Mua thảo dược, mỹ phẩm trôi nổi về 'nhào trộn', gắn mác đem đi tiêu thụ

Ngày 3-9, tin tức trong khoảng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh giấc Đắk Lắk cho nhân thức, đơn vị vừa phối thích hợp cùng các hàng ngũ tính năng tiến hành bắt quả tang một vụ chế biến, tiêu thụ thuốc thảo dược, mỹ phẩm không rõ nguyên do với số lượng lớn.

Mua thảo dược, mỹ phẩm trôi nổi về nhào trộn, gắn mác đem đi tiêu thụ - Ảnh 1.

Lực lượng tác dụng tiến hành lập biên bạn dạng bắt quả tang

Theo đó, sau một thời điểm theo dõi, vào tối 2-9, một tổ công việc thuộc Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột đã phối thích hợp cùng các lực lượng tác dụng bắt đầu rà soát bỗng xuất tại số nhà 25/15 Phạm Văn Bạch, xã Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột do Bàn Văn Trường (SN 1995) thuê để buôn bán.

Mua thảo dược, mỹ phẩm trôi nổi về nhào trộn, gắn mác đem đi tiêu thụ - Ảnh 2.

Nhãn hàng bao suy bì giả Trường dùng để dán vào sản phẩm mang đi tiêu thụ


Tại thời điểm kiểm tra, nhóm công dụng đã nhận thấy phi tần chồng Trường đang có hành vi dùng chất liệu để pha trộn, đóng hộp và dán nhãn mác hàng trăm item là thuốc thảo dược, mỹ phẩm các loại.

Qua kiểm tra, bà xã chồng Trường đã không xuất trình được các loại hoá đơn, chứng trong khoảng về nguồn cội xuất xứ các chất liệu nói trên. Việc sản xuất, buôn bán các loại thuốc thảo dược, mỹ phẩm này cũng chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Mua thảo dược, mỹ phẩm trôi nổi về nhào trộn, gắn mác đem đi tiêu thụ - Ảnh 3.

Nguồn nguyên liệu không rõ cỗi nguồn được phát hiện tại nhà Trường


Bước đầu Trường khai nhận, đã đặt mua các loại nguyên liệu từ một người ở TP Hà Nội. Sau đó, lên mạng xã hội Facebook thuê một người lạ ở TP Hồ Chí Minh in ấn các loại bao bì, nhãn mác sản phẩm, tem chống hàng giả rồi về tự pha trộn, đóng gói và bán ra thị trường để kiếm lời. Thị trường mà Trường bán ra không chỉ trong tỉnh Đắk Lắk mà có cả các tỉnh lân cận.

Mua thảo dược, mỹ phẩm trôi nổi về nhào trộn, gắn mác đem đi tiêu thụ - Ảnh 4.
Mua thảo dược, mỹ phẩm trôi nổi về nhào trộn, gắn mác đem đi tiêu thụ - Ảnh 5.

Hàng trăm sản phẩm thuốc dược liệu, mỹ phẩm đã được đóng gói


Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục dò xét, làm cho rõ.

Theo Văn Thành

Công an dân chúng


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất