HUD giữ lại hàng nghìn mét vuông đất khi cũ rích phần hoá

Theo đó, đối với đất làm cho toà nhà Văn phòng HUD Tower, số 37 Lê Văn Lương, thị trấn Nhân Chính, huyện Thanh Xuân (quy mô 6.500m2), Bộ Xây dựng buộc phải lưu ý đưa ra khỏi đối tượng nằm trong văn phiên bản luật pháp về của cải công của Nghị định 167.

Dĩ nhiên, Bộ Tài chính nghĩ là, căn cứ nghị định này và thủ tục pháp lý của khu đất thì của cải này thuộc khuôn khổ áp dụng Nghị định 167. Công ty này đề xuất Bộ Xây dựng căn cứ quy định này để kiểm tra, đề nghị cách thức sắp xếp, giải quyết cơ sở nhà ở này. Trường phù hợp Bộ Xây đắp xác định không thuộc đối tượng của Nghị định 167 và không đề xuất phương án giải quyết thì Bộ Xây dựng chịu nghĩa vụ trước qui định về quyết định.

Mini hiện nay là văn phòng quản lý Ban Điều hành công trình khu vực I, lô CC3 thuộc công trình Khu đô thị mới Mỹ Đình II, thị xã Nam Trong khoảng Liêm (diện tích đất gần 1.700m2) và lô đất khác thuộc dự án Khu phục vụ tổng phù hợp và nhà ở hồ Linh Đàm đang được cho thuê. Với nhị lô đất này, Bộ Xây dựng đều bày tỏ quan điểm hợp nhất với đề xuất của HUD rằng, đơn vị được giữ lại để tiếp tục sử dụng.

Dĩ nhiên, Bộ Vốn đầu tư cho biết, những lô đất này chưa sử dụng đúng mục đích, HUD đang cho doanh nghiệp khác thuê. Bộ Xây dựng không thông báo rõ việc hoàn thành thuê tại hạ tầng này, vì vậy cách thức đề nghị tiếp tục dùng là chưa phù hợp pháp luật. Bộ Nguồn vốn buộc phải Bộ Xây dựng lãnh đạo HUD kết thúc việc cho thuê và lập phương án bố trí lại, xử lý nhà đất đối với cơ sở vật chất này.

“Trường phù hợp HUD không hoàn thành cho thuê, Bộ Nguồn vốn sẽ phối thích hợp với UBND TP Hà Nội thu hồi. Còn nếu hoàn thành rồi thì Bộ Xây dựng báo cáo cụ thể phương thức sắp xếp, xử lý”, Bộ Nguồn vốn cho hay.

Với 5 hạ tầng khác với diện tích 2.400m2 (2 lô tại Định Công; các lô khác ở Văn Quán, Pháp Vân, Mỹ Đình) đang dùng khiến cho bãi đỗ xe, Bộ Vốn đầu tư đề nghị Bộ Xây đắp chỉ huy HUD khiến cho rõ. Riêng bãi đỗ xe tại hồ Linh Đàm, Hoàng Mai, Bộ Xây dựng cho biết, cơ sở vật chất này không thích hợp với quy hoạch. Thành ra, Bộ Xây dựng đề xuất chuyển giao về địa phương quản lý, giải quyết theo luật pháp.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong


Đọc thêm: mua nha