Văn Liêm (phố 11, thị xã 5), tầm thường cư 440 È cổ Hưng Đạo được xây dựng từ trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả khảo sát cho thấy chừng nguy hại của nhà cửa ở cấp tài năng chịu lực của kết cấu không phục vụ được yêu cầu sử dụng chung, sinh ra hiện trạng nguy nan toàn bộ, tài năng sụt lún cao. UBND thành phố mới đưa ra yêu cầu hộ dân đến tạm bợ cư ở cao ốc An Phú để công ty tính năng tháo dỡ túa nhà cửa và đảm bảo bình an. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 phổ biến cư hư hỏng nặng cần được di dời khẩn cấp, túa tháo và xây dựng lại của quận Tân Bình, thông thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (phường 7) có diện tích 282,04 m2 với 21 bà mụ sống. Trước tin tức về việc di dời, một số hộ dân vẫn còn bám trụ với lý do chưa chiếm được ý tưởnrg xây mới phổ biến cư cụ thể và còn vướng mắc trong chế độ tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phương pháp đó không xa, tầm thường cư 137 Lý Thường Kiệt quận Tân Bình có diện tích đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền của khu chung cư này được các hộ dân sử dụng triệt để để kinh doanh. Hình như, trên khu vực quận Tân Bình còn có thông thường cư 47 Long Hưng, thông thường cư 40/1 Tân Phước và tầm thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, toá tháo dỡ và xây đắp lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon