Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác bỏ sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho nhân thức tổ chức vừa câu kết với phòng Nghiệp vụ y, phòng Điều hành hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trọng tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, huyện Thanh Khê.

Sau thanh tra, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng chuyển Thanh tra sở giải quyết các hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Cụ thể, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không biên chép vừa đủ theo pháp luật;có trường phù hợp viên chức không đeo biển tên. Mỗi vi phạm trên theo pháp luật sẽ bị xử phạt từ 200 tới 500 ngàn đồng.

Hình như, phòng khám có một vài dịch vụ không được niêm yết giá, trường phù hợp này theo pháp luật bị xử phạt từ 1 đến 2 triệu.

Đáng chú ý, tổ chức chức năng cũng xác định có trạng thái chỉ định sử dụng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi tại phòng khám này. Vi phạm trên theo quy định có mức xử phạt từ 5 tới 10 triệu đồng.

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Ngh

Hình như đó, đoàn rà soát phát hiện, phòng khám này thực hiện nhân tố trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thi hành trước khi Sở Y tế phê thông qua danh mục kỹ thuật. Trường phù hợp này phòng khám vi phạm luật pháp cung ứng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên ngành được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

"Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Vấn đề 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu đồng tới 70 triệu tiền việt, hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, cho nhân thức.

Sở Y tế đòi hỏi Phòng khám đa khoa Hữu Nghị thực hiện trang nghiêm việc giải quyết vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Được biết, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là cơ sở vật chất y tế chuyên yếu tố trị các bệnh phường hội, nam khoa, phụ khoa và có các chưng sĩ người TQuốc khiến cho việc.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia nha dat