Huyền thoại đầu tư Mark Mobius: Tiến thưởng sẽ còn lên giá

Nhà đầu tư nên có quà

"Theo quan điểm của tôi, tiến thưởng sẽ tăng giá bởi vì sự gia tăng đáng kinh ngạc trong nguồn cung tiền", ông Mobius, đối tác sáng lập Mobius Capital Partners, san sẻ. "Hầu hết các ngân hàng trung ương đang nỗ lực giảm lợi nhuận suất, họ đang bơm tiền tham gia chuỗi hệ thống. Sau đó, bạn sẽ thấy tiền số cũng đang hình thành phổ thông. Bởi vậy, không khách hàng nào biết thực thụ có bao lăm tiền ngoài đó".

Trong bối cảnh người ta khiếp sợ về vững mạnh toàn cậu lừ đừ lại, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã và sẽ hạ lợi nhuận suất trong bối cảnh họ mua cách thúc đẩy nguồn cung tiền trong nền kinh tế, khơi dậy ý định và tạo công ăn việc khiến, động lực cho phát triển.

Chính vì thế, Mobius khuyến nghị các chủ đầu tư nên nắm giữ 10% tiến thưởng trong danh mục của chính mình. Phần còn lại, họ nên đầu tư vào các loại cổ hủ phiếu mang đến cũ rích tức. Vấn đề này sẽ khác lạ hiệu quả khi đồng đô la trở nên yếu hơn. Điều này nhiều tài năng sẽ trở thành sự thực bởi Chính phủ Mỹ, khác lạ là ông Trump, luôn không ưng ý với một đồng đô la mạnh.

"Họ cam kết sẽ khiến suy yếu đồng đô la so với các loại tiền tệ khác và tất nhiên, đó là một cuộc đua xuống đáy. Chính bởi vậy, ngay khi họ tiến hành nhân tố đó, các loại tiền tệ khác cũng sẽ yếu hơn. Người dân, cuối cùng sẽ nhìn thấy rằng họ nên chiếm hữu tiến thưởng bởi gần như các loại tiền tệ đều đang mất trị giá", Mobius thể hiện sự quan trọng.

Quà luôn là của cải có thể giữ giá tốt hơn so với các loại tiền tệ khác. Theo truyền thống, đây cũng là nơi trú ẩn bình yên khi hoạt động mua bán cô động. Đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ khiến quà tăng giá bởi hoạt động mua bán toàn cầu định giá tiến thưởng theo đồng USD.

"Cuối cùng, vàng là công cụ mua bán. Theo một nghĩa nào đó, đây là loại tiền tệ định hình", Mobius nhấn mạnh.

Các ngân hàng trung ương đang tìm vàng

Dữ liệu từ Hội đồng vàng Quả đât năm nay cho biết ý định tậu vàng của các nhà băng trung ương đã tăng lên trong bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu bất ổn. Trong nửa đầu năm nay, các ngân hàng trung ương đã tìm 374 tấn quà. ngừng thi côngĐây là mức sắm ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2000.

"Sâu thẳm bên trong, các nhà băng trung ương đích thực tin vào tiến thưởng. Tuy nhiên, họ không muốn nói ra vấn đề đó bởi vì họ không thể phát hành một loại tiền tệ mới", Mobius cho hay.

Dò xét dự trữ quà của các ngân hàng trung ương năm 2019 do Hội đồng quà Nhân loại thi hành và thông báo hồi bốn tuần 7 cũng cho thấy một ý định cao về vàng của các ngân hàng trung ương trong ngắn và trung hạn. Trong một khảo sát, 11% số nhà băng trung ương của các thị trường mới nổi và đang sản xuất cho nhân thức họ muốn nâng dự trữ quà trong 12 thang tới.

Điều này tương tự với dữ liệu năm 2018, khi 12% các nhà băng trung ương trong khoảng các nền kinh tế mới nổi hoặc đang tạo ra, chọn lựa tìm vàng, khiến cho tăng 652 tấn trong ý định của các nhà băng trung ương, mức cao nhất được ghi kiếm được theo hệ thống tiền tệ quốc tế bây giờ.

Các thương lượng mua theo ý tưởnrg đang được xúc tiến bởi rủi ro kinh tế cao hơn trong dự trữ triền tệ. Trong trung hạn, các nhà băng trung ương sẽ nhìn thấy những thay đổi trong hệ thống tiền tệ quốc tế, với vai trò lớn hơn đến trong khoảng đồng tệ và tiến thưởng của Trung Quốc, Hội đồng quà Quả đât phản hồi.

China cũng đầu tư tham gia vàng

 Tại châu Á, tiến thưởng giao ngay đã đạt 1.509,51 đô la/ounce tham gia sáng 9/9. Cuối tháng 8, vàng đạt mốc 1.554,56 đô la/ounce, cao nhất trong 6 năm vì những khiếp sợ trong bít tất tay thương nghiệp Mỹ - Trung Tổ quốc tăng.

Ngân hàng Trung ương TQuốc đã bổ sung dự trữ quà trong 8 04 tuần liên tiếp kể trong khoảng bốn tuần 12 năm rồi và ngày càng tăng 10 tấn kim loại màu trong tháng 7.

"China là nhà đóng hộp tiến thưởng lớn nhất trái đất. Khi họ tậu quà, không khách hàng nào thực sự nhân thức họ có bao lăm tấn trong kho. Đương nhiên, tôi chắc rằng họ đang tăng thêm tốc độ dự trữ khá nhanh", Mobius nhấn mạnh.

Theo Reuters, Bắc Kinh đã dỡ bỏ một phần hạn chế nhạo trong du nhập quà.

Dường như đó, số liệu mới nhất trong khoảng Cục Quản lý Ngoại ăn năn Non sông TQuốc (SAFE) cho biết dự trữ ngoại ăn năn và tiến thưởng của nước này đồng loạt tăng trong tháng 8. Tới cuối bốn tuần 8, dự trữ vàng của TQuốc đã đạt mức 62,45 triệu ounce, tăng 190.000 ounce so với 04 tuần 7. Đây là bốn tuần thứ 9 liên tục China tăng dự trữ vàng.

Bên cạnh, sau khi giảm mạnh vào 04 tuần 7, dự trữ ngoại ăn năn của TQuốc đã tăng trở lại trong 04 tuần 8. Theo đó, dự trữ ngoại hối hận của China đạt hơn 3107 tỷ USD, tăng gần 3,5 tỷ đô la Mỹ so với 04 tuần trước và khoảng 34,5 tỷ đô la Mỹ so với cuối năm 2018, tương đương khoảng 1,1%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dat xanh