Lộ diện 3 hero “bí mật” ở tổ chức kinh doanh “lạ” vừa xây đắp 1 04 tuần có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC

Tổ chức này yêu cầu đầu cơ dự án Safari gồm: ở dọc đường vườn thú, khu nghỉ dưỡng biển, trung tâm thương mại - dịch vụ - vui chơi giải trí, khu cây cỏ sinh thái, tiệm tạm hóa nước trên khu đất hơn 500ha tại huyện Xuyên Mộc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, công ti DBD Hồ Tràm được xây dừng tham gia ngày 8/8/2019 có vốn vấn đề lệ 4.000 tỷ đồng, do ông Đỗ Hà sinh năm 1949 là Tổng Giám đốc kiêm người thây mặt qui định.

Có 5 cổ đông sáng lập, trong đó 3 cổ đông doanh nghiệp là Công ti TNHH Sản xuất thị trấn Đông Bình Dương nắm 30% (tương ứng 1.200 tỷ), Công ty CP Antrip City nắm 25% (tương đương 1.000 tỷ), Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Antrip Villa nắm 25% (tương ứng 1.000 tỷ); 2 cũ kĩ đông tư nhân là ông Phạm Quý Sửu nắm 15% (tương ứng 600 tỷ) và ông Võ Như Thành nắm 5% (tương ứng 200 tỷ).

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 1.

Cũng theo mày mò của chúng tôi, những cũ rích đông doanh nghiệp trên được xây dựng đều quay quanh 3 nhân vật khá "bí mật" là ông Đỗ Hà, Võ Như Thành, Phạm Quý Sửu, một loạt công ty "lạ" vừa mới được thành lập quay quanh 3 cổ đông này.

Trong đó, chỉ có Tổ chức kinh doanh TNHH Sản xuất thị trấn Đông Bình Dương là doanh nghiệp đã thiết kế phương pháp đây hơn 10 năm, đây là nhà đầu tư một dự án khu thị trấn mới quy mô lớn lên tới 120ha được xây dựng tại Bình Dương, là khu dân cư Đông Bình Dương tại Tân Phú 2, Tân Phước - Phường Tân Bình - TX Dĩ An - Bình Dương.

Theo tìm hiểu thì khi mới kiến tạo Công ti Đông Bình Dương để đầu tư dự án trên, công ti này có sự góp vốn 30% của Tổ chức kinh doanh ngoại thương và sản xuất đầu cơ Thành Phố Hồ Chí Minh (Fideco), nhưng sau đó thì Fideco đã rút vốn. Người thây mặt công ti là ông Đỗ Hà.

Những năm vừa mới đây, theo phản chiếu của tin báo dự án Đông Bình Dương luôn là điểm hot trong phân khúc đất nền ở Bình Dương, và dính phổ quát lùm xùm xung quanh việc huy động vốn của đơn vị đứng ra phân phối là Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Đầu Tư và Xây Dựng HHA. Được nhân thức, chủ sở hữu tổ chức kinh doanh HHA là ông Đỗ Hà và được quản lý bởi ông Đỗ Quốc Huy, có cùng địa chỉ chứng nhận hộ khẩu.

Vừa qua, tin báo cũng đã phản ánh việc Tổ chức kinh doanh Đông Bình Dương có tín hiệu vận động vốn vi phạm pháp luật ở công trình này. Tất nhiên, trả lời trên báo qui định hồi đầu năm 2019, thây mặt của công ti Đông Bình Dương đã phủ kiếm được nhân tố này, và cho biết Dự án đến nay đã giải tỏa mặt bằng 100%, pháp lý toàn vẹn, dĩ nhiên vẫn đang trong quá trình xây dựng cơ sở vật chất, chưa đạt yêu cầu buôn bán theo luật định. Khi đó cũng chưa ký với bất kỳ đơn vị nào phân phối item.

Đối với Antrip City, đây là một công ty bất động sản chỉ mới được xây dựng phương pháp đây 2 bốn tuần, công ti có 31 ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành nghề chính là xây dựng nhà ở. Công ti có vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. Vấn đề tiến công để ý là Antrip City do 3 cổ hủ đông cá nhân sáng lập nên, trong đó nắm giữ phần vốn lớn nhất là ông Đỗ Hà chiếm hữu 60%, ông Võ Như Thành là Giám đốc và người thây mặt qui định.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 2.

Còn Antrip Villa cũng là một công ty bất động sản vừa mới được thành lập khoảng hơn 1 năm. Công ty có vốn yếu tố lệ 300 tỷ đồng, có 30 ngành nghề nghề buôn bán, trong đó nghề chính là kinh doanh bất động sản. Có 3 cũ rích đông sáng lập là ông Võ Như Thành chiếm hữu 50%, bà Nguyễn Thị Ngọc Tâm sở hữu 25% và một cổ lỗ đông khác nắm 25%. Ông Thành và bà Tâm có cùng liên hệ đạt yêu cầu hộ khẩu. Ông Võ Như Thành làm cho Giám đốc và là người thây mặt luật pháp.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 3.

Một công ty "lạ" khác cũng vừa mới kiến tạo phương pháp đây hơn 1 04 tuần với số vốn nhân tố lệ lên tới 4.000 tỷ đồng là Công ty Cũ kĩ phần DBD Group. Công ti này đều liên quan tới các cổ lỗ đông ở trên khi các cổ đông sáng lập của DBD Group là Antrip City, Antrip Villa, Phạm Quý Sửu, Đỗ Quốc Huy và Võ Như Thành.

DBD Group đạt yêu cầu 38 ngành nghề nghề kinh doanh như buôn bán nông, lâm thổ sản, kiến trúc, xây đắp, môi giới BĐS, xây dựng…trong đó lĩnh vực nghề chính là buôn bán BĐS. Người thây mặt luật pháp là ông Đỗ Quốc Huy kiêm Giám đốc tổ chức kinh doanh.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 4.

Có thể thấy, can dự đến nhóm nhà đầu tư đề xuất với tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư công trình Safari hơn 500ha tại quận Xuyên Mộc đều là những tổ chức kinh doanh "lạ" mới được thi công, chưa có tên tuổi trên hoạt động mua bán BĐS, giống như Novaland hay FLC.


Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất