Dự án Housinco Tân Triều xây vượt 4 tầng phải dừng triển khai - VnExpress Kinh Doanh

Thủ đô Hà Nội yêu cầu dừng dự án Housinco Tân Triều sau khi được công ty điều tra yêu cầu cung ứng giấy má can hệ đến quy hoạch. 

UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo các sở, ngành nghề và Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Đầu tư Xây đắp và Buôn bán Nhà Thủ đô số 35 dừng triển khai dự án Tổ thích hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều, thị xã Thanh Trì (tên thương nghiệp Housinco Premium). Đòi hỏi này theo buộc phải của Phòng Cảnh sát điều tra tội nhân về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, công an thị trấn Thủ đô.

Trong văn bạn dạng, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ toạ UBND TP Thủ đô yêu cầu Sở Kế hoạch & Đầu cơ rà soát, kiểm tra giấy tờ đầu cơ của dự án và lên tiếng thành phố. Trong thời gian này, lãnh đạo thành phố giao UBND quận Thanh Trì điều hành, đòi hỏi nhà đầu tư dừng xây cất nhà cửa. Ngoài ra đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc phải cung ứng hồ sơ liên quan đến quy hoạch của dự án cho cơ quan dò la. 

Theo Giấy phép xây đắp cấp hồi tháng 10/2017, dự án Housinco Premium có chiều cao 27 tầng, trong đó 2 tầng sàn phục vụ văn phòng, 25 tầng khiến cho căn hộ và một tầng tum kỹ thuật. Tuy nhiên, trong quá trình thi công xây đắp, chủ tòa tháp đã tự tiện đổi mới thiết kế nâng tổng số tầng văn phòng, dịch vụ lên 6 tầng, sai phép tới 4 tầng. Hồi 04 tuần 4, UBND thị xã Thanh Trì ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà đầu tư về sai phạm trên. 

Trao đổi với VnExpress, đại diện nhà đầu tư cho biết, với yêu cầu trong khoảng phía thành phố về việc dừng thiết kế, tổ chức cho nhân thức sẽ chấp hành. Phòng kinh doanh của chủ đầu tư tin tức, hiện dự án không bán hàng. Với những khách tìm cũ, đơn vị này cũng có thông báo về một vài vướng bận rộn với mong muốn khách sẽ tiếp tục đồng hành cùng chủ đầu tư trong thời điểm giải quyết. 

Nguyễn Hà


Xem tại: bds