Danh sách những khu phổ biến cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của Sở Xây đắp TP HCM, trong số 474 tầm thường cư cũ xây đắp trước năm 1975 thì có 15 bình thường cư cấp D, không phục vụ kĩ năng chịu lực để dùng thông thường. Trong đó, có đa dạng thông thường cư đã xuống cấp hiểm nguy, cần phải di dời, phá tháo khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư số 155-157 đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, thị xã 1) thuộc diện phải di dời nguy cấp vì đã được xây dựng cách thức đây hơn 50 năm. Thông thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng diện tích sàn hơn 4.000 m2. Mặc dù UBND thị xã 1 đã công bố ý tưởnrg xây đắp mới, thông thường cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tìm được chủ đầu tư, trong khi người dân đã di dời gần hết. Vị trí của tầm thường cư này được bình chọn là “địa điểm quà” của huyện 1, có giá đất cao bậc nhất thị trấn và nằm ngay trên khu xã Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E bình thường cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra kết quả kiểm tra cho thấy công trình này bị nghiêng 45 cm, lún tổng thể 38 cm và có thể sập bất cứ lúc nào. Công trình do Tổ chức kinh doanh Buôn bán nhà TP làm cho nhà đầu tư đã đưa vào dùng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ đạo UBND TP.HCM đã ưng ý bắt buộc của UBND thị xã 1 về việc toá tháo dỡ khẩn trương lô E thông thường cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm bảo đảm an ninh cho người dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng điểm quận 1 và thị xã 4, thuộc đường Nguyễn Tất Thành, được xây đắp trước năm 1975. Tòa tháp kết cấu một trệt một lầu này nằm trong diện tích khu đất phù hợp quy hoạch gần 700 m2. Tầm thường cư này được bình chọn hạn độ nguy khốn cấp D, thuộc diện nhà chung cư gian nguy cần phải di dời, phá tháo nguy cấp theo quy định. Hiện giờ, nhà cửa này đã hoàn tất thủ tục di dời cư dân sang nơi bình yên. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư Vĩnh Hội được xây dựng từ trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên diện tích khoảng gần 4.000 m2, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đảm bảo các nhân tố kiện bình an cho người dân sinh sống, xếp loại gian nguy cấp D. Theo UBND huyện 4, trước đây công trình xây mới tầm thường cư Vĩnh Hội được hài lòng giao cho một nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau 10 năm, dự án vẫn không thi hành được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của chủ đầu tư trên và tậu nhà đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhì Bà Trưng, phố Đa Kao, huyện 1 là công trình được xây dựng từ trước năm 1975. Từ năm 2007, khi chung cư có tín hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND quận 1 đã lên phương án di dời cư dân để xây lại phổ biến cư này. Tất nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương thức làm mới, khi mà công trình ngày càng yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, bốn tuần 8/2017, UBND thị xã 1 đã doanh nghiệp cưỡng giễu cợt di dời cư dân. Chủ đầù tư của dự án án xây mới bình thường cư Cửu Long là Công ty Sản xuất nhà châu Á - Thái Bình Dương. Quá trình khai triển công trình vẫn đang còn một vài vướng mắc. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một tòa tháp hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng tâm quận 1, chung cư số 23 Lý Tự Trọng với quy mô hơn 1.200 m2 đã hoàn tất công đoạn giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn lựa nhà đầu tư xây đắp mới là Công ty CP Địa ốc Downtown. Chung cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các công trình trung tâm của thị xã 1 như UBND thành phố, Ở dọc đường Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư 43 Bình Tây ở phường 1, huyện 6 có quy mô 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những nhà cửa được UBND thành phố giao UBND huyện Tân Bình thi hành di dời do dư hỏng nặng. Tất nhiên, nói với Zing.Việt Nam, một vài hộ dân ở đây cho biết họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, khi mà nhiều căn nhà vẫn đạt yêu cầu sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa các con phố Nai lưng Hưng Đạo và tuyến đường Châu Văn Liêm (thị trấn 11, quận 5), thông thường cư 440 È cổ Hưng Đạo được xây dựng từ trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả kiểm định cho thấy chừng mực nguy khốn của công trình ở cấp tài năng chịu lực của kết cấu không phục vụ được yêu cầu sử dụng phổ biến, sinh ra hiện trạng nguy khốn cục bộ, tài năng sụt lún cao. UBND thành phố mới đưa ra đòi hỏi hộ dân đến tạm bợ cư ở cao ốc An Phú để tổ chức chức năng tháo toá nhà cửa và bảo đảm bình yên. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 tầm thường cư hư hỏng nặng cần được di dời nguy cấp, dỡ tháo và xây đắp lại của quận Tân Bình, tầm thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (phường 7) có diện tích 282,04 m2 với 21 cô mụ sống. Trước thông tin về việc di dời, một số hộ dân vẫn còn bám trụ với nguyên do chưa thu được chiến lược xây mới tầm thường cư chi tiết và còn vướng mắc trong chính sách tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Cách đó không xa, bình thường cư 137 Lý Thường Kiệt thị xã Tân Bình có quy mô đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền của khu thông thường cư này được các hộ dân sử dụng triệt để để kinh doanh. Bên cạnh, trên địa bàn thị xã Tân Bình còn có tầm thường cư 47 Long Hưng, thông thường cư 40/1 Tân Phước và tầm thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, tháo dỡ dỡ và xây dựng lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat