DLG lý giải việc thay đổi tổng giám đốc và chủ toạ sẽ hoàn thành thủ tục tìm thêm cổ phiếu

Ngày 03/9 mới đây, Tổ chức kinh doanh CP Tổ chức Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa thông báo bổ nhiệm ông Nai lưng Cao Châu vào địa điểm Tổng Giám đốc. song song, DLG cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh này đối với ông Nguyễn Trung Kiên. Được nhân thức, đây là hoạt động nằm trong ý tưởnrg cơ cấu quản trị nhân lực cấp cao nhằm bảo đảm sự phát triển nhanh và bền vững của DLG.

San sớt về yếu tố này, nguyên Tổng Giám đốc DLG, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, trong suốt giai đoạn điều hành, bản thân ông cũng đã nỗ lực vô cùng, nhưng phổ thông ý tưởnrg đưa ra chưa theo đúng Nghị quyết HĐQT dẫn tới không phát huy được hiệu quả như chờ mong. Phiên bản thân ông Kiên thừa nhận bản thân không đáp ứng được kỳ vọng mà HĐQT phó thác. Vì thế, việc thoái vị và dường địa điểm Lãnh đạo này cho người kế nhiệm có đủ tầm, đủ trải nghiệm, năng lực và khả năng để quản lý xuyên suốt Quyết nghị HĐQT là tất yếu. Bản thân ông lui về vị trí phù hợp hơn, khai thác đúng năng lực bản thân để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, xoay quanh việc DLG thay đổi Tổng Giám đốc, dư luận có một số ý kiến trái chiều. "Thay đổi Tổng Giám đốc là hoạt động bình thường của các công ty cần tăng nhanh và bổ sung nhân sự nhằm mục tiêu đi đúng định hướng đã đề ra. Ngay trước đó tại ĐHCĐ 2019, DLG chúng tôi cũng đã lên tiếng về việc sẽ đổi mới chỉ huy cấp cao để phù hợp sự sản xuất với tốc độ cao và bền vững của công ty." Ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT DLG chắc chắn.

Ông Pháp chắc chắn hiện nay mọi hoạt động của DLG và các tổ chức kinh doanh thành viên đều cốt truyện thuận tiện, các nhà băng đều giải ngân phổ biến. Minh chứng chi tiết là trong thông báo tài chính 6 tháng vừa được DLG thông báo, doanh thu cán mốc gần 1.460 tỷ, tăng gần 9%, đạt 46% kế hoạch năm 2019, lợi nhuận trước thuế 70,3 tỷ đồng, tăng 158% so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả này được xem là khá tốt trong bối cảnh tình hình kinh tế nội địa chịu tác động khỏe khoắn của chiến tranh thương nghiệp Mỹ -Trung, thị trường chứng khoán toàn cầu trồi sụt liên tục. Cùng với đó, thiên tai, dịch bệnh liên tiếp xảy ra tác động đến sự tạo ra các ngành nông nghiệp, năng lượng.

Việc không chấp hành tăng phí cho các công trình BOT theo lộ trình 3 năm tăng 18% của Bộ GTVT khiến các công trình thu phí của DLG bị phá vỡ lẽ phương án nguồn vốn, thu nhập không lớn mạnh như hy vọng.

Trong khi, giá sàn nông phẩm xuống thấp đã tác động tới vườn chè, cà phê và việc khai thác diện tích cao su tới kỳ cạo mủ. Các Ngân hàng thắt chặt tài chính, thủ tục quản lý Nhà nước bị lừ đừ trễ, dẫn đến tiến trình đầu tư các dự án BĐS, năng lượng xây đắp dân dụng và cầu tuyến đường chưa theo đúng tiến độ đề ra.

Ngoài ra đó, ông Pháp cũng chia sớt, như thông báo vốn đầu tư 6 tháng vừa báo cáo, doanh thu, lợi nhuận DLG đều có những bước lớn mạnh đáng kể, hoạt động các ngành nghề đóng chai linh kiện điện tử đều phát triển nổi bật, lĩnh vực thu phí mặc dầu không tăng như kỳ vọng nhưng vẫn đảm bảo ổn định, hoạt động khai thác các khách sạn tại đa dạng thị thành đều ghi kiếm được thu nhập, lợi nhuận tốt.

"Nằm trong tiến trình cơ cấu lại hoạt động bao gồm: Cơ cấu lĩnh vực nghề, cơ cấu nhân sự và cơ cấu vốn đầu tư", để bảo đảm phát triển nhanh và vững bền, công ti đang hợp nhất lại với các nhà băng về việc trả đủ các khoản lợi nhuận, và cơ cấu kéo dài thời điểm trả nợ gốc, tạo yếu tố kiện dễ dàng nhất cho công ty tăng mạnh hoạt động đóng gói sản phẩm và đầu cơ". – Ông Pháp khẳng định.

Phiên bản thân ông Pháp cho nhân thức từ ngày 10/9 tới đây sẽ tiếp diễn đăng ký sắm tham gia cho đủ 10 triệu cổ lỗ phiếu nhằm tăng tỷ trọng sở hữu, củng cố hoạt động điều hành, quản trị một cách thức tốt nhất, tăng nhanh sự tin tưởng, đi cùng của cổ hủ đông, nhà đầu tư.

Hải An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha