Giám đốc buôn bán Cơ quan Alpha King 'tiết lộ' bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu

Bà Sunny Hoàng, Giám đốc Kinh doanh Cơ quan Alpha King san sớt như thế tại hội thảo kinh doanh BĐS “Cách thức đọc vị đối tượng mua hàng giàu và siêu giàu” do MGI Global doanh nghiệp vừa qua tại Tp.HCM.

Muốn bán được nhà cho người siêu giàu phải kể được câu chuyện hay

Có nhẽ “thủ thuật” marketing này trong bất động sản được áp dụng cho toàn bộ các đối tượng đối tượng mua hàng. Tất nhiên, riêng với đối tượng mua hàng mua vật phẩm cao cấp, hạng sang thì những yên cầu của họ có phần khắt khe hơn.

Giám đốc buôn bán Alpha King nghĩ là, khiến thế nào để thuyết phục những người giàu và siêu giàu đưa ra quyết định sau cùng là sắm BĐS đắt tiền đó là một hành trình. “Theo tôi, để bán một item thành công thì đằng sau môi vật phẩm đó, đằng sau chiến dịch marketing phải là câu chuyện hay”, bà Sunny Hoàng nhấn mạnh.

Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Alpha King bật mí bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu - Ảnh 1.

Theo bà Sunny Hoàng, muốn bán được BĐS cho người giàu và siêu giàu phải chạm được tới cảm xúc của họ bằng một câu chuyện hay. Ảnh: Hạ Vy

Vị giám đốc buôn bán này cho biết, với người siêu giàu khi họ đã không sắm thì không có phương pháp nào thuyết phục họ cả. Nhưng khi họ đã quyết định tậu thì sẽ tậu với số lượng phổ thông 2-3 căn, 10 căn, thậm chí cả 1-2 sàn (từ 14-18 căn).

Cụ thể ở tổ chức chính mình, bà Sunny Hoàng cho hay, đã có những khách hàng tìm cả sàn hoặc 2 sàn tại các công trình công ti phân phối với giá rất cao. Có vị khách đã quyết định “xuống tiền” 28 căn trong một buổi ăn tối với Tổng giám đốc Alpha King (người Hồng Kông) và nghe chính ông kể câu chuyện về bất động sản.

Vị Giám đốc điều hành Alpha King đã kể cho khách siêu giàu về câu chuyện của một giấc mơ. Khi sang vn trông thấy mảnh đất nơi đây quá phổ biến tiềm năng để phát triển nhưng lại chưa được khai thác đúng mức. Chi tiết, suốt bao lăm năm phát hành, các tòa nhà lớn, các công trình là tượng trưng của vietnam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Giấc mơ của ông là mang tòa tháp tượng trưng thay đổi tuyến phố chân mây của Việt Nam, đem tới giá trị mới về bất động sản, trị giá thực sự của bất động sản siêu sang, khi mà định nghĩa về bất động sản siêu sang ở vietnam còn rất mơ hồ, và muốn biến những giấc mơ đó thành hiện thực.

“Chỉ ngay trong buổi ăn tối đó, vị khách ấy đã nói với ông Tổng giám đốc Alpha King: Vậy, tôi sẽ cùng ông thực hiện giấc mơ đó. Để thấy, có những khách hàng giàu họ cùng ý kiến, cùng mục đích, cùng mục tiêu xây dựng TP, họ sẵn sàng xuống tiền phê duyệt một câu chuyện được kể ra…”, bà Sunny Hoàng cho nhân thức.

Theo bà Sunny, có số đông câu chuyện hay khi bán BĐS cho người giàu và siêu giàu. Người khiến cho sales, khiến marketing phải viết ra câu chuyện hay như thế để chạm đến trái tim của khách hàng. Như vậy, chúng ta mới bán được hàng.

Yếu tố nào làm người giàu quyết định sắm bất động sản đắt tiền?

Theo Giám đốc kinh doanh Alpha King, câu chuyện về giấc mơ vừa kể ra chỉ là một trong đa số câu chuyện hay để khiến marketing, chạm đến khách tìm bất động sản. Ngoài câu chuyện đó, chúng ta phải quay về thực tại. Thực tiễn ở đây là nhu cầu của đối tượng mua hàng như thế nào, hy vọng của họ ra sao, thực thụ người giàu và siêu giàu họ đang kiếm tìm gì. chậm triển khai là một hành trình dài.

Theo bà Sunny Hoàng, khi tiếp những khách hàng giàu và siêu giàu phải tìm hiểu ra được, họ có những điểm nào còn thiếu trong cuộc sống: Họ thiếu cái gì, họ không có cái gì và họ không thể tậu được cái gì. “chậm tiến độ chính là thời điểm và sức khỏe. Ví như nhà sản xuất bất động sản nắm bắt được vấn đề này sẽ tậu bí quyết để giải quyết yếu tố đó cho đối tượng mua hàng”, bà Sunny thể hiện sự quan trọng.

Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Alpha King bật mí bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu - Ảnh 2.

Bán nhà cho người giàu không dễ, đó là một hành trình dài

Đối với thời gian của người siêu giàu: Họ không có phổ biến thời điểm thảnh thơi, không có thời điểm để đi tậu, tìm kiếm bất động sản hay thời điểm cho cuộc sống hàng ngày, thì chủ đầu tư phải biết cung ứng rộng rãi giải pháp dịch vụ khác nhau cho đối tượng khách hàng này. Bình thường các chủ đầu tư sẽ có các dịch vụ như quản lý bất động sản, dịch vụ lễ tân, bảo kê…vậy thì vì sao không thêm các phục vụ như đặt vé xe, tàu bay cho dân cư trong căn hộ, dịch vụ chăm bẵm con trẻ, dịch vụ giặt ủi…chạm đến yêu cầu thực sự và thiết thực của những đối tượng mua hàng giàu mà họ không có thời điểm để đi hoặc chuyển di đến nơi khác để dùng phục vụ đó.

Đối với yếu tố sức khỏe của đối tượng mua hàng giàu và siêu giàu: khi đối tượng đối tượng mua hàng này niềm nở tới sức khỏe thì bản thân công ty phải khiến các phục vụ luôn tiện ích chỉn chu trong dự án, chả hạn như không gian xanh. “Với Alpha King đã từng bỏ ra nguyên 1 tầng của công trình để bảo đảm không gian xanh cho đối tượng mua hàng. Dường như, hồ bơi nỗ lực thành lập cử 24/24 để những đối tượng mua hàng không có thời điểm sử dụng hồ bơi khi trời sáng có thể dùng khung giờ khác…”, bà Sunny Hoàng san sớt.

Hình như, theo nữ Giám đốc này khách hàng khi đã tìm BĐS cao cấp họ sẽ có nhu cầu rất lớn đó là nhu cầu chắc chắn bản thân. Bởi vậy, chúng ta phải đánh vào nhu cầu đó của đối tượng mua hàng. Chả hạn chi tiết về công trình của tổ chức mình, bà Sunny cho biết, chả hạn công trình ở Ba Son có 410 căn hộ được xây đắp trong dự án nhưng ban chỉ huy chỉ dành 205 căn mở bán, còn lại không công bố. Lý do, người giàu và siêu giàu họ rất quan trọng tính tây riêng. 205 cư dân và dịch vụ cao cấp sẽ bảo đảm được tính tây riêng và an toàn tuyệt đối cho khác hàng, hạn dè bỉu những phiền phức.

Hình như đó, theo bà Sunny Hoàng, khách hàng của phân khúc bất động sản đắt tiền rất Để ý đến dịch vụ. Phục vụ chú tâm đối tượng mua hàng là điều kiên quyết, đó có thể là yếu tố rất bé dại nhặt, sự niềm nở chi tiết tới từng đối tượng mua hàng. Dù không cần quá đảm đang nhưng hiệu quả mang lại lại rất lớn.

“Chạm được tới cảm xúc của khách hàng bằng chi tiết gầy nhất đó là một cách để bán bất động sản đắt tiền cho người giàu và siêu giàu”, Giám đốc buôn bán Alpha King nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds