Khiếu nại, khiếu nại tình tiết tinh vi có nguyên hiền khô chênh lệch địa tô

Thực tế phổ thông công trình giá đất bồi thường cho dân thấp hơn phổ thông so với giá đất tổ chức chuyển nhượng cho người khác sau khi đầu cơ, nên dân không đồng thuận, cáo giác kéo dài, Chính phủ nêu một trong những căn nguyên khiến tình hình tố giác, khiếu nại vẫn cốt truyện tinh vi.

Chiều 11/9, thông báo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2019, Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho nhân thức năm 2019, tình hình tố cáo, tố cáo của công dân vẫn tình tiết tinh vi, nhất là trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng (kỳ họp Trung ương, Quốc hội, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ -Triều tại Thủ đô ...) và các ngày nghỉ lễ, tết của quốc gia.

Đã xử lý 388 người vi phạm

Theo báo cáo, trong năm 2019 có 478.237 lượt công dân tới tập đoàn hành chính nhà nước tố giác, tố cáo, kiến nghị, đề đạt (tăng 4,3% so với năm 2018), với 304.180 vụ việc (tăng 9,1%), có 4.611 lượt đoàn đông người (giảm 0,6%).

Các công ty hành chính kết nạp 299.544 đơn thư các loại, có 194.469 đơn đủ điều kiện xử lý (chiếm giữ 64,9% tổng số đơn hấp thụ), trong đó có 58.717 đơn cáo giác, 22.199 đơn khiếu nại với 23.357 vụ việc khiếu nại, 8.401 vụ việc tố cáo thuộc thẩm quyền của cơ quan hành chính nhà nước.

So với năm 2018, số đơn thư các loại tiếp nhận giảm 7%; đơn tố giác giảm 5,5%, đơn cáo giác giảm 11,3%, số vụ việc tố cáo thuộc thẩm quyền giảm 6,8%, số vụ việc tố giác thuộc thẩm quyền tăng 6,6%.

Về kết quả, các cơ quan hành chính nhà nước đã giải quyết 27.130 vụ việc khiếu nại, cáo giác thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 85,4%. Qua giải quyết cáo giác, tố giác đã kiến nghị thu hồi cho Nhà nước, trả lại cho đồng đội, tư nhân 205,5 tỷ đồng, 24,1 ha đất; khôi phục, đảm bảo quyền lợi cho 1.889 đồng đội, cá nhân; kiến nghị giải quyết vi phạm 597 người (đã giải quyết 388 người), chuyển tổ chức thăm dò 20 vụ, 26 đối tượng.

Tố cáo về đất đai tiếp tục tăng

Cũng như nhiều năm trước, số đơn khiếu nại về ngành nghề đất đai tiếp diễn chiếm phần lớn trong tổng số đơn cáo giác (67,7% tăng 5,9% so với năm 2018), trong đó tập trung cơ bản tham gia các nhân tố như: thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, cáo giác, tranh chấp đất đai có cỗi nguồn là đất do nông, lâm trường quản lý, can hệ đến dùng đất bình an, quốc phòng, việc chuyển đổi mô hình chợ truyền thống, khiếu kiện, tranh chấp tại các công trình bất động sản, thu phí tại các trạm BOT.

Về tố giác, nội dung chính yếu là khiếu nại cán bộ, công chức lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố tình khiến trái trong điều hành, thực kiến tạo vụ, bao che cho cấp dưới gây thiệt thòi đến quyền, ích lợi hợp lí của tư nhân, công ty và Nhà nước. Vài trường phù hợp người cáo giác chuyển sang cáo giác, chủ công là do kết quả khắc phục khiếu nại chưa phục vụ được nguyện vọng của người tố giác.

Phân tích căn nguyên của tình hình, cáo giác khiếu nại hiện nay, Chính phủ nghĩ là một số hình thức, chế độ quy định còn bất cập, chưa phù hợp, nhất là trong ngành nghề đất đai.

Như qui định về đền bù, cung cấp, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất đã có nhiều đổi mới theo hướng ngày càng hữu ích cho người có đất bị thu hồi, tạo yếu tố kiện tiện lợi để đáp ứng được các trường hợp mới, nhưng lại nảy sinh các trường phù hợp bị thu hồi từ những năm trước so phân bì, nảy sinh tố giác, tố giác.

Việc thu hồi đất của dân để giao cho công ty đầu cơ, thi hành các dự án có mục đích thương mại do có sự không bằng nhau địa tô nên mặc dù vụ việc đã được khắc phục theo qui định nhưng công dân không tán đồng, tiếp tục khiếu nại, khiếu nại kéo dài với thái độ gay gắt, giận dữ.

Một số vụ việc tố cáo về nhà ở do lịch sử để lại công dân vẫn tố giác kéo dài, khi mà chế độ đã thay đổi không còn phù hợp hoặc không có hồi tố, cơ quan nhà nước chạm mặt gian truân khi vận dụng qui định để khắc phục hoàn thành điểm, báo cáo nêu rõ.

Chính phủ cũng bình chọn, công việc tiếp công dân, khắc phục tố cáo, tố giác còn có những hạn chế nhạo nhất định, thủ trưởng tập đoàn hành chính ở một vài nơi chưa chấp hành nghiêm theo quy định của qui định. Còn tình trạng tránh né, đùn đẩy bổn phận, thiếu quyết tâm trong việc tiếp công dân, hội thoại với dân, để ý, giải quyết cáo giác, tố cáo. 

Một số vụ việc liên quan đến quyền và lợi ích của dân giải quyết lờ lững (hoặc không khắc phục), công dân tố giác, tố cáo rộng rãi lần, thậm chí có những vụ việc giải quyết không đúng chính sách, luật pháp, tác động tới quyền và ích lợi hợp pháp của công dân, dẫn tới công dân phản ứng, cáo giác, tố cáo gay gắt.

Vài bộ, ngành nghề, địa phương có tỷ lệ khắc phục vụ việc tố cáo, tố cáo đạt thấp hơn so với chỉ tiêu đã đề ra. Nhự các bộ: Xây dựng đạt 11,4%, Khoáng sản và Không gian 50%, Tư pháp 62,5%. Các tỉnh giấc: Quảng Ngãi 56,6%, Bắc Kạn 57,4%, Lai Châu 66,7%, Nam Định 67,0%, Hưng Yên ổn 67,6%,...

Trong khi đó, chỉ tiêu của Chính phủ tại báo cáo khiếu nại, tố cáo năm 2018 là phấn đấu khắc phục tố giác, cáo giác năm 2019 đạt tỉ lệ trên 85%.   


Xem thêm: bat dong san