Khởi công khu thành phố 8.000 tỷ đồng Akari City tại Tây Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Sáng 10/9 diễn ra lễ khởi công dự án Akari City (huyện Bình Tân) do Nam Long và hai đối tác làm ăn Nhật Bản đầu cơ, Coteccons làm tổng thầu thiết kế và thi công.

Quá trình một của dự án gồm 6 block xây đắp trên diện tích đất 2,8 hecta, bao gồm một tầng hầm, 21 tầng cao với số lượng khoảng 1.800 căn hộ. Trong giai đoạn này, Coteccons sẽ vào vai trò là tổng thầu D&B, thiết kế và thi công các hạng mục kết cấu, hoàn thiện và MEP cho dự án.

Sự kiện góp mặt thây mặt chỉ huy và nhân sự chủ công của nhà đầu tư Nam Long, tổng thầu Coteccons, nhì đối tác làm ăn Nhật Phiên bản Hankyu Hanshin và Nishi Nippon Railroad.

Phối cảnh hiện đại của Akari City ngay khu vực trung tâm thành phố.

Phối cảnh tiến bộ của Akari City tại thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ toạ Nguyễn Bá Dương cho nhân thức Nam Long và Coteccons có mối quan hệ từ đa dạng năm về trước. Chỉ đạo doanh nghiệp hy vọng, với thích hợp tác nghiêm ngặt giữa Nam Long, cùng hai đối tác làm ăn Nhật Phiên bản dày dặn kinh nghiệm, Akari City sẽ biến thành một nơi đáng sống đối với dân cư, đồng thời công trình cũng sẽ tạo điểm nhấn cho lối vào phía Tây Sài Gòn.

Với vai trò là tổng thầu, Coteccons chắc chắn sẽ đảm bảo sự bình yên tuyệt đối trong công đoạn kiến tạo và phối thích hợp chặt chẽ với các bên can hệ để công trình về đích đúng tiến độ với chất lượng cao.

Cũng tại sự kiện ông Steven Chu Chee Kwang - Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu cơ Nam Long cho biết, sự tham gia của Coteccons vào nhóm sản xuất dự án cùng Hankyu Hanshin, Nishi Nippon Railroad và Nam Long có ý nghĩa đặc biệt khắc ghi bước tiến mới trong lịch trình phát hành dự án Akari City.

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Coteccons phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Coteccons phát biểu tại buổi lễ.

"Coteccons là một trong những biểu tượng của ngành nghề xây dựng vietnam với nhiều nhà cửa tuyệt vời, nhiều năm kinh nghiệm trong điều hành dự án sẽ mang đến sự an tâm về tiến độ, thẩm mỹ, chất lượng cho dự án Akari City", ông Steven Chu nhận định.

Đồng thời, Akari City cũng là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác ý tưởnrg dài hạn giữa Nam Long và Coteccons trong hành trình phát hành sắp đến, không chỉ trong ngành nghề xây đắp mà còn trong ngành nghề phù hợp tác đầu cơ phát hành các dự án diện tích lớn và phổ biến lĩnh vực khác.

"Chúng tôi đã có những thỏa thuận lúc đầu tốt đẹp cho vài dự án tương lai và hy vọng cùng nhau tạo nên nhiều trị giá ngày càng tăng mới cho các công trình nhà ở tại hoạt động mua bán vietnam", chỉ đạo Nam Long nói.

Đại diện chủ đầu tư, tổng thầu và các đối tác Nhật Bản thực hiện nghi thức khởi công.

Thây mặt nhà đầu tư, tổng thầu và các bên Nhật Phiên bản thi hành nghi tiết khởi công.

Dự án Akari chiếm hữu vị trí kết nối trực tiếp với đại lộ Võ Văn Kiệt - tuyến tuyến đường xương sống nối liền trong khoảng phía Đông sang phía Tây của TP HCM. Công trình khu thành phố Akari City có quy mô lên tới 8,5 ha với tổng vốn đầu cơ gần 8.000 tỷ đồng, sở hữu một vị trí chiến lược cả về an cư lẫn giao thương.

Đây là dự án thứ năm được Nam Long thích hợp tác khai triển với hai chủ đầu tư Nhật Bạn dạng có hơn 100 năm trải nghiệm trong lĩnh vực phát triển BĐS. Dự án dự định sẽ cung ứng khoảng 5.000 căn hộ riêng biệt thuộc dòng nhà ở giá vừa phải Flora. Akari City được thiết kế quy hoạch theo ý tưởng "đô thị ánh sáng" với nhiều chủng loại các tiện thể ích thương mại, dịch vụ, phục vụ tối đa cho nhu cầu sinh hoạt, ẩm thực, giải trí, giáo dục của cư dân ngay tại dự án cũng như phục vụ cho người dân sinh sống ở khu vực.

Trường Cát


Đọc thêm: bat dong san