Loạt tổ chức quốc tế đầu tư tham gia Bến Cát - Tân Uyên, hoạt động mua bán địa ốc tăng tốc

Chỉ tính trong 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký tham gia Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ USD, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019. Đáng xem xét, các công trình này chủ chốt tập trung trong các khu kĩ nghệ tại Bến Cát, Tân Uyên, làm cho hoạt động mua bán BĐS khu vực này nóng chưa từng có.

Bến Cát trở thành trọng tâm công nghiệp lớn nhất Bình Dương

6 04 tuần đầu năm 2019, có 32 quốc gia và vùng cương vực chứng nhận đầu tư tham gia Bình Dương với tổng vốn đầu tư đạt gần 1,5 tỷ đô la; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019.

1

Tính lũy kế đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ đô la. Trong đó, thị phường Bến Cát lôi cuốn 3.249 công trình đầu tư, có 2.679 dự án đầu tư nội địa với số vốn đầu cơ gần 28.000 tỷ đồng và 570 dự án đầu cơ nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 6,1 tỷ đô la Mỹ.

Đáng lưu ý, ví như như thời gian trước năm 2019, các khu công nghệ lớn tại Thuận An, Dĩ An là trọng điểm hút đầu tư. Thì mở đầu tư năm 2019, các khu công nghiệp lớn tại Bến Cát, Tân Uyên và các khu vực lân cận như Mỹ Phước 1-2-3, VSIP 2… lại là điểm đến số một của các công ty lớn nhất nhân loại.

Theo TS. È Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Hiện nay, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ sản xuất các khu kĩ nghệ tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, Đồng thời đó, ngưng mở mang các khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Bến Cát hiện có 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km nói quanh nói quẩn Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương với VSIP II (1.700 ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha). Các khu kĩ nghệ này quỹ đất còn đa dạng, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ.

Ghi kiếm được tại các khu công nghiệp lớn nhất tại Bến Cát, kế bên các dự án đầu tư vào ngành nghề đóng hộp như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã xuất hiện phổ biến hơn các chủ đầu tư quy mô lớn vào các ngành nghề kĩ nghệ, nhà xưởng cho thuê, BĐS...

Tiêu biểu một số dự án lớn như: công trình cung cấp phục vụ internet do Tập đoàn NTT (Nhật Bạn dạng) với vốn đạt yêu cầu 171 triệu đô la; nhì công trình BĐS công nghiệp cho thuê quy mô lớn của Tổ chức kinh doanh TNHH phát hành kĩ nghệ BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng công ti Becamex IDC và Quỹ đầu cơ Warburg Pincus)với tổng vốn 105,8 triệu USD.

Bốn tuần 7/2019, Tetra Pak - một tổ chức đa non sông trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp đóng hộp và chế biến thực phẩm bậc nhất quả đât, đã khánh thành nhà máy với quy mô lên đến 120 triệu Euro. Công trình của Công ty TNHH KyungBang Việt Nam tăng thêm 84 triệu USD; dự án đóng chai đồ gỗ của Công ti TNHH Timberland đạt yêu cầu gia tăng 50 triệu đô la Mỹ; công trình đóng chai các sản phẩm trong khoảng gỗ của Công ty TNHH KNI Investors Việt Nam hoàn thành thủ tục tăng thêm 30,1 triệu đô la Mỹ, Cơ quan Cargill (Hoa Kỳ) chính thức khánh thành nhà máy thức uống chăn nuôi với tổng vốn đầu cơ 28 triệu đô la tại Bình Dương nhằm phục vụ ý định của người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực phía Nam…

Thị trường BĐS Bến Cát hot chưa từng có

Bình Dương được ví là "thủ phủ kĩ nghệ", mọi ngành tại Bình Dương, kể cả thị trường BĐS đều xoay quanh các khu công nghệ. Khu vực nào tập trung phổ thông khu kĩ nghệ, khu vực đó sẽ phát triển sầm uất.

2

Theo công bố của JLL, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, thị trường BĐS thị thị trấn Bến Cát sẽ đón nhận nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới trong khoảng 6 đại dự án của các chủ đầu tư lớn như: Hưng thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

3

Trước mắt, ngay đầu bốn tuần 9, Tổ chức Ruby Group sẽ bán ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Cường thịnh Gia Tower ngay trung tâm xã Tân Định, giáp khu thị trấn Đại Nam (Tp.Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được phát hành theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, trằn căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (đa số các công trình trên hoạt động mua bán có è cao 2m7) đảm bảo mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang thiết bị vệ sinh ToTo, khóa trong khoảng mưu trí và thẻ cầu thang máy bảo đảm an ninh tuyệt đối cho dân cư…

Dường như, công trình này còn sở hữu hàng loạt các nhân thể ích mà hiếm dự án nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, bến xe 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa trạm xe buyt 4 mùa rộng hàng nghìn m2, phố đi bộ trẻ em rộng hàng trăm m2, trung tâm thương mại cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

4

Đặc biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu đô thị Phồn thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị khép lạ mắt có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, không gian xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Công trình này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thiện công trình và có tỷ lệ cư dân lấp đầy nhanh nhất tại Bình Dương.

5

Được nhân thức, công trình này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 công trình dân dã khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện tại, các chủ đầu tư sẽ không thể mua được một dự án cao cấp gần giống có mức giá mềm như Hưng vượng Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Hưng thịnh Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được ra mắt trong 04 tuần 10 và bốn tuần 11.

Được nhân thức, hiện tại các dự án căn hộ tại Bến Cát đang được chào bán với chi phí trên dưới 20 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá là khá mềm so với một thị trường là thánh địa của các khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, có cơ sở vật chất đồng bộ, là điểm tới số 1 của các công ty quốc tế. giá khởi điểm căn hộ tại Bến Cát được bình chọn là quá mềm so với giá căn hộ Dĩ An - Thuận An.


Xem tại: bds