Dĩ An sẽ có đại lộ rộng hơn 120m cùng khu trọng tâm sầm uất

UBND tỉnh giấc Bình Dương vừa thông qua tờ trình và dự thảo nghị quyết đề xuất ưng chuẩn đề án thi công đô thị Dĩ An tham gia cuối 04 tuần 6.

Chi tiết, cuối 04 tuần 6 cách đây không lâu, UBND tỉnh giấc Bình Dương đã tổ chức cuộc họp phê chuẩn Tờ trình và dự thảo Nghị quyết đề nghị duyệt Đề án xây dừng đô thị Dĩ An. 

Tờ trình này cho biết thị xã Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn thi công thành phố trực thuộc tỉnh giấc về diện tích dân số, quy mô thiên nhiên, doanh nghiệp hành cương trực thuộc, được công nhận là thành phố loại 3 theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của doanh nghiệp hành chính và phân loại đơn vị hành chính.

Được nhân thức, việc kiến thiết thị trấn Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng về diện tích, địa giới hành chính, dân số.

Trước đó, Chủ toạ UBND tỉnh giấc Bình Dương cũng vừa ký phê phê duyệt quy hoạch 1/500 của thị xã Dĩ An. Theo đó thị xã Dĩ An sẽ có đại lộ rộng 120m, khu trọng tâm phồn hoa với hàng loạt các tòa nhà cao tầng, trọng điểm thương mại và nơi nghỉ ngơi cao cấp.

Chi tiết, sau khi upgrade lên thành phố, tuyến con đường quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị phường Dĩ An sẽ được mở rộng lộ giới rộng 113,5m bao gồm các làn xe cao tốc, các làn nội bộ với các giải phân phương pháp cùng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Đồng thời đó, tuyến đường Xuyên Á đoạn qua Dĩ An cũng được mở mang lộ giới lên 120m, vòng đai 3 thực dân địa phận Dĩ An mở rộng lên 64m (đoạn qua Dĩ An trùng với tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn và cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành). Tổng mức vốn đầu tư cho các tòa tháp này dự kiến khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.

Bên cạnh các trục trục đường giao thông huyết mạch, các trục trục đường chính đô thị của Dĩ An cũng được tăng cấp, mở rộng với: Quốc Lộ 1K (qua Dĩ An mở rộng lộ giới 54m), DT743 A sẽ trở thành tuyến phố thị trấn lộ giới 25m, DT743B lộ giới 74m, DT743C lộ giới 42m, đại lộ Độc Lập lộ giới 40m…

Trước mắt, cuối năm nay, sở Xây Dựng Bình Dương sẽ khởi công một cầu vượt 6 làn để khắc phục vấn đề kẹt xe của ngã tư 550. Được biết, ở thời điểm hiện nay, UBND Thị thị trấn Dĩ An đã ra công bố giải tỏa mặt bằng của quân khu 4.

Trong khi việc đầu cơ hàng chục nghìn tỷ đồng để upgrade các tuyến tuyến phố mạch máu, hàng loạt các tổ phù hợp thương mại, phục vụ, trung tâm thương nghiệp, nơi nghỉ ngơi cao cấp, bình thường cư hạng sang… sẽ được đồng loạt khởi công trên các trục giao thông đối ngoại quan trọng như: DT743, Quốc lộ 1K hay các con phố vành đai 3 thuộc địa phận phố Dĩ An, Tân Bình, Bình Thắng, Bình An.

Trong đó, trục trục đường DT743 thuộc địa phận thị trấn Dĩ An sẽ là tâm điểm của khu vực "đại lộ phồn hoa" này. Ngay ở thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt các nhà cửa quy mô được hy vọng sẽ khiến cho lột xác toàn thể Dĩ An đã được nhất tề khởi công trên trục các con phố này, quanh co ngã tư 550.

Cụ thể, trong 1-2 04 tuần đến, Vincom Plaza đầu tiên của Dĩ An, nằm trong khuôn viên khu phức hợp Charm City sẽ được khai trương. Vincom Plaza khai trương, sẽ khắc phục được tình trạng trắng trọng điểm thương mại, trắng điểm giải trí của Dĩ An.

Khi khai trương, đại trung tâm thương nghiệp sẽ mang tới phổ biến tiện thể ích chưa từng xuất hiện tại thị phố Dĩ An như: 2 tầng bán buôn, chợ nhanh Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema rộng 1.500m2, 2 tầng ẩm thực với hàng chục các nhà hàng đa phong cách, hàng chục các siêu thị cafe - trà sữa tới từ các nhãn hàng hàng đầu.

Dự định mỗi năm, Vincom Plaza Dĩ An sẽ biến thành điểm mua sắm, giải trí và ẩm thực hút hàng triệu khách tại khu vực. Khai trương Vincom Plaza trong thời gian đến được xem là một trong những sự kiện được đợi mong nhất tại Dĩ An, như một cột mốc giúp Dĩ An sầm uất và tiện nghi hơn.

Ngay khi Vincom Plaza được khởi công, khu phức hợp căn hộ hạng sang Charm City cũng được tập đoàn DCT Group triển khai. Trước khi khu căn hộ cao cấp Charm City được khởi động, chung cư tại Dĩ An đa số là các khu chung cư thuộc phân khúc bình dân hoặc tầm trung. 

Khi Charm City khởi động, đã đem tới phong cách sống mới sánh ngang cùng những khu phức hợp sang trọng hàng đầu Tp.HCM, Hà Nội như Vinhomes Central Park hay Times City với: Vincom trong lòng dự án, rạp chiếu phim Lotte Cinema, tổ hợp hồ bơi resort 2.000 m2, Sky Bar trên độ cao 100 m…

Thông tin hàng loạt đại nhà cửa sắp được khởi công tại Dĩ An, cộng với thông tin Dĩ An sắp được upgrade lên đô thị đã khiến hoạt động mua bán BĐS nhà đất tại Dĩ An tăng mạnh chưa từng có, trong đó đẩy mạnh nhất vòng quanh khu vực ngã tư 550 - nơi Vincom Plaza, Charm City, cầu vượt và khách sạn 4 sao sắp khởi công.

Khu Vincom Nhà phố thương mại được công bố cuối năm 2018 có giá khoảng 4-5 tỷ, đến nay đã tăng cao 10-12 tỷ/căn, thị phần căn hộ cao cấp khu vực này cũng xây dựng mặt bằng giá mới 25-30 triệu/m2. 

Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT743 trong bán kính 500m vòng quanh ngã tư 550 rơi tham gia tham gia khoảng 30 triệu đồng/m2, đến thời gian đầu tháng 6/2019, giá đất đã được đẩy lên trên 45-50 triệu đồng/m2. Các tuyến đường lớn phía sau Vincom Plaza Dĩ An, như N1, N2, giá đất hiện nay đã tham gia khoảng 40-45 triệu/m2, tăng khoảng 40% so với trước Tết.


Xem tại: bat dong san