Điêu đứng vì bỏ tiền thật, mua phải vật liệu xây đắp giả | MuaBanNhaDat

Bỏ tiền thật sắm hàng giả

Xây nhà mới, mái nhà anh Thế Anh (phố Phước Kiển, H.Nhà Bè, TP.HCM) mua một bộ thiết bị vệ sinh của một nhãn hiệu nổi tiếng gồm bồn cầu, lavabo, vòi nước… trị giá gần 200 triệu tiền việt của một đại lý trên đường Tô Hiến Thành (Q.10, TP.HCM). Đương nhiên, mới sử dụng được một thời gian, phần nhựa của bồn cầu bị ố tiến thưởng, các đinh ốc bị gãy… Đến đại lý bán hàng đòi hỏi bảo hành thì nơi đây đã đóng cửa. Gọi lên hãng xuống kiểm tra thì mới phát hiện không hề hàng từ nhà sản xuất mà là hàng nhái thương hiệu.

Cách đây không lâu, chủ một dự án BĐS tại H.Cần Giuộc, tỉnh giấc Long An tá hỏa khi nhận thấy các vũ trang phụ kiện khiến cho cửa nhựa lõi thép như khóa cửa, chốt, bạn dạng lề… của 300 căn nhà phường bị tráo hàng từ nhà sản xuất GQ với hàng nhái. Chủ đầu tư dự án đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp lột ra khiến cho lại tổng thể. Một trong những mặt hàng bị khiến giả phổ quát nhất hiện thời là sắt thép xây đắp. Trong khoảng sau tết tới nay giá nhích lên từng ngày khiến sắt thép từ nhà sản xuất đứng ở mức cao. Lợi dụng yếu tố này, đa dạng đại lý nhập cảng những loại sắt thép kém chất lượng hoặc khiến cho giả hàng chính hãng để lừa người tiêu dùng.

Trong vai một nhà thầu xây dựng sắm sắm một lượng lớn các loại nguyên liệu xây dựng giả, chúng tôi được chủ một siêu thị trên phố Tân Kỳ-Tân Quý (Q.Bình Tân, TP.HCM) chào đủ các loại vật liệu nhái, giả thương hiệu chính hãng. "Hàng nhái, dỏm giá rẻ hơn 50%. Các đầu nậu bỏ mối đều nói rõ chất lượng và giá cả, chọn hàng nào là tùy đại lý. Các nhãn hiệu nổi tiếng... bị làm cho giả hết", ông này nói. Đại lý 100% nhân thức hàng nhái, giả nhưng bán ra cho người dùng cuối cùng thì hầu hết "đội lốt" hàng chính hãng. Dù hàng nhái, giả giá rẻ nhưng các khu chợ vẫn bán ngang với giá hàng từ nhà sản xuất, chỉ rẻ hơn một tẹo với nguyên do giảm giá, chiết khấu để giữ mối. Bởi nếu như bán quá rẻ khách hàng sẽ nghi ngại.

Hiện có đa dạng công ti đóng hộp hàng giả thường đến các công trình mua lại các bao suy bì chính hãng để về tự pha hàng giả tham gia, sau đó đi phân phối tới các đại lý, khu chợ bán nguyên liệu xây dựng với giá rất rẻ.

dieu dung vi bo tien that, mua phai vat lieu xay dung gia

Người tiêu dùng rất dễ tìm phải nguyên liệu xây dựng giả giả dụ không có chuyên môn (Ảnh minh hoạ)

Hàng giả vẫn truy tìm xuất căn do như hàng thật

Giúp hàng giả có thể lộng hành trên hoạt động mua bán đó là những chiếc tem giả, thậm chí cả tem chống hàng giả. Các loại tem giả bây giờ được in ấn y như thật, cả về kích thước, độ sắc nét và nguyên liệu, mã QR. Thế nên khi người tiêu xài sử dụng laptop truy vấn xuất nguyên nhân cũng vẫn ra thông tin y như hàng thật.

Đây là kĩ nghệ chế biến tem giả kiểu mới. Các đối tượng không copy như trước mà chụp ảnh tem thật sau đó in hàng loạt. Người tiêu xài và ngành nghề công dụng rất khó phân biệt. Lúc trước, tại Thái Bình, công an thức giấc đã bắt quả tang một vụ chuyển vận 1,4 tấn tem cửa nhôm nhập nội không có hóa đơn chứng từ. Ngay sau đó, Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Công an Bắc Ninh bắt đầu kiểm tra một nhà máy đóng gói tem tại khu công nghệ Quế Võ và phát hiện cơ sở vật chất này đang đóng chai khoảng 60 loại tem khác nhau.

Theo ông Tạ Thụ Dình, thây mặt Công ty Xingfa Quảng Đông tại thị trường Đông Nam Á, mỗi năm riêng tại thị trường VN cơ quan này thiệt thòi trong khoảng 400 - 500 tỷ đồng vì hàng giả nhôm Xingfa Quảng Đông.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san