Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Đất nước Nhân tố còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên VTV1.

Lấy chủ đề "Bay lên vietnam" cực kì ý nghĩa trong lần thứ 10 công ty, điểm nhấn của Điều còn mãi 2019 chính là thành quả cùng tên do nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng cho Báo VietNamNet năm 2006 được dàn dựng lao động với phần nhập cuộc trình diễn của các ca sĩ cùng Dàn phù hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng tổ quốc vietnam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí. Như lời trưng bày mở màn của MC Mỹ Lan, Yếu tố còn mãi 2019 là nơi âm nhạc đỉnh cao Việt Nam, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

 Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn tiếp Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng và các vị khách quý tại phòng Gương trước khi Hòa nhạc Điều còn mãi 2019 diễn ra. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Bộ trưởng Bộ Tin tức và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn bước vào phòng gương. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào các vị khách quý tới hòa nhạc Yếu tố còn mãi. 

Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn san sẻ Yếu tố còn mãi là hành trình khai thác kho âm nhạc khổng lồ của Việt Nam và thông điệp của chương trình là khơi dậy tình ái quê hương non sông. Quả đúng tương tự, 10 năm qua, Vấn đề còn mãi là nơi nhạc Việt được vang lên đúng tầm vóc. Ca sĩ Mỹ Linh cho nhân thức Điều còn mãi là chương trình luôn được trông mong mỗi chiều 2/9 và phiên bản thân chị cũng như các nghệ sĩ luôn mong đợi giây phút này. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Những người theo dõi khác biệt của Yếu tố còn mãi 2019. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đi cùng với Nhân tố còn mãi trong khoảng những ngày trước tiên chia sẻ: "Kỷ niệm 10 năm Nhân tố còn mãi, tôi muốn mang đến yếu tố mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi lựa chọn 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi chọn lựa 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ".

VIETNAMNET

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Diễn Biến

keywords
 Bà Tòng Thị Phóng (PCT Quốc Hội) và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet lên sàn diễn tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ biểu diễn thắng lợi. 

Hòa nhạc Yếu tố còn mãi 2019 hoàn thành với ca khúc "Bay lên Việt Nam", cũng là chủ đề của hòa nhạc năm nay với sự góp mặt của phần nhiều các ca sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình và Phù hợp xướng Hí trường nhạc vũ kịch vn. Ca khúc này được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng VietNamNet năm 2006.

keywords
Tiết mục cuối có sự góp mặt của tất cả các ca sĩ. 

Chương trình Vấn đề Còn Mãi đánh dấu kỷ niệm 10 năm cũng là 50 năm ngày mất của Bác bỏ Hồ nên “Bay lên Việt Nam” đã được chọn là chủ đề của chương trình năm nay, như hòa cùng không khí thời sự của giang sơn cũng như khơi dậy ý thức dân tộc tham gia ngày Quốc Khánh 2/9. "Qua âm nhạc, chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần khát vọng bay lên, khơi dậy tinh thần yêu nước", bà Hoàng Thị Bảo Hương - phó Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet chia sớt tại cuộc họp báo.

keywords
Ca sĩ Đào Mác trên sàn diễn Điều còn mãi năm nay. 

"Khúc tráng ca Biển", bản tráng ca nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thiết tiếp liền Điều còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Hợp xướng Hí viện nhạc vũ kịch vn. Ca khúc này từng đạt giải nhị của cuộc tranh tài Đây biển Việt Nam do báo VietNamNet doanh nghiệp, nói đến sự hy sinh của phổ biến đội viên bám trụ hải đảo. 

keywords
Tràng pháo tay dài của khán giả cho thấy tiết mục của Tùng Dương thực sự tuyệt vời. 

"Tâm hồn của Đá" - sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ Nai lưng Lập là một điểm nhấn mới mẻ và rất được đại chúng hy vọng ở Điều còn mãi năm nay. Điểm thú vị ở chỗ dù là một ca khúc Rock nhưng đã được nhạc sĩ Nai lưng Mạnh Hùng phối khí tài ba và được biểu lộ máu lửa với sự trình diễn của Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Đúng như lời hẹn hẹn của nhạc trưởng Lê Phi Phi tại cuộc họp báo, "Chúng tôi muốn trưng bày với dân chúng khi mọi người có chút e sợ với âm nhạc hàn lâm rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào", ca khúc "Tâm hồn của Đá" thực thụ khiến cho người nghe thỏa mãn. Đây cũng có thể coi là thể nghiệm bỗng nhiên phá và táo bạo nhất của Yếu tố còn mãi trong lịch sử 10 năm.

keywords
Như không lệ, Trọng Tấn mang tới một giọng hát và phần thuyết trình đẳng cấp. 

"Hoàng tử nhạc Đỏ" Trọng Tấn quay về với sân khấu Vấn đề còn mãi với ca khúc thân thuộc "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

keywords
Phạm Thùy Dung tạo tuyệt vời với ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn".

Tiếp liền chương trình, ca khúc "Thủ đô Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân từng quen thuộc với bao thế hệ khán giả yêu nhạc được thể hiện qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
Trằn Hồng Nhung chọn y phục rất thích hợp với ca khúc. 

Trằn Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời trình diễn trong hòa nhạc Vấn đề còn mãi tiếp nối chương trình với ca khúc "Thăm thẳm mắt Ban Mê". 2018, đúng thời điểm sau khi H'Hen Niê thành công tại cuộc tranh tài HHHV và đôi mắt của cô, nhạc sĩ Bùi Minh Tấn gửi tâm can tình cảm vào ca khúc này. Đây cũng là ca khúc mới nhất từng được đưa tham gia hòa nhạc Điều còn mãi.

keywords
Ca sĩ Đăng Dương nhận cái ấp ôm thật chặt của chỉ đạo Lê Phi Phi sau khi xong xuôi tiết mục biểu diễn.

Đã phổ thông lần biểu diễn trong chương trình Điều còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát thân thuộc và phong thái của mình đến Yếu tố còn mãi 2019. Lần này anh bộc lộ ca khúc "Trên Biển Quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Có mặt trên thị trường trong binh đao chống Mỹ, "Trên Biển Quê hương" là ca khúc thuộc nằm lòng của người dân Quảng Bình khi đó, là khúc tâm tư của người con với biển quê hương. 

keywords
Khánh Ngọc tạo ấn tượng ngay lần đầu hát ở Nhân tố còn mãi. 

"Người con gái Sông La" ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái gan dạ biến thành biểu tượng của chủ nghĩa nhân vật cách mệnh, được biểu thị bởi giọng ca sĩ Phạm Khánh Ngọc. Trong chiếc áo dài màu xanh lá, Khánh Ngọc cất giọng hát cao ráo và đa dạng cảm xúc. 

keywords
Nét hiện đại của ca sĩ Dương Hoàng Yến mang tới sự tươi mới cho chương trình ở tuổi thứ 10. 

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được diễn giả trên sân khấu Nhân tố còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng nhập cuộc Hòa nhạc Dương Hoàng Yến. Nữ ca sĩ cũng từng bảy tỏ áp lực khi lần đầu được trình diễn ở Điều còn mãi, nhất là cùng Dàn nhạc Giao hưởng vietnam trong chương trình kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi nhưng chính giọng hát nội lực, phong cách thao diễn trẻ trung của cô đã mang tới sự nối liền  thú vị giữa cái mới và cái cũ. 

keywords
Phút thăng hoa của nhạc trưởng Lê Phi Phi trên sàn diễn. 

Chương trình nối liền với thành quả "Hoả hồng trên điểm tựa" của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Rạp hát nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Đây là nhạc phẩm khác lạ với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo quân nhân của người quân nhân nơi biên cương. Tinh thần sáng sủa, hào sảng và hoàn hảo phơi phắn của các chiến sĩ được nếu như những đóa hồng đổ thắm nơi miền biên giới.

keywords
Ca sĩ Lê Anh Dũng có một tiết mục thành công trên sân khấu Vấn đề còn mãi. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng thuyết trình ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang đãng. Ca khúc sáng tác năm 1983, đem lại cảm xúc day kết thúc về sự mất mát hy sinh trong dĩ vãng được biểu lộ tuyệt hảo cùng Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. 

keywords
Đào Tố Loan với giọng opera đẳng cấp.

Ca sĩ Đào Tố Loan mở màn phần thanh nhạc với ca khúc "Lời ca dâng Bác" của nhạc sĩ Trọng Loan với sự nhập cuộc của Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ chấp hành di chúc Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của  "Lời ca dâng Chưng" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang tới xúc cảm khác biệt cho khán giả Điều còn mãi. 

keywords
Nhạc trưởng Lê Phi Phi đồng hành với chương trình suốt 10 năm qua. 

Những giai điệu hào hùng của phiên bản "Rhapsody Việt Nam" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải hai cuộc thi sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu hình thành trên sàn diễn Điều còn mãi 2019 với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Tổ quốc Việt Nam. Đây cũng là tiết mục được lựa chọn để xong xuôi phần khí nhạc của hòa nhạc Vấn đề còn mãi 2019. 

Một trong những điểm thu hút trên sàn diễn Yếu tố còn mãi năm nay là khán giả được ăn uống khúc biến tấu trên chủ đề phiên bản "Lý ngựa ô" quen thuộc của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự trình bày của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ đạo. "Lý Ngựa ô" là dân ca miền Nam không xa lạ, được biến tấu theo đẳng cấp mới nhưng vẫn giữ được phong cách dân dã và không khí phấn kích thân thuộc. 

keywords
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với "Bài ca chung thủy" trên sàn diễn ngày trở lại. 

Ngay sau liên khúc quen thuộc dành cho thiếu nhi, sàn diễn Nhân tố còn mãi 2019 tiếp diễn chìm đắm trong công trình khí nhạc "Bài ca tình nghĩa" của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự trình bày của nghệ sĩ violon nức danh Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Anh quay về sân khấu Vấn đề còn mãi tham gia đúng dịp kỷ niệm 10 năm chương trình. Bùi Công Duy như chơi lệ vẫn trình bày vô cùng tự tin và khoe công nghệ điêu luyện của những ngón bè lũ đã được tôi luyện ở những sàn diễn và cuộc tranh tài lớn nhất quả đât.

Giai điệu da diết của "Bài ca chung thủy" với sự diễn giả của nghệ sĩ violon sinh năm 1980 và các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Non sông vn hoàn toàn đoạt được người nghe khiến cho khán giả vỗ tay không hoàn thành và nghệ sĩ Bùi Công Duy phải cúi chào rộng rãi lần. 

keywords
Dàn thích hợp xướng thiếu nhi mang đến sự bắt đầu hứng khởi cho Yếu tố còn mãi năm nay. 

Chương trình Vấn đề còn mãi 2019 tiếp tục với phù hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự tham gia của dàn phù hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Thủ đô, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Lê Phi Phi - đàn ông cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Đây cũng là điểm mới trong Nhân tố còn mãi ở lần thứ 10 công ty khi lựa chọn một ca khúc được bao thế hệ thiếu nhi thuộc nằm lòng. 

keywords
Cả khán phòng đứng lên chào cờ, hòa tham gia giai điệu của phiên bản Quốc ca Việt Nam đúng thời khắc linh nghiệm của cả dân tộc ngày này 74 năm trước.

Như thông lệ, Hòa nhạc đất nước Nhân tố còn mãi 2019 mở màn với giai điệu hào hùng của bạn dạng Quốc ca vn. Trong không khí trang nghiêm của ngày Quốc khánh, tổng thể khán giả xuất hiện ở Nhà hát Lớn đứng lên khiến lễ chào cờ, hòa tham gia nhạc điệu của ca khúc Hành binh ca trên nền giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa phiên bản tuyên ngôn độc lập do chủ toạ Hồ Chí Minh đọc cách thức đây 74 tại quảng trường Ba Đình đã vang lên vô cùng xúc động, đúng 50 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh.


Xem tại: mua dat