Hàng loạt dự án lớn đổ bộ, giá đất Cửa Lò - Nghệ An “tăng nhiệt”

Từ đầu 04 tuần 9, giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt" nhờ tin đón nhận phổ biến siêu dự án tỷ đô la Mỹ sẽ được triển khai. Tại khu vực trọng điểm của cơn sốt, giá nhà đất tăng cường.

Giá đất Cửa Lò "tăng nhiệt"

Những ngày giữa bốn tuần 9, đường Bình Minh - con đường mạch máu rộng 72m, nối thị trấn Vinh và Thị Phường Cửa Lò sôi động khác lại, khi giới đầu cơ nhà đất Vinh, Hà Nội, Thanh Hoá, thậm chí cả Tp.HCM liên tục đổ về đây.

Được biết, sắp tới, cung đường này sẽ là con đường resort 5 sao của cả thức giấc Nghệ An. Đầu tháng 9, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã ký biên phiên bản hài lòng đầu tư cho 11 công trình, có tổng quy mô hơn 10.000 ha và tổng mức đầu tư 4 tỷ USD trên cung đường này. Đây đều là các dự án trung tâm của các Tập Đoàn BĐS bậc nhất Việt Nam như: Vingroup, FLC, Bảo Khánh Hamico, Lotte Group…

Đếm sơ trên con đường Bình Minh - đoạn loanh quanh khu resort 5 Vinpearl Discovery và tổ thích hợp giải trí Cửa Hội, chưa đầy 2 km đã có hàng trăm bảng áp phích rao bán đất, hay dịch vụ trả lời, môi giới BĐS.

Chị Lan Anh - một chủ quán phở ngay đường Bình Minh, gần Vinpearl Discovery cho biết: "thường nhật, chị bán được 1-2 triệu tiền phở, trong khoảng khi có tin tức sẵn sàng khởi công khu giải trí cửa Hội, cùng tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò, dân đầu tư đổ về đây tậu đất, nhờ đó doanh thu mỗi ngày tăng lên 4-5 triệu".

Chị Lan Anh cho biết, hiện tại, khu vực vòng vèo công trình Cua Lo Beach Villa giáp Vinpearl Discovery và đối diện tổ thích hợp vui chơi và giải trí Cửa Hội là hút khách nhất. Dò xét thực tại tại công trình này, dù là buổi trưa nắng gắt, nhưng trên con đường tham gia dự án, hàng chục chiếc oto biển số Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá vẫn đậu san sát thành hàng dài. Khu vực văn phòng bán hàng của dự án, luôn ghi kiếm được 10-20 chủ đầu tư ngồi nghe trả lời. Vào thời điểm cuối tuần cao điểm, ghi kiếm được 40-50 chủ đầu tư tới tham quan dự án cùng một lúc.

Cua Lo Beach Villa hút nhà đầu tư khi là một trong những khu tinh vi nơi nghỉ ngơi, vi la, nhà phố cao cấp diện tích hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu chợ nhanh rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha.Khi hoàn thành, dự án này sẽ nằm trong quần thể du lịch, tiêu khiển lớn hàng đầu khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

BAc

Quần thể du lịch – tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò.

Công trình này sở hữu địa điểm đẹp hãn hữu có tại thị phường Cửa Lò khi sở hữu 4 mặt tiền trục đường lớn nằm giữa nhị trục đường mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh thông suốt với thị trấn Vinh.

Nhà đầu tư đổ về Cửa Lò, đã đẩy giá đất tại đây tăng mạnh. Nếu như như ở thời gian sau Tết, nhà đất tuyến đường Nguyễn Sinh Cung có giá 8-10 triệu/m2, nay đã tăng cao 14-16 triệu/m2, đất mặt tiền tuyến phố Nguyễn Huệ có giá 6-9 triệu/m2 nay đã tăng lên 13-17 triệu m2; mặt tiền đường Bình Minh, trước Tết có giá 30-40 triệu/m2, đến nay cũng tăng chợt biến lên 50-70 triệu/m2.

Anh Luân - chủ đầu tư sở hữu 3 nền tại dự án Cua Lo Beach Villa cho biết: Miếng đất anh vừa tìm được có giá khoảng 18 triệu/m2. Ngoài Cửa Lò ra, khó thể tìm được ở đâu một mảnh đất mặt tiền các con phố 72m, giáp Vinpearl, đối diện thiên đàng giải trí bậc nhất khu vực có mức giá mềm như thế này.

Nhà đầu tư kỳ cựu này cũng cho nhân thức, không cần so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc, giá bất động sản Cửa Lò đang khá mềm so với đất vị trí mặt tiền biển của Sầm Sơn (Thanh Hoá) đang được chào bán với mức giá 100 triệu/m2, tới giá đất Mũi Né khá hoang vu cũng được chào bán với giá 40 - 50 triệu/m2.

Theo đánh giá của anh Luân, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh phản ánh của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi hoạt động mua bán du lịch nghỉ dưỡng đang ở bước phát hành sơ khai, giá BĐS ở mức thấp mới chỉ động dao vòng vo ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2.

Đương nhiên, cũng như Nha Trang sau khi dự án vui chơi giải trí Cửa Hội chính thức kết thúc và đưa vào sử dụng sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho ngao du nơi đây, tạo đòn bẩy tạo ra thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Hàng loạt "siêu" dự án phát động

Theo giới đầu tư bất động sản, giá nhà ở Cửa Lò mới đây tăng nhanh do hàng loạt các siêu công trình lần lượt được khởi công tại đây.

Thứ nhất, về cơ sở, trong năm 2019, hàng loạt các đại nhà cửa tại Cửa Lò sẽ được khởi công hoặc phê phê chuẩn. Cuối tháng 8 gần đây, dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò, nhà cửa được hy vọng sẽ khiến cho lột xác hoàn hoàn toản mạo của Vinh - Cửa Lò đã chính thức được phê phê chuẩn quy hoạch 1:2000. Theo đó, đại lộ này có chiều dài 11,2 km với lộ giới 120m.

Ngoài đại lộ Vinh - Cửa Lò, Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò đến Nghi Xuân - Hà Tĩnh, gắn kết giao thương nhì bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây dựng đầu năm 2019. Công trình có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng với chiều dài 5,3km.

Thứ 2, về hạ tầng du lịch, sắp tới siêu công trình nghỉ ngơi - vui chơi - giải trí Cửa Hội diện tích hàng đầu toàn khu vực Bắc Trung Bộ sẽ được khai triển tại Cửa Lò. Được biết, khu tiêu khiển Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với diện tích 195,5 ha.

Theo quy hoạch, nhà thờ tiêu khiển Cửa Hội có quảng trường trung tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu dịch vụ mua sắm, ẩm thực, công viên trong nhà, khu khu vực chợ trò chơi ngoài trời, khu phố đi bộ nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cổ tu bổ, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.


Xem tại: dịch vụ bất động sản