Hệ sinh thái khác biệt tại CenLand: Công nghệ và buôn bán bất động sản

Cenland xuất hiện và tạo ra trong khoảng những năm 2002, với 17 năm phát hành cả về quy mô cũng như trải nghiệm, CenLand, từ một công ti thuần môi giới, đã liên tiếp mở rộng kênh phân phối truyền thống và tạo ra kênh trực tuyến với sự hỗ trợ đắc lực của kĩ nghệ.

Gần đây nhất, công ty tiếp tục có bước chuyển mình, khi thông báo chiến lược dồn vào một chỗ khái thác bất động sản thứ cấp, vượt ra khỏi ngành nghề thuần môi giới dự án cho nhà đầu tư.

Tiên phong trong khoảng văn phòng phẩm công trình, Nghemoigioi.Việt Nam đến Cenhomes.vn

Dấu mốc đầu tiên của CenLand trên thị trường môi giới là việc mở bán hệ thống Hàng quán dự án (STDA) năm 2012. Đây cũng là thời điểm công ty nâng vốn nhân tố lệ từ 3 tỷ lên 120 tỷ đồng.

STDA trình bày, trưng bày các công trình ở mọi thị phần để người dùng tham khảo, trên quy mô 2.000m2 mặt sàn tại Thủ đô và hơn 1.000m2 sàn tại Tp.HCM. Không thuần tuý là hoạt động "trưng bày vật phẩm", những BĐS tại STDA được CenLand sàng lọc về chất lượng, tiến độ, tình trạng pháp lý, năng lực chủ đầu tư, … giúp người mua dễ dàng chọn vật phẩm phù hợp.

Tại thời gian đó, STDA là mô phỏng phân phối BĐS có diện tích lớn nhất vn. Công đoạn 2014-2015, hệ thống này đứng đầu về phân khúc môi giới BĐS với 34% thị phần Hà Nội và 15% phân khúc Tp.HCM.

Sau thắng lợi của STDA, CenLand tiếp tục mở bán website nghemoigioi.vietnam năm 2016, kênh trực tuyến cung ứng tổng thể thông tin về các dự án phân chia, kết nối các môi giới và đại lý ủy quyền.

Nghemoigioi, khi đó là bước đi tiên phong ở thị trường môi giới BĐS, trên môi trường online. CenLand tạo ra một "siêu thị nhỏ lẻ" dự án dồn vào một chỗ, cung cấp các tư nhân tham gia. Ngay sau đó, công ty tiếp tục upgrade chuỗi hệ thống, bổ sung các công dụng đặt chỗ, thanh toán trực tuyến và sau đó là chức năng 3D Virtual Tour, cung cấp trực quan về căn hộ mẫu cho đối tượng mua hàng.

Năm 2019, kế thừa nền tảng nghemoigioi.vietnam, CenLand mở bán Cenhomes.vietnam, một nền tảng công nghiệp BĐS tiên phong mại tại vietnam. Nền tảng này hướng đến toàn thể người có yêu cầu tậu/bán BĐS, môi giới và nhà đầu tư, tạo ra cầu nối kết hợp các bên.

Bên cạnh những chức năng của nghemoigioi.vietnam, CenHomes được tích hợp kĩ nghệ AI, Big data, thực tại ảo (VR)… cung ứng tính năng kiếm tìm, xem cụ thể căn hộ, giá thị trường, giao dịch online cho người truy tìm cập.

Bằng việc đoàn kết giữa công nghệ, CenHomes đã số hóa các tin tức can hệ tới bất động sản, thông thường cư, căn hộ đưa lên một trang tin tức công khai, tạo ra nơi đàm phán BĐS tập trung, sáng tỏ.

Bước chuyển tham gia thị trường thứ cấp

Việc ra mắt CenHomes là tiền đề cho việc CenLand bước tham gia thị trường thứ cấp. Người đứng đầu CenLand từng đánh giá phân khúc thứ cấp có diện tích lớn, chiếm 2/3 thị trường bất động sản. Đây là thời cơ cho các tổ chức môi giới khai hoang.

Lựa chọn phương hướng đầu tư thứ cấp, CenLand đứng trước cơ hội ngày càng tăng biên lãi tại các dự án và mở mang diện tích. Trong 2 năm cách đây không lâu, công ti đang bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh và sắm phổ thông dự án.

Từ năm trước, công ty đã đầu tư dự án 2.200 tỷ đồng tại Đồng Kỵ, Bắc Ninh; công trình 73 căn liền kề tại trọng tâm tỉnh Thanh Hóa; công trình 9,3ha tại Hải Phòng; công trình tại Hạ Long, dự án hợp tác với Gamuda Land khoảng 1.500 tỷ đồng…

Theo thây mặt của CenLand, trong quý 3 năm nay, CenLand sẽ ghi nhận nguồn thu nhập từ các dự án Vườn Sen, The Central Thanh Hóa, Làng Việt Kiều… Sau quý 3, dòng tiền hoạt động kinh doanh lũy kế 9 bốn tuần sẽ dương quay về.

Riêng 6 04 tuần đầu năm, chuyển nhượng bất động sản (đầu tư thứ cấp) mang về 304 tỷ đồng, gấp 138 lần cùng kỳ 2018, chiếm hữu 29,5% cơ cấu doanh thu, so với mức 0,37% nửa đầu năm trước. Qua đó, ngành nghề này vượt dịch vụ giới thiệu rộng rải và cho thuê văn phòng, giữ vị trí thứ 2 về tỷ lệ, sau hoạt động môi giới.

Ngoài ra môi giới và đầu tư thứ cấp, CenLand đang câu kết đa dạng phục vụ và lĩnh vực kinh doanh khác quay quanh hoạt động chính như truyền thông, marketing, đánh giá giá…

Khác với các đơn vị môi giới trên thị trường, CenLand hợp tác với chủ đầu tư trong việc phân phối sản phẩm ngay từ giai đoạn đầu sản xuất công trình, duyệt y tổ chức kinh doanh con Ngôi sao Mới (RSM), được xây dựng từ năm 2010.

Mặt khác, CenLand cũng có hàng ngũ thẩm định giá, cung cấp việc thương lượng BĐS và cung cấp phục vụ trao đổi cho thuê lại với các đối tượng mua hàng có ý định tìm và cho thuê lại nhà.

Năm 2019, CenLand đặt tiêu chí thu nhập và lãi trước thuế tuần tự 2.562 tỷ đồng và 562,5 tỷ đồng tăng lần lượt 52% và 40% so với năm trước. Công ty đã thi hành 41% mục tiêu doanh thu và lãi sau nửa niên độ. Với những bước đi và sự sẵn sàng cho hoạt động mới, CenLand kỳ vọng sẽ đạt được kế hoạch đề ra.


Xem tại: bat dong san