Hạ Long: điểm du lịch không thể bỏ qua dịp lễ Quốc khánh 2/9

Trùng với mùa ngao du tàu biển, mở màn trong khoảng thời điểm lễ 2/9, dòng khách du lịch sẽ không xong xuôi đổ về "thiên đàng tiêu khiển - nghỉ dưỡng" miền Bắc.

Điểm tới thân thuộc

Chỉ phương pháp Thủ đô 1,5 giờ lái xe, Hạ Long đang là chọn hàng đầu cho các chuyến du lịch thường xuyên của người địa phương miền Bắc. Với 3 ngày nghỉ liên tiếp, nhiều nhóm bạn, gia đình trẻ Hà Nội và các khu vực phụ cận lựa chọn đến Bãi Cháy để vui chơi thời điểm Quốc khánh.

Khác với thưởng thức đơn điệu trước đây, Bãi Cháy - Hạ Long là một trong những điểm đến "hot" nhất mùa hè cách đây không lâu. Từ cung đường bao biển tuyệt hảo dài 3,2 km vừa khánh thành cho tới bãi tắm Bãi Cháy mới được chỉnh trang với bờ cát trắng mịn và những rặng dừa xanh mát chạy dài tít tắp, Hạ Long được giả dụ một "Miami" của miền bắc vietnam.

Ngoài ra các tour thăm Vịnh, tắm biển, nghỉ ngơi Resort, người dùng trẻ đến Hạ Long ưa thích tham gia các lễ hội hay vui chơi tại các quán bar sành điệu bên bờ biển

Thử sức các trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Halong Complex, đi Cáp treo Nữ Hoàng ngắm thị trấn, thưởng thức ẩm thực tế dãy shophouse phố cổ hay hòa bản thân mình cùng không khí lễ hội ở quảng trường Sun Carnival Plaza cũng là các trải nghiệm chẳng thể bỏ qua ở Hạ Long thời điểm lễ này

Năm 2018, theo lên tiếng của Sở Ngao du, trong 2 ngày nghỉ lễ 2/9, Quảng Ninh đã đón khoảng 6,2 vạn lượt khách, tập trung đông nhất vẫn là trung tâm du lịch Hạ Long.

Dip nghỉ lễ năm nay, du lịch Hạ Long dự định đạt con số nổi trội hơn nhờ các dòng khách đổ về từ Phi trường Vân Đồn và Hoa phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long – 2 đại dự án cơ sở khánh thành và vận hành bình ổn kể từ cuối 2018. Mới đưa vào hoạt động trong khoảng thời điểm 30/4 năm nay, đến hết 04 tuần 7/2019, bến thuyền trong nước của Hoa phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long cũng đã dịch vụ gần 140.000 lượt khách, giúp Bãi Cháy tiếp diễn khẳng định vị thế trọng tâm của ngao du Hạ Long với chuỗi phục vụ nhiều chủng loại

Đón dòng khách lớn, Hạ Long cũng đã có câu giải đáp cho bài toán về chuỗi dịch vụ lôi cuốn và đa dạng để xúc tiến chi phí của khách vãn lai. Những công trình phong cách định vị biến thành tổ phù hợp mua sắm - dịch vụ chất lượng quốc tế đã được sinh ra để dịch vụ khách tàu biển và du khách thập phương đổ về quần thể du lịch nơi đây.

Nổi trội nhất phải kể đến Sun Plaza Grand World với phân khu Nhà phố thương mại Europe gồm các dãy xã thương mại tọa lạc ở địa điểm đắc địa trên mặt con đường Hạ Long, nằm giữa Quảng trường Sun Carnival Plaza và quần thể nghỉ ngơi Sun Premier Village Ha Long Bay.

Trong khoảng Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, du khách chỉ mất chưa đầy 5 phút chuyển di bằng ô tô để đến với Nhà phố thương mại Europe, khu xã này cũng gần kề với Bãi tắm và con đường bao biển Bãi Cháy. Dự kiến khi hoàn thiện và đi vào hoạt động trong khoảng cuối năm nay, Nhà phố thương mại Europe sẽ "hút trọn" dòng khách du lịch lớn tưởng đến Bãi Cháy nhờ vị thế là tổ phù hợp dịch vụ hiện đại, thú vị bậc nhất nơi đây.

Với riêng dòng khách vãn lai tàu biển, chính tại Nhà phố thương mại Europe, một khu vực có tên gọi "làng di sản" sẽ được các chủ sở hữu mai sau sinh ra để kích cầu bán buôn, đây là mô phỏng đã cực kì chiến thắng tại các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan, Singapore… Điểm độc đáo của "làng di sản" ở Bãi Phụ vươnǵy sau khi được các chủ sở hữu mai sau cùng kiến tạo sẽ là chuỗi sản phẩm truyền thống được bày bán trong môi trường sắm sắm hiện đại, thời thượng.

Kỳ vọng lớn từ khách du lịch tàu biển

Ngày 5/8, tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Ventures đã ký thỏa thuận thích hợp tác về việc nhập cuộc Cuộc đua thuyền buồm vòng nói quanh quả đât - Clipper Race. Theo đó, bắt đầu trong khoảng mùa giải 2019 - 2020, Quảng Ninh sẽ có 1 đội đua mang tên "Ha Long Bay – Viet Nam".

Tương tự, sau khi đưa Hoa phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long đi vào hoạt động, việc hợp tác nhập cuộc Clipper Race được xem là cú hích tiếp theo cho ngao du tàu biển Hạ Long vươn xa. Ngao du tàu biển với dòng khách hạng sang được Doanh nghiệp Du lịch trái đất (UNWTO) tính toán có doanh thu cao hơn khoảng 40% so với ngao du bằng con đường hàng không hay tuyến phố bộ - đây là "mỏ vàng" Hạ Long đang nỗ lực khai thác.

Với những triển vọng sáng giá, kế bên Clipper Race, các chương trình xúc tiến hoạt động mua bán với các đơn vị lữ khách, hàng tàu; hoạt động quảng bá điểm đến một cách thức chủ động cho ngao du tàu biển cũng sẽ tiếp diễn được Quảng Ninh và Hạ Long đầu cơ mạnh mẽ trong thời điểm đến.

Tháng 9,10 tới 04 tuần 4 hàng năm là mùa ngao du tàu biển khi khách quốc tế phương Tây chọn vietnam để hạn chế rét, nghỉ lễ cuối năm. Từ bước tiến mới trong cơ sở vật chất, công tác lăng xê, Hạ Long hy vọng vào những "mùa tiến thưởng bội thu" khách du lịch tàu biển quốc tế trong tương lai gần.


Xem nhiều hơn: mua nha