Dự án The Ascentia hưởng lợi trong khoảng vị trí ý tưởnrg tại Phú Mỹ Hưng - VnExpress

Thứ sáu, 27/9/2019, 14:00 (GMT+7)

The Ascentia có địa điểm trên trục tuyến đường doanh thương của khu thành phố, đồng thời thuộc khu Nam Viên - lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng.

Vị trí - đòn bẩy ngày càng tăng trị giá BĐS

Theo bình chọn của chuyên trang đầu tư Investopedia (Mỹ) hoạt động từ năm 1999, có phổ biến nhân tố tạo nên trị giá cho bất động sản, trong đó bao gồm vị trí. Các chuyên gia viện dẫn những tiêu chí quan trọng để bình chọn một vị trí dễ ợt: BĐS càng gần trọng tâm của khu thị trấn quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ càng có giá; khu thị trấn bất động sản tọa lạc cần dung hòa giữa kỹ năng tiếp xúc, diện mạo và một thể ích; hạ tầng khu vực trong tương lai.

Đây cũng là những yếu tố mà đa dạng nhà đầu tư lĩnh vực BĐS tại vn tìm kiếm trước khi xuống tiền tỷ cho các vật phẩm.

Một trong những tổ chức địa ốc sớm nắm bắt tâm lý tìm kiếm nhà ở địa điểm đẹp của người Việt là Phú Mỹ Hưng. Song hành cùng việc triển khai các nhà cửa nhà đất, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn luôn sang sửa diện mạo đô thị, quy hoạch các tuyến tuyến phố chính - phụ, dồn vào một chỗ rộng rãi luôn tiện ích phục vụ đời sống số đông cư dân.

Ngay từ đầu, công ty này đã hoạch định Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Đức Cảnh... là những tuyến đường chính của thành phố. Trong đó, Nguyễn Lương Bằng được quy hoạch thành trục tuyến đường doanh thương sầm uất bậc nhất. 

Nhìn trong khoảng trên cao, tuyến Nguyễn Lương Bằng đoạn khởi đầu trong khoảng điểm giao với Nguyễn Văn Linh tới cầu Cả Cấm 2 chỉ dài khoảng 1,6km nhưng sở hữu ngoại quan hiện đại, nổi bật hơn hẳn với sự tập hợp hàng chục tòa tháp diện tích lớn như cao ốc Lawrence S.Ting, khu Broadway, trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế SECC, Paragon Tower, văn phòng Unilever... Hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng đang có văn phòng đại diện xung quanh trục trục đường này. Tỷ lệ thuận với sầm uất của tuyến tuyến đường là sức nóng của bất động sản trên phố Nguyễn Lương Bằng.

Điển nghe đâu khu phức tạp Midtown - dự án vừa được hoàn tất buôn bán tham gia đầu bốn tuần 9 năm nay - tọa lạc ở vị mặt tiền tuyến đường Nguyễn Lương Bằng và bên dòng sông cảnh quan đã trở thành hiện tượng trên hoạt động mua bán khi duy trì mãi lực trong khoảng 90% suốt gần 3 năm.

Gần đây, Phú Mỹ Hưng tiếp diễn triển khai dự án mới The Ascentia trên trục con đường này. Đây là dự án được đánh giá sẽ mang lại phổ thông bất thần bởi sự hữu hạn trong khoảng địa điểm tới số lượng vật phẩm. Tổng số lượng căn hộ cũng chỉ có 242 căn. Dường như, hiện, quỹ đất ở tại Phú Mỹ Hưng chỉ còn khoảng 20%, lô đất trống còn lại trên phố Nguyễn Lương Bằng đếm không quá một bàn tay và đều đã có kế hoạch sử dụng. 

Do đó, những công trình trong Phú Mỹ Hưng nói tầm thường đều có phổ biến đặc điểm "hữu hạn trong hữu hạn".

Hưởng phổ thông tầng trị giá

Với địa điểm mặt tiền các con phố Nguyễn Lương Bằng, trong khoảng bí quyết 500-800m, dân cư The Ascentia có thể tiếp cận chuỗi luôn thể ích trong khoảng nhà hàng, khách sạn, nhà băng, trọng tâm thương nghiệp, văn phòng, ở dọc đường. Các điểm đến nổi tiếng như hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao, Crescent Mall cũng bí quyết khoảng 5 phút chuyển động.

Xung quanh The Ascentia là các khu căn hộ Green View, Hưng Phúc - Happy Residence... với khối đế đều được quy hoạch cửa hàng, hiện ra một tuyến xã thương nghiệp, phục vụ kéo dài khoảng 1km. Khối đế The Ascentia cũng quy hoạch các khu chợ, tạo sự đồng bộ với tuyến phố thương nghiệp bao quanh, cung ứng chuỗi phục vụ buôn bán, hưởng thụ cho cư dân.

Một trị giá đặc biệt nữa của The Ascentia đó là công trình nằm ở địa điểm trung điểm giữa hai công trình nhà ở thanh lịch hàng đầu Phú Mỹ Hưng là khu phức tạp Midtown - nơi đang hiện ra hàng trăm căn cửa hàng, công viên hoa anh đào - và khu vi la lâu đài Chateau. Chủ sở hữu cả hai công trình này đều là đồng đội cư dân tiến bộ, địa vị cao trong xã hội, rộng rãi trong số đó là chủ các tổ chức. Việc chiếm hữu căn hộ The Ascentia đồng nghĩa thành lập ra phổ biến thời cơ kết giao, khiến ăn. Dân cư công trình cũng sẽ được thụ hưởng cảnh quan thiên nhiên đặc sắc trong khoảng nhị địa danh này.

The Grande và The Symphony - nhị thích hợp phần đầu tiên thuộc khu tinh vi Phú Mỹ Hưng Midtown được đưa tham gia vận hành, tạo sức sống mới cho khu vực Nam Viên.

Vị trí ngay trọng tâm khu Nam Viên cũng góp phần tăng giá trị của dự án The Ascentia. So với những khu khác tại Phú Mỹ Hưng, ưu thế của Nam Viên đó là không gian sinh thái bởi diện tích mảng xanh hơn 4,5 ha, được bao bọc bởi sông nước và gần rừng phòng hộ Cần Giờ. Gần và xung quanh công trình là các bến xe, cách thức vài trăm mét là dòng sông cảnh quan. Đây là một điểm mạnh lớn cho công trình bởi theo dò la từ các công ty phân tích hoạt động mua bán còn cho thấy, nhà ở gần ở dọc đường thường được định giá cao hơn 10-20% so với những dự án không có được thế mạnh này.

Hạ tầng trên đà bứt phá

Giả dụ dựa vào mục tiêu đánh giá địa điểm bất động sản của Investopia là tòa tháp nằm trong khu có kế hoạch phát hành cơ sở khu vực trong tương lai, thì The Ascentia sở hữu thêm lợi thế tới trong khoảng chiến lược sản xuất thị trấn Phú Mỹ Hưng lẫn khu Nam đô thị.

Tính riêng trong năm 2019, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn đưa tham gia điều hành các khu thị trấn như Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin, phù hợp phần The Grande và sắp tới là The Symphony thuộc Midtown, đang triển khai quá trình hai phố đi bộ hoa anh đào, duy tu nâng cấp nhiều tuyến trục đường... Các công trình dần hoàn thiện dung mạo Nam Viên, tạo sức bật cho trị giá bất động sản tại đây.

Cầu Cả Cấm 1 gắn kết khu Nam Viên với khu Thương nghiệp Tài chính Thế giới vừa được thông xe cuối năm ngoái

Riêng khu Nam cũng đang trên đà bứt phá với hàng loạt công trình hạ tầng liên lạc nghìn tỷ sắp đưa vào khai triển: nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu cơ 2.600 tỷ đồng), cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4 (vốn đầu cơ 1.250 tỷ đồng)...

Ghi kiếm được trong khoảng các doanh nghiệp tìm hiểu hoạt động mua bán cho thấy, những thông tin hạ tầng này đã đẩy giá nhà đất khu Nam gia tăng 20% so với phương pháp đây một năm. Khi hạ tầng giao thông được đầu cơ bài bạn dạng và kết nối hoàn thành với toàn đô thị cũng như các thị thành lân cận, giá trị bất động sản tại đây sẽ còn dư địa tăng giá lớn.

Vị trí dự án The Ascentia

Bảo An
Ảnh:
Hữu Khoa - Phú Mỹ Hưng


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản