DN kiến nghị Cục Hàng không phối phù hợp xử lý máy bay bị chẳng chú ý ở Nội Bài

TiffSon - một tổ chức kinh doanh chuyên cung ứng giải pháp xử lý hàng tồn kho (Any Exchange) bằng cách thức trao đổi hàng hóa, phục vụ - vừa gửi công văn tới Cục Hàng không vn đề nghị được phối thích hợp giải quyết phi cơ Boeing B727-200 bị không để ý 12 năm tại trường bay Nội Bài.

Trong công văn số 082019/08/CV-TiffSon gửi Cục Hàng không, doanh nghiệp này nêu bắt buộc mua bán chiếc phi cơ Boeing B727, số hiệu XU-RKJ lấy hàng hóa thuộc sở hữu của công ti.

Tổ chức này cũng nêu lại các tin tức về việc chiếc phi cơ Boeing B727-200 mang tên Air Dream thuộc Hãng Hàng không Royal Khmer Airlines (RKA), số hiệu hoàn thành thủ tục XU-RKJ bị bỏ tại sân bay Nội Bài trong khoảng thời gian 12 năm tính trong khoảng ngày 1/5/2007 tới nay.

DN kiến nghị Cục Hàng không phối hợp xử lý máy bay bị bỏ quên ở Nội Bài - Ảnh 1.

Boeing B727-200 bị không để ý ở sân bay Nội Bài trong suốt 12 năm. (Ảnh: NLĐ)

Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng của Campuchia đã có lên tiếng việc giấy đủ điều kiện người khai thác tàu bay (AOC) của RKA đã bị thu hồi và phi cơ B727-200 này đã bị xóa đăng ký quốc tịch Campuchia.

Bởi thế, bây giờ Cục Hàng không là công ty được xử lý chiếc phi cơ này theo qui định của quy định Việt Nam.

Cũng tại công văn bắt buộc được phối thích hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam, công ti TiffSon đưa ra các loại hàng hóa sẽ được dùng để đổi lấy chiếc máy bay bao gồm bia, rượu, bánh kẹo và một số hàng hóa khác thuộc sở hữu của doanh nghiệp này.

Sau hơn chục năm bị chẳng chú ý, nằm phơi sương gió tại phi trường Nội Bài, cách đây không lâu, chủ đề về chiếc Boeing 727-200 lại tiếp diễn thu được sự vồ cập của các chuyên gia và dư luận.

Thây mặt Tổ chức kinh doanh TiffSon nghĩ là, biện pháp hàng đổi hàng giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng triệt để được nguồn vật phẩm do chính họ đóng gói, giúp phóng thích một lượng hàng tồn, tiết kiệm tiền mặt. Về phía tập đoàn căn bản – tổ chức chiếm hữu chiếc máy bay cũ – cũng có thể sử dụng các item đổi được dịch vụ cho các hoạt động của chính mình tại các điểm kinh doanh thương nghiệp ở trường bay hay vị trí khác. Cùng với đó, chiếc Boeing B727-200 sẽ không hề nằm phơi nắng, phơi sương bất nghĩa ở sân bay Nội Bài mà sẽ được khai thác, sử dụng với mục đích buôn bán, phát hành phổ thông trị giá thương nghiệp khác.

CEO Tiffany and Son cũng hiến kế về việc sửa chữa, khai thác chiếc tàu bay cũ. Theo đó Boeing B727-200 sẽ được sơn lại theo thiết kế. Vỏ ngoài máy bay có thể sẽ được sử dụng để giới thiệu rộng rải nhãn hiệu, hero, item. Bên trong có thể sẽ biến thành một quán cà phê hay một nhà hàng. Giả dụ giải quyết được các thỏa thuận với tổ chức chủ đạo, đơn vị sẽ lên kế hoạch di dời tàu bay về một trường học hay khu vực kinh doanh của tư nhân nào đó. Chuyên gia giải quyết hàng tồn kho thể hiện sự quan trọng, thực tại Boeing B727-200 là một vật thể mang tính đặc trưng, đặc biệt. Ví như biết khai thác hết các tiềm năng, đây sẽ là một vị trí buôn bán độc đáo, trị giá.

Về phía Cục Hàng không, doanh nghiệp này cho biết, vấn đề giải quyết chiếc tàu bay Boeing B727-200 đang được báo cáo Chính phủ, Bộ GTVT để xin quan điểm. Cục Hàng không cũng đã đề xuất giao cho Tổng công ty Hoa phượng đỏ hàng không vn (ACV) xử lý đối với chiếc máy bay.

Theo Cục Hàng không, hiện có phổ thông doanh nghiệp xin bắt buộc phối thích hợp để đưa ra giải pháp xử lý đối với chiếc máy bay. Tuy nhiên Cục vẫn đang chờ quan niệm lãnh đạo từ Chính phủ và Bộ GTVT.

Thây mặt Cục Hàng không cho biết, phương thức bàn giao cho ACV còn bởi do Cục Hàng không không có đạt yêu cầu, tính năng để chấp hành xác định giá khởi điểm của của nả cũng như bán đấu giá. Theo Cục, cách thức thuê một công ty định giá chủ quyền thì kết quả sẽ rơi vào trạng thái "thu chẳng đủ bù chi".

Theo Linh Phi

VTCnews


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất