Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi đàn ông 30 tuổi vẫn đơn côi: 'Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một bản thân, con buộc phải phải kết hôn!'

Gửi con thân yêu của mẹ!

Mẹ không biết phải bắt đầu lá thư này thế nào.

Nhưng đích thực mẹ rất lo.

Mẹ lo vì con trai của mình trông tuấn tú tuấn tú là thế, nhưng đã 30 tuổi rồi vẫn chưa dẫn được cô nào về nhà.

Mẹ lo vì đại trượng phu của bản thân mình vẫn mài miệt theo đuổi sự nghiệp, chẳng phải đoái hoài tới thanh nữ, cũng không vồ cập cuộc sống của bản thân sau khi tan khiến ra sao.

Mẹ biết trong đầu con còn đầy đủ mối bận tâm, nên vấn đề mẹ sẵn sàng đưa ra đến đây có thể làm con cảm thấy không dễ chịu.

Nhưng mẹ muốn con được sống vui vẻ. Con có thể không rộng rãi tiền, nhưng con đề nghị phải êm ấm!

Vì thế, mẹ viết lá thư này giải thích cho con 3 lý do tại sao một người cần kết hôn. Hi vọng con sẽ đọc hết lá thư này và thấu hiểu lòng mẹ, con nhé!

(1) Kết hôn giúp loài người ta trở thành tốt hơn

Trong đám bạn mẹ, có một cô tên là Hằng vừa tốt nghiệp chấm dứt là kết duyên luôn.

Ngày đó, anh em mẹ thắc mắc: "Vừa mới thoát kiếp học hành, sao không thung thăng bay dancing ít bữa, đã nhanh nhảu chạy vội về nhà chồng thế này?"

Cô ấy đã cười cợt và nói rằng: "Bản thân thấy bây chừ kết duyên được rồi. Có muộn hơn nữa thì chồng bản thân cũng vẫn là anh ấy chứ không phải khách hàng nào khác."

Con nhân thức không? Từ đó đến nay đã hơn 30 năm trôi qua, ngọn lửa tình yêu trong họ vẫn không hề bị dập tắt. Họ vẫn yêu nhau nồng thắm như những ngày đầu tiên.

Công tác của cô Hằng mang tính chất đặc biệt, đòi hỏi cô thường xuyên phải làm cho tăng ca và trở về rất muộn. Chồng cô đã khiến thay công việc nội trợ, có những hôm còn mang cơm tới tận nơi làm việc cho cô. Cô gần như chơi phải động tay tham gia việc quét dọn và có thể toàn tâm toàn ý cho công việc của mình.

Những ngày cuối tuần, bằng hữu họ sẽ đi đến một nơi nào đó xa xa một tí, hưởng thụ phong cảnh, hít thở khí trời. Nếu không, họ sẽ kiếm một bộ kinh điển nào đó, rồi nằm dài một bí quyết làm biếng và xem phim với nhau. Thời gian những ngày cuối tuần có thể trôi qua một bí quyết lơ là như thế.

Phổ thông năm sau chạm mặt lại, mẹ kinh ngạc khi thấy cô Hằng và hỏi cô: "Tại sao có cảm giác cậu không già đi, mà càng trở nên dễ thương và tự tin hơn theo tháng năm nhỉ?"

Cô Hằng đáp: "Ngày trước, bản thân cứ nghĩ kết duyên là nấm mồ của tình ái. Nghe phổ quát người nói sau kết hôn người con gái sẽ mất đi sắc đẹp của mình, chính mình cũng hoảng lắm chứ. Nhưng tới khi kết hôn rồi mới thấy, nếu như hôn nhân có sự chung sức đồng lòng, có sự sẻ chia những khó khăn nhọc nhằn giữa hai người, tình yêu sẽ không bao giờ mất đi và ngày một tôn vinh vẻ đẹp của những người trong cuộc. Cậu nhìn thử chồng tao xem, hiện giờ vẫn năng động phong độ lắm đó!"

Hôn nhân không những có thể giúp ta vui vẻ, mà còn có thể giúp chúng ta hoàn thành phiên bản thân. Nhị bản thân mình vẫn tốt hơn một bản thân mình, con hiểu đúng không?

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 1.

(2) Kết duyên giúp ta có chỗ phụ thuộc những lúc mỏi mệt

Có người nhận xét thế này: "Nhì người mới kết duyên giống như những viên kẹo cao su, càng bên nhau càng trở thành kết nối. Nhưng theo thời gian, lớp cao su ái tình dần trở nên nhão ra, đến một thời gian nào đó chẳng thể sử dụng được nữa, và bắt buộc phải bỏ đi. Đây chính là lúc nhì người khát khao được thoát khỏi nhau."

Người ta nghĩ là, thời điểm làm cho các cặp đôi trở thành chai sạn về mặt cảm xúc. Thời gian càng dài, việc thể hiện tình ái càng trở thành gian khổ hơn.

Thực ra ko phải như vậy.

Ngày xưa mẹ có xem một đoạn giới thiệu rộng rải. Mẹ tuyệt vời bởi giới thiệu rộng rải này có cách thức tiếp cận rất mới và rất đúng về các cặp đôi tuổi luống tuổi:

Nhân vật nữ chính ở trong danh sách cắt giảm nhân viên của công ty. Cô về nhà và tỉ ti kể lể với chồng chính mình: "Em mất việc có được không anh?"

Người chồng một mặt động viên vỗ về cô, một mặt thì thầm vào tai cô: "Được, em nghỉ việc đi, không sao hết."

Một người khi bước tham gia tuổi trung niên, trên có cha mẹ già, dưới có con cháu ốm, bổn phận phải đảm trách đích thực toàn bộ. Trừ người hôm sớm đầu ấp tay gối với bản thân, không ai có thể nắm bắt được sức ép bản thân phải đảm nhiệm nặng nài nỉ tới thế nào.

Ví như được, mẹ có thể diễn đạt hôn nhân thế này cho con dễ hiểu:

"Con trẻ trong nhà chẳng phải sự ràng buộc keo sơn nhất của hôn nhân. Tiền bạc với hôn nhân cũng không cần thiết mấy. Vấn đề mà thực thụ quyết định đến thành bại của hôn nhân, đó là sự gắn kết của những tâm hồn đồng điệu. Tình yêu muốn lâu bền yên cầu nghĩa khí của hai người.

Mẹ sẽ kể cho con nghe câu chuyện ngay nhà hàng xóm mình chứ ko phải ở đâu xa.

Nhị cô chú nhà láng giềng, bị công ti cho mất việc vì không phù hợp với chính sách mới.

Thời gian này, con họ đang trong quá trình ôn thi găng tay để thi lên đại học, tiền đầu tư cho con họ bởi vậy cũng tăng cao. Nhà họ cũng có 3 người già lão cần được nuôi dưỡng trông nom.

Không muốn để bác mẹ cũng như con bản thân phải lo ngại, bè lũ họ vẫn coi như chơi có chuyện gì xảy ra. Sáng sớm giả vờ đi khiến cho, chiều giả vờ về trễ. Trong khoảng thời gian này họ đi kiếm việc chăm sóc. Có một khoảng thời gian không kiếm được việc, họ bằng lòng khiến cho những công tác bán thời gian để thêm chút thu nhập cho mái nhà của bản thân mình.

Những lúc cảm thấy bản thân không còn sức để vượt lên mọi chuyện, họ san sẻ với nhau về gian nan, hoang mang và hoảng loạn đang phải trải qua.

Những lúc mệt mỏi, họ thu bản thân tham gia trong vòng tay của đối phương, tìm kiếm chút an toàn.

Cung phi chồng khi ở bên nhau, có thể tạo ra nguồn sức mạnh to lớn để cùng nhau vượt lên những thời gian gian truân nhất.

Khi sự nhiệt liệt những ngày đầu mới yêu thuyên giảm, khi tình yêu nhẩn nha chuyển thành tình thân, thê thiếp chồng có thể trở thành những người chiến hữu, những người bạn bè thân mật nhất của nhau. Và khi đến quá trình này, không một gian truân nào có thể cản nổi bước tiến của họ.

Khi một người phải chịu vấn đề oan ức, họ có thể an tâm vì đã có người thấu hiểu và san sẻ nỗi bi ai.

Khi một người muốn khóc, họ có thể an tâm vì chính mình đã có một bờ vai để tựa tham gia.

Khi một người bị rơi vào thế khó khăn, họ có thể an tâm vì bản thân đã có một bàn tay chuẩn bị kéo mình ra khỏi đó.

Con vẫn nắm bắt hết lời mẹ nói chứ.

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 2.

(3) Kết duyên là lời hứa ước bên nhau một đời

Con à! Mẹ tin rằng trên đời này không có một bạn nào là không mong phiên bản thân sẽ sắm được một người bạn có thể đồng hành cùng bản thân mình tới hết một đời.

Gần đây mẹ có đọc được mẩu tin này:

Một cụ bà 70 tuổi tới bệnh viện khám bệnh. Đồng hành bà là cụ ông.

Lúc lấy màu làm cho xét nghiệm, cụ ông ôm cụ bà tham gia lòng và nói chuyện: "Đừng sợ, sẽ xong xuôi ngay thôi, sẽ không đau chút nào đâu."

Con còn thấy cuộc sống đơn độc thú vị không, ví như sau này thay vì có người khích lệ an ủi con qua mọi chuyện, con phải thui thủi một bản thân mình tự giải quyết mọi việc?

Lúc trước một số năm, cụ bà này đã có bệnh và phải phẫu thuật để duy trì sự sống. Trong suốt khoảng thời gian này, cụ ông lúc nào cũng thường trực kế bên bà.

Trong phòng bệnh, cụ ông ngồi trên ghế và cầm tay cụ bà. Dường như ông muốn truyền cho bà sức mạnh của bản thân.

Cho dù bác bỏ sỹ, y tá hay người thân có khuyên giải thế nào, cụ ông cũng không muốn nghỉ ngơi một phút nào và chỉ muốn luôn ở kế bên cung phi của bản thân mình.

Con có thể cảm thấy tẻ nhạt khi nhìn những cặp đôi trẻ vô tư bộc lộ tình cảm của mình. Nhưng cam kết, con sẽ thấy trong lòng ấm áp khi trước mặt bản thân là hình ảnh nhị mái đầu tóc bạc trắng dạo bước cùng nhau. Và mẹ tin rằng, con sẽ ước sau này bản thân mình cũng sẽ được như thế!

Và đây chính là đích tới, cũng như cắt nghĩa lí do vì sao con cần kết duyên, con trai của mẹ ạ!

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 3.

(4) Ý nghĩa của hôn nhân là gì?

Mẹ tin rằng cuộc thế này được kiến tạo tích góp cho 2 người. Ví như sống một mình, con sẽ không thể thu giãn được vừa đủ hương vị của cuộc sống này.

Mẹ cam kết là như thế!

Khách hàng nào cũng cần một người nào đó ở kế bên, mặc dầu người đó có khỏe mạnh, tự lập tới thế nào.

Có người chuẩn bị điên cùng con, cười cùng con, khóc cùng con, chẳng lẽ con không thấy được tầm cần thiết của yếu tố ấy hay sao?

Những khi tâm cảnh con tốt, con có thể nghĩ rằng bản thân ở vậy một bản thân mình hoài cũng được, không nhân tố gì cả.

Nhưng khi trên vai con là nghĩa vụ, là sức ép, là phản ứng dồn nén, con sẽ thấy chính mình khao khát một bờ vai để tựa vào như thế nào. Con trai của mẹ ạ, dù hình thức chính mình cứng cỏi đến mấy, những lúc chân kề sát làn ranh ma của thất bại, con cam kết sẽ cần một người có thể ủi an an ủi con. Mẹ chẳng thể theo con mãi được, đồng đội rồi cũng tới lúc không còn giao thông với con nữa, con cần một người cung phi để vượt lên gần như những khó khăn trên chặng trục đường đời sắp đến.

Có người nói rằng:

"Khi một người hình thành trên thế giới này, ông trời mới ban cho họ người tình thú vui. Để có được niềm vui tuyệt vời, nhiệm vụ cả đời của họ là phải tìm kiếm cho mình người yêu còn lại."

Mẹ hi vọng con sẽ sớm mua được một cô gái phù hợp với mình.

Mẹ hi vọng con sẽ không trong khoảng bỏ việc tìm kiếm tình ái, mặc dù con phải chịu phổ thông tổn thương vì nó thế nào.

Vì tin mẹ đi, khi con tìm được cô gái ấy, đa số mọi việc trước giờ con phải chịu sẽ trở nên giá trị cao!

Mẹ yêu con.

Theo Đình Trọng

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản