Golfer trẻ nghiệp dư Việt thu được gì trong khoảng những giải đấu nhiều năm kinh nghiệm

Golf Việt trong 5 năm trở lại đây có sự tạo ra khỏe khoắn cả về lượng cũng như về chất. Số giải đấu, số người tham gia, số sân golf đều tăng chóng mặt. Người người chơi golf, nhà nhà chơi golf. Những số người theo môn golf này nhiều phần vẫn là các golfer ở các độ tuổi trong khoảng 35-40 trở lên, có doanh thu tốt. 

Thực tế các tay golf trẻ dưới 20 tuổi cũng đã có đa dạng nhưng con số vẫn còn khá khiêm tốn. Số lượng ít bên cạnh đó lại chưa có đa dạng điều kiện để tập luyện, thi đấu nên để có sự vượt bậc về thành tích ở golfer trẻ hiện nay là không tiện lợi. 

Golfer trẻ Việt lĩnh hội kiến thức chuyên ngành rất nhanh và ngày càng hoàn thành, nhân tố còn phải giải quyết chính là tâm lý thi đấu cũng như khả năng vượt qua gian nan. Không có bí quyết nào tốt hơn bằng việc nhập cuộc vào các giải đấu đỉnh cao, đặc biệt là các đấu trường golf chuyên nghiệp. Đây là nơi thách thức thể - trí cũng như để tích lũy kinh nghiệm, tậu ra đoạn đường cho mỗi golfer trẻ.

Được rèn luyện ở môi trường golf có tính cạnh tranh cao

Dù rằng mặt bằng golf giỏi và golf chưa chuyên nghiệp Việt tham gia thời gian hiện nay không thấy rõ sự không bằng nhau về mặt trình độ, nhưng các pro golfer vẫn biểu thị sự khác biệt nhất mực. Giả dụ như rất nhiều các single handicap nghiệp dư có thể lóe sáng bằng một cuộc chiến tấn công tốt thì để duy trì sự ổn định trong 4 ngày đấu thì khá khó khăn. 

Điều trình độ có thể chưa rõ ràng nhưng thể lực sức khỏe là yếu tố khá rõ rệt. Tương tự trường đấu nhiều năm kinh nghiệm có sự khắc nghiệt hơn số đông, không chỉ phải đối mặt với rộng rãi vận động viên tốt mà thách thức thể lực với chính mình. 

Hồ hết các golfer trẻ nghiệp dư đã đăng ký tham dự giải đấu nhiều năm kinh nghiệm và dần một trường thành, hoàn thành trong kỹ năng thi đấu. Chúng ta có thể thấy yếu tố đó rất rõ qua màn trình bày của Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh. Họ được tham gia thi đấu cùng với các golfer chuyên nghiệp tiếng tăm như Nai lưng Lê Duy Nhất hay Park Sang Ho, học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng xử lý cảnh huống để có thể vươn xa ở các giải đấu. 

Duy trì được việc tập tành và đồng thời thu thập kinh nghiệm bản lĩnh thi đấu, mai sau golf trẻ Việt vô cùng tươi sáng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Long - golfer trẻ đang cho thấy sự trưởng thành trong thi đấu và hứa hẹn hứa hẹn gặt hái phổ biến thắng lợi tốt (VPGATOUR)

Nhận điểm xếp hạng chưa chuyên nghiệp trái đất WAGR

Hiện nay vietnam đã có những hệ thống giải golf nhiều năm kinh nghiệm. Các vận cổ vũ non nớt đều được đăng ký tham gia. Và nếu golfer chưa chuyên nghiệp đạt thành công tốt đều có thể được cộng thêm điểm thường hay là được xếp hạng WAGR. 

Tay golf có hai dòng máu Việt – Thái là Varuth Nguyễn đã khiêu vũ vọt trên bảng xếp hạng này nhờ thành tích tốt ở các giải đấu giỏi được doanh nghiệp ở vietnam năm nay. 

Đặng Quang quẻ Anh hoàn hảo tiến công 67 gậy ở vòng tầm thường kết FLC Vietnam Masters, leo lên đứng vị trí thứ 8 toàn giải và kiếm được số điểm thưởng WAGR. 

Việt Nam hiện nay có phổ quát tay golf trẻ đã được xếp hạng WAGR và việc tham dự giải đấu nhiều năm kinh nghiệm sẽ là cơ hội lớn để tăng bậc xếp hạng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đặng Quang đãng Anh (giữa) đang là golfer trẻ non nớt xếp hạng 2819 trái đất WAGR (VPGATOUR)

Quyết định đoạn đường sự nghiệp phía trước

Hiện nay vn đã có rất nhiều giải đấu chuyên nghiệp có quy mô và được công ty rất bài bản. Nếu như từ năm 2016 đi về trước, việc có giải chuyên nghiệp còn là một điều gì đó nằm trong chiến lược thì nay đã có cả chuỗi hệ thống giải. 

Các golfer Việt không cần phải đi ra nước ngoài, hay phải trải qua phổ biến vòng phân hạng mới có thể tham dự Asian Tour mà đã có thể kiếm tiền ngay tại quê nhà. Có đông đảo golfer nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam cũng đang hăng hái tham gia thi đấu. 

Một khi các giải đấu giỏi được đơn vị đều đặn thì việc cân nhắc chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp của các golfer trẻ nghiệp dư trở thành một chỉ tiêu rất rõ ràng. 

Hiện nay đã có giải đấu với quy mô tiền thưởng lớn ngang Asian Development Tour như FLC Việt Nam Masters hay Lexus Challenge, một thời cơ không thể tốt hơn để các golfer nhận khoản tiền thưởng đáng kể. Giấc mơ đeo đuổi đoạn đường golf nhiều năm kinh nghiệm ngày biến thành sự thực với rộng rãi golfer trẻ Việt.

N.G

Theo GolfEdit


Xem thêm: gia nha dat