Dự án The Ascentia hưởng lợi từ vị trí ý tưởnrg tại Phú Mỹ Hưng - VnExpress

Thứ sáu, 27/9/2019, 14:00 (GMT+7)

The Ascentia có vị trí trên trục con đường doanh thương của khu thành phố, cùng lúc thuộc khu Nam Viên - lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng.

Địa điểm - đòn bẩy tăng thêm giá trị BĐS

Theo bình chọn của chuyên trang đầu tư Investopedia (Mỹ) hoạt động từ năm 1999, có rộng rãi nhân tố tạo nên giá trị cho BĐS, trong đó bao gồm vị trí. Các chuyên gia viện dẫn những mục tiêu quan trọng để đánh giá một địa điểm tiện lợi: BĐS càng gần trọng tâm của khu đô thị quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ càng có giá; khu thị trấn BĐS tọa lạc cần dung hòa giữa kỹ năng tiếp cận, dung mạo và tiện thể ích; cơ sở vật chất khu vực trong tương lai.

Đây cũng là những nhân tố mà nhiều nhà đầu tư ngành nghề bất động sản tại Việt Nam kiếm tìm trước khi xuống tiền tỷ cho các vật phẩm.

Một trong những công ty địa ốc sớm hiểu tâm lý tìm kiếm nhà đất vị trí đẹp của người Việt là Phú Mỹ Hưng. Song hành cùng việc triển khai các công trình nhà đất, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn luôn tu tạo dung mạo thị trấn, quy hoạch các tuyến tuyến phố chính - phụ, tập trung phổ biến tiện thể ích phục vụ đời sống cộng đồng dân cư.

Ngay trong khoảng đầu, công ty này đã hoạch định Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Đức Cảnh... là những tuyến con đường chính của thị trấn. Trong đó, Nguyễn Lương Bằng được quy hoạch thành trục các con phố doanh thương sầm uất bậc nhất. 

Nhìn trong khoảng trên cao, tuyến Nguyễn Lương Bằng đoạn bắt đầu từ điểm giao với Nguyễn Văn Linh tới cầu Cả Cấm 2 chỉ dài khoảng 1,6km nhưng sở hữu ngoại quan văn minh, nổi bật hơn hẳn với sự tập hợp hàng chục tòa tháp diện tích lớn như cao ốc Lawrence S.Ting, khu Broadway, trọng tâm triển lãm và hội nghị quốc tế SECC, Paragon Tower, văn phòng Unilever... Hàng trăm đơn vị trong và ngoài nước cũng đang có văn phòng đại diện xung quanh trục tuyến phố này. Tỷ lệ thuận với sầm uất của tuyến trục đường là sức hot của bất động sản trên đường Nguyễn Lương Bằng.

Điển hình như khu phức hợp Midtown - dự án vừa được hoàn thành kinh doanh tham gia đầu bốn tuần 9 năm nay - tọa lạc ở vị mặt tiền con đường Nguyễn Lương Bằng và bên dòng sông cảnh quan đã biến thành hiện tượng trên hoạt động mua bán khi duy trì mãi lực trong khoảng 90% suốt gần 3 năm.

Mới đây, Phú Mỹ Hưng tiếp tục triển khai dự án mới The Ascentia trên trục tuyến phố này. Đây là công trình được đánh giá sẽ đem lại đa dạng bất thần bởi sự hữu hạn trong khoảng địa điểm tới số lượng vật phẩm. Tổng số lượng căn hộ cũng chỉ có 242 căn. Trong khi, hiện, quỹ đất ở tại Phú Mỹ Hưng chỉ còn khoảng 20%, lô đất trống còn lại trên phố Nguyễn Lương Bằng đếm không quá một bàn tay và đều đã có chiến lược dùng. 

Vì vậy, những dự án trong Phú Mỹ Hưng nói tầm thường đều có chung đặc điểm "hữu hạn trong hữu hạn".

Hưởng nhiều tầng giá trị

Với địa điểm mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, trong khoảng cách thức 500-800m, dân cư The Ascentia có thể tiếp xúc chuỗi luôn tiện ích trong khoảng nhà hàng, nơi nghỉ ngơi, nhà băng, trung tâm thương nghiệp, văn phòng, những nơi công cộng. Các điểm đến nổi tiếng như hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao, Crescent Mall cũng cách khoảng 5 phút chuyển di.

Xung quanh The Ascentia là các khu căn hộ Green View, Hưng Phúc - Happy Residence... với khối đế đều được quy hoạch cửa hàng, hình thành một tuyến phố thương nghiệp, dịch vụ kéo dài khoảng 1km. Khối đế The Ascentia cũng quy hoạch các siêu thị, tạo sự đồng bộ với tuyến phường thương mại bao quanh, cung ứng chuỗi dịch vụ buôn bán, trải nghiệm cho dân cư.

Một trị giá khác biệt nữa của The Ascentia đó là dự án nằm ở địa điểm trung điểm giữa nhì tòa tháp nhà đất sang trọng hàng đầu Phú Mỹ Hưng là khu phức tạp Midtown - nơi đang hiện ra hàng trăm căn shop, những nơi công cộng hoa anh đào - và khu vi la lâu đài Chateau. Chủ chiếm hữu cả nhì dự án này đều là cộng đồng cư dân tân tiến, địa vị cao trong thị trấn hội, phổ biến trong số đó là chủ các công ty. Việc chiếm hữu căn hộ The Ascentia đồng nghĩa mở ra nhiều thời cơ kết duyên, khiến ăn. Dân cư dự án cũng sẽ được thụ hưởng cảnh quan thiên nhiên rực rỡ từ nhì địa danh này.

The Grande và The Symphony - hai phù hợp phần đầu tiên thuộc khu tinh vi Phú Mỹ Hưng Midtown được đưa vào điều hành, tạo nhựa sống mới cho khu vực Nam Viên.

Địa điểm ngay trung tâm khu Nam Viên cũng góp phần tăng giá trị của dự án The Ascentia. So với những khu khác tại Phú Mỹ Hưng, ưu thế của Nam Viên đó là môi trường sinh thái bởi diện tích mảng xanh hơn 4,5 ha, được bao bọc bởi sông nước và gần rừng phòng hộ Cần Giờ. Gần và xung quanh dự án là các tiệm tạm hóa, bí quyết vài trăm mét là dòng sông cảnh quan. Đây là một điểm mạnh lớn cho dự án bởi theo điều tra trong khoảng các tổ chức tìm hiểu thị trường còn cho thấy, nhà đất gần trên hè phố thường được định giá cao hơn 10-20% so với những công trình không có được điểm hay này.

Cơ sở trên đà bứt phá

Ví như phụ thuộc mục tiêu đánh giá vị trí BĐS của Investopia là công trình nằm trong khu có kế hoạch phát triển hạ tầng khu vực trong tương lai, thì The Ascentia sở hữu thêm lợi thế tới từ chiến lược phát hành thành phố Phú Mỹ Hưng lẫn khu Nam thành phố.

Tính riêng trong năm 2019, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn đưa vào vận hành các khu phường như Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin, hợp phần The Grande và sắp đến là The Symphony thuộc Midtown, đang triển khai quá trình hai những nơi công cộng hoa anh đào, duy tu upgrade nhiều tuyến trục đường... Các nhà cửa dần hoàn thành diện mạo Nam Viên, tạo sức bật cho giá trị BĐS tại đây.

Cầu Cả Cấm 1 gắn kết khu Nam Viên với khu Thương nghiệp Nguồn vốn Thế giới vừa được thông xe cuối năm ngoái

Riêng khu Nam cũng đang trên đà bứt phá với hàng loạt dự án cơ sở giao thông nghìn tỷ sắp đưa vào khai triển: nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng), cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua huyện 4 (vốn đầu cơ 1.250 tỷ đồng)...

Ghi kiếm được trong khoảng các doanh nghiệp nghiên cứu hoạt động mua bán cho thấy, những thông tin hạ tầng này đã đẩy giá nhà ở khu Nam gia tăng 20% so với cách đây một năm. Khi hạ tầng giao thông được đầu tư bài phiên bản và gắn kết hoàn thành với toàn thành phố cũng như các tỉnh thành phụ cận, giá trị bất động sản tại đây sẽ còn dư địa tăng giá lớn.

Vị trí dự án The Ascentia

Bảo An
Ảnh:
Hữu Khoa - Phú Mỹ Hưng


Đọc thêm: dat xanh