Dự án The Ascentia hưởng lợi trong khoảng địa điểm chiến lược tại Phú Mỹ Hưng - VnExpress

Thứ sáu, 27/9/2019, 14:00 (GMT+7)

The Ascentia có địa điểm trên trục tuyến đường doanh thương của khu thành phố, đồng thời thuộc khu Nam Viên - lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng.

Vị trí - đòn bẩy tăng thêm giá trị BĐS

Theo đánh giá của chuyên trang đầu tư Investopedia (Mỹ) hoạt động từ năm 1999, có phổ quát nhân tố tạo nên giá trị cho bất động sản, trong đó bao gồm địa điểm. Các chuyên gia viện dẫn những tiêu chí quan trọng để bình chọn một địa điểm dễ dãi: bất động sản càng gần trọng điểm của khu thị trấn quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ càng có giá; khu phố BĐS tọa lạc cần dung hòa giữa kỹ năng tiếp cận, diện mạo và một thể ích; cơ sở khu vực trong tương lai.

Đây cũng là những yếu tố mà phổ biến chủ đầu tư ngành BĐS tại vn kiếm tìm trước khi xuống tiền tỷ cho các sản phẩm.

Một trong những đơn vị địa ốc sớm nắm bắt tâm lý tìm kiếm nhà ở vị trí đẹp của người Việt là Phú Mỹ Hưng. Song hành cùng việc triển khai các tòa tháp nhà ở, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn luôn tu sửa diện mạo đô thị, quy hoạch các tuyến đường chính - phụ, tập trung đa dạng nhân tiện ích phục vụ đời sống số đông cư dân.

Ngay từ đầu, công ty này đã hoạch định Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Đức Cảnh... là những tuyến tuyến phố chính của đô thị. Trong đó, Nguyễn Lương Bằng được quy hoạch thành trục tuyến phố doanh thương sầm uất hàng đầu. 

Nhìn từ trên cao, tuyến Nguyễn Lương Bằng đoạn mở đầu trong khoảng điểm giao với Nguyễn Văn Linh tới cầu Cả Cấm 2 chỉ dài khoảng 1,6km nhưng sở hữu ngoại quan hiện đại, nổi bật hơn hẳn với sự tập hợp hàng chục nhà cửa diện tích lớn như cao ốc Lawrence S.Ting, khu Broadway, trung tâm trưng bày vật phẩm và hội nghị quốc tế SECC, Paragon Tower, văn phòng Unilever... Hàng trăm đơn vị trong và ngoài nước cũng đang có văn phòng thây mặt bao quanh trục tuyến phố này. Tỷ lệ thuận với sầm uất của tuyến các con phố là sức hot của BĐS trên đường Nguyễn Lương Bằng.

Điển tuồng như khu phức hợp Midtown - dự án vừa được hoàn tất kinh doanh vào đầu tháng 9 năm nay - tọa lạc ở vị mặt tiền các con phố Nguyễn Lương Bằng và bên dòng sông cảnh quan đã biến thành hiện tượng trên hoạt động mua bán khi duy trì mãi lực trong khoảng 90% suốt gần 3 năm.

Mới đây, Phú Mỹ Hưng tiếp diễn khai triển công trình mới The Ascentia trên trục trục đường này. Đây là dự án được bình chọn sẽ mang lại phổ biến bất ngờ bởi sự hữu hạn từ vị trí đến số lượng vật phẩm. Tổng số lượng căn hộ cũng chỉ có 242 căn. Trong khi, hiện, quỹ đất ở tại Phú Mỹ Hưng chỉ còn khoảng 20%, lô đất trống còn lại trên phố Nguyễn Lương Bằng đếm không quá một bàn tay và đều đã có kế hoạch sử dụng. 

Vì thế, những công trình trong Phú Mỹ Hưng nói bình thường đều có tầm thường đặc điểm "hữu hạn trong hữu hạn".

Hưởng phổ thông tầng trị giá

Với địa điểm mặt tiền tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, trong khoảng cách thức 500-800m, dân cư The Ascentia có thể tiếp cận chuỗi một thể ích từ nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, trọng tâm thương nghiệp, văn phòng, trên hè phố. Các điểm đến nhiều người biết đến như hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao, Crescent Mall cũng bí quyết khoảng 5 phút vận động.

Bao quanh The Ascentia là các khu căn hộ Green View, Hưng Phúc - Happy Residence... với khối đế đều được quy hoạch cửa hàng, hình thành một tuyến phố thương nghiệp, dịch vụ kéo dài khoảng 1km. Khối đế The Ascentia cũng quy hoạch các cửa hàng, tạo sự đồng bộ với tuyến thị trấn thương mại bao quanh, cung cấp chuỗi dịch vụ buôn bán, trải nghiệm cho cư dân.

Một trị giá khác biệt nữa của The Ascentia đó là dự án nằm ở vị trí trung điểm giữa nhì tòa tháp nhà đất sang trọng hàng đầu Phú Mỹ Hưng là khu phức tạp Midtown - nơi đang hình thành hàng trăm căn cửa hàng, khu vực chợ hoa anh đào - và khu vi la lâu đài Chateau. Chủ sở hữu cả nhì công trình này đều là số đông dân cư hiện đại, địa vị cao trong thị trấn hội, phổ biến trong số đó là chủ các doanh nghiệp. Việc chiếm hữu căn hộ The Ascentia đồng nghĩa tạo dựng ra phổ biến cơ hội kết bạn, khiến ăn. Dân cư dự án cũng sẽ được thụ hưởng cảnh quan thiên nhiên đặc sắc từ hai địa danh này.

The Grande và The Symphony - nhì hợp phần đầu tiên thuộc khu phức tạp Phú Mỹ Hưng Midtown được đưa tham gia điều hành, tạo sức sống mới cho khu vực Nam Viên.

Vị trí ngay trung tâm khu Nam Viên cũng góp phần tăng trị giá của dự án The Ascentia. So với những khu khác tại Phú Mỹ Hưng, ưu điểm của Nam Viên đó là môi trường sinh thái bởi quy mô mảng xanh hơn 4,5 ha, được bao bọc bởi sông nước và gần rừng phòng hộ Cần Giờ. Gần và bao quanh dự án là các khu vui chơi, cách vài trăm mét là dòng sông cảnh quan. Đây là một điểm tốt lớn cho công trình bởi theo dò la từ các đơn vị nghiên cứu hoạt động mua bán còn cho thấy, nhà đất gần trường học thường được định giá cao hơn 10-20% so với những công trình không có được thế mạnh này.

Cơ sở vật chất trên đà bứt phá

Giả dụ phụ thuộc chỉ tiêu bình chọn địa điểm BĐS của Investopia là công trình nằm trong khu có chiến lược phát triển cơ sở vật chất khu vực trong mai sau, thì The Ascentia sở hữu thêm ưu điểm đến trong khoảng chiến lược phát triển đô thị Phú Mỹ Hưng lẫn khu Nam đô thị.

Tính riêng trong năm 2019, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn đưa vào điều hành các khu xã như Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin, hợp phần The Grande và sắp đến là The Symphony thuộc Midtown, đang triển khai thời kỳ nhì bến xe hoa anh đào, duy tu tăng cấp đa dạng tuyến con đường... Các tòa tháp dần hoàn thiện diện mạo Nam Viên, tạo sức bật cho giá trị BĐS tại đây.

Cầu Cả Cấm 1 kết nối khu Nam Viên với khu Thương mại Nguồn vốn Quốc tế vừa được thông xe cuối năm ngoái

Riêng khu Nam cũng đang trên đà bứt phá với hàng loạt công trình cơ sở vật chất giao thông nghìn tỷ sắp đưa tham gia triển khai: nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu cơ 2.600 tỷ đồng), cầu Nguyễn Khoái trong khoảng quận 7 qua huyện 4 (vốn đầu cơ 1.250 tỷ đồng)...

Ghi nhận từ các công ty phân tích thị trường cho thấy, những thông tin cơ sở này đã đẩy giá nhà ở khu Nam tăng thêm 20% so với cách thức đây một năm. Khi hạ tầng liên lạc được đầu tư bài phiên bản và gắn kết hoàn thành với toàn đô thị cũng như các đô thị lân cận, trị giá bất động sản tại đây sẽ còn dư địa tăng giá lớn.

Vị trí dự án The Ascentia

Bảo An
Ảnh:
Hữu Khoa - Phú Mỹ Hưng


Đọc thêm: bat dong san