Di dời gấp chục hộ dân ra khỏi chung cư sắp sập ở thị xã 5 | MuaBanNhaDat

Cụ thể, UBND TP đòi hỏi nhanh chóng thực hiện di dời cho các hộ dân đang sống tại chung cư số 440 tuyến đường Nai lưng Hưng Đạo đến tạm thời cư tại quỹ nhà 23 căn hộ thuộc cao ốc An Phú (số 961, tuyến phố Hậu Giang, quận 6). Sau công việc di dời, cơ quan chức năng sẽ khai triển dỡ dỡ phổ biến cư này.

Đồng thời đó, UBND TP cũng yêu cầu giải quyết trợ thời cư, tái định cư cho người dân phải bảo đảm tính sáng tỏ, công khai, tránh nảy sinh so phân bì, khiếu nại của các hộ dân. Trường hợp xảy ra vướng mắc, gian khổ trong quá trình khắc phục, UBND quận 5 xin quan điểm của Ban lãnh đạo bồi hoàn, hỗ trợ, tái định cư TP để chú ý trước khi sắp xếp dùng.

Trong khi, UBND thị xã 5 được đòi hỏi gấp rút lập và phê thông qua cách thức đền bù, hỗ trợ, tái định cư kịp thời đối với các hộ dân di dời nguy cấp tại bình thường cư số 440 tuyến phố È Hưng Đạo.

di doi gap chuc ho dan ra khoi chung cu sap sap o quan 5

Bình thường cư số 440 tuyến phố È cổ Hưng Đạo, quận 5 được xây dựng từ trước năm 1975.

Mặt khác, UBND TP.HCM giao cho Công ti TNHH một thành viên Dịch vụ công ích thị xã 5 chủ động phối thích hợp với UBND thị xã 5 tu sửa các hư hỏng (nếu như có), thu vén vệ sinh quỹ nhà 23 căn hộ tại cao ốc An Phú, đảm bảo đủ điều kiện bàn giao cho các hộ dân của bình thường cư số 440 các con phố È cổ Hưng Đạo, thị xã 5.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, bình thường cư số 440 con đường È Hưng Đạo có quy mô công trình gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng, mái bê tông cốt thép. Phổ biến cư này được xây dựng trước năm 1975, nay đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn là nơi trú ngụ của 32 hộ mái nhà.

Theo kết quả bình chọn lúc trước của Sở Xây đắp TP.HCM, dù rằng nhìn kết cấu bên ngoài phổ biến cư thì có cảm giác chắc chắn, nhưng hiện trạng bên trong và toàn bộ cấu trúc đang gian nguy, khả năng sụt lún rất cao.

Sở Xây đắp đánh giá chừng nguy nan là nhà cấp D, nghĩa là kĩ năng chịu lực của kết cấu công trình không thể phục vụ được đòi hỏi dùng chung, nguy hiểm đến tính mệnh cư dân. Nhà cửa thuộc diện nhà phổ biến cư nguy hiểm cần phải di dời, phá túa khẩn cấp theo quy định quy định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds