Muốn thắng lợi phải thất bại: Ba câu chuyện bạn nào cũng nên nghiền ngẫm để thấy chiến bại giá trị cao ra sao trên đoạn đường thăng tiến của mỗi người

Câu chuyện thứ nhất: Bị sa thải 7 lần, lần đầu tiên là khi đã 30 tuổi

John Tarnoff đã dành một vài chục năm làm việc ở Hollywood với vai trò là một người quản lý, nhà đóng hộp và chỉ đạo điều hành. Trong suốt 35 năm sự nghiệp trong ngành giải trí và kĩ nghệ, ông đã bị loại bỏ tới 7 lần.

Lần trước tiên nhận quyết định mất việc, Tarnoff đã nhân thức trước việc đó sẽ xảy ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Lúc ấy, ông 30 tuổi và đang khiến ở địa điểm sản xuất cho hãng phim MGM. Một tổng giám đốc mới chuyển đến và tổ chức kinh doanh dường như thường còn cần đến Tarnoff nữa.

Ông nhớ lại: "Về cơ bản thì tôi chỉ đang đợi một cuộc gọi. chậm triển khai là phép lịch sự. Chúng tôi không còn giữ được mối quan hệ liên hiệp và tôi không cảm thấy có bất cứ sự tranh cãi nào ở đây".

Một bốn tuần sau đó, Tarnoff đã tậu được công việc mới và ông tiếp tục khiến việc trong lĩnh vực giải trí mặc cho bị loại trừ thêm 6 lần nữa. Ông cho hay rằng việc đổi mới và loại trừ là chuyện thường diễn ra trong ngành nghề này.

"Tỷ lệ người làm cho việc trong lĩnh vực tiêu khiển bị đào thải sẽ cao hơn khi họ làm cho việc ở một địa điểm phải phụ thuộc vào sự cô động của thị trường – sở thích của người theo dõi đổi mới, thời điểm là phần đông và khuynh hướng của kỷ nghuyên cũng không xong xuôi đổi mới," Tanoff nói.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 1.

Sau nhiều lần nhận quyết định thôi việc, Tarnoff đã học được cách gấp rút vực dậy phiên bản thân. Ông chia sớt: "Hãy cứ dựa vào nó đi, mọi thứ hoàn toàn ổn và bạn vẫn sống. Bị loại trừ chứ không phải nhân tố tồi tệ gì đó ăn hiếp dọa đến mạng sống của bạn. Bạn sẽ học được rộng rãi bài học và trở thành một người giỏi có giá trị hơn nhờ vào những thất bại và bài học rút ra".

Và một trong số những bài học ấy là, giấy tờ ứng tuyển không giúp ông tậu được một công tác, thay vào đó những nỗ lực mở mang màng lưới quan hệ mới là nhân tố giúp ông làm cho việc ấy.

"Bạn nên thường xuyên mở rộng các mối quan hệ của bản thân mình. Tôi chưa bao giờ dùng giấy má ứng tuyển để tậu việc cả, đó chỉ là một đòi hỏi ‘hãy gửi giấy má của bạn qua để chúng tôi chú ý’, chứ chẳng phải vì họ đích thực muốn xem giấy tờ của bạn," ông cho nhân thức.

Ngoài ra đó, ông cũng nhìn thấy rằng, có vài người bỏ ra cả sự nghiệp của bản thân mình ở một hoặc nhị tổ chức kinh doanh hoặc chỉ làm cho trong một ngành độc nhất vô nhị nhưng đó lại chẳng hề là con đường ông muốn đi.

"Tôi hình thành là một người ưa tò mò và thám hiểm. Tôi thường dễ cảm thấy nhàm chán với một yếu tố gì đó," Tarnoff nói.

Ông rời khỏi Hollywood để thành lập một tổ chức kinh doanh khởi nghiệp về Internet vào năm 1996. Hiện nay, ông đang là tập huấn viên nghề nghiệp cho những người trẻ đang tìm kiếm các thời cơ mới trong tương lai. Đồng thời, ông cũng vừa viết một cuốn sách mang tên "Boomer Reinvention: How to Create Your Dream Career Over 50".

Câu chuyện thứ hai: Bị chối từ nhiều lần, thậm chí kế hoạch ấp ôm rộng rãi năm, dành rộng rãi cố gắng cũng không thành

Tomer London từng thất bại phần nhiều lần trước khi trở thành nhà đồng sáng lập của Gusto, một công ty về tiền lương, tiền trợ cấp và nhân sự ở San Francisco (Mỹ) hiện đang dịch vụ hơn 60.000 công ty.

Lớn lên ở Israel, London bắt đầu viết ngôn ngữ lập trình trong khoảng thời niên thiếu. Kế hoạch của anh là sẽ nhập cuộc vào một công ty về công nghệ trong quân đội Israel khi tới 18 tuổi, cho nên, anh đã học tập chăm chỉ để chuẩn bị cho những bài rà soát ở ba doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, anh không đỗ tham gia một tổ chức nào cả.

"chậm triển khai cam kết là sự thất bại đau đớn nhất với tôi. Nó tới rất sớm và tôi đã nghĩ là có lẽ kết quả đó cho thấy tôi không có kĩ năng hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, nhưng tôi luôn muốn khiến việc đó," anh tâm tình.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 2.

Tomer London hiện là một trong 3 người thành lập của Gusto - một công ti về lương bổng, tiền trợ cấp và nhân lực ở San Francisco (Mỹ) hiện đang dịch vụ hơn 60.000 đơn vị.

Thay vì thất vọng rồi bỏ cuộc, anh chọn biến thành một người lính trong công ty đấu tranh của đội ngũ không quân trong vòng 3 năm. Và đó đích thực là một bước đi tuyệt vời. "Khi nhìn lại, tôi cảm thấy như việc đó đã giúp tôi gặp mặt được những người bạn thân mật của chính mình," anh nói.

Sau đó, anh thành lập Vizmo, một công ty công nghệ trọng điểm cuộc gọi, nhưng tổ chức kinh doanh đã phải đóng cửa sau vài năm do thất bại trong việc thuyết phục một đối tượng mua hàng lớn và hết tiền.

Lúc này, anh tiếp tục ứng tuyển một công việc tại Google nhưng không được gọi đi phỏng vấn. Dù thế, London lại coi sự chối từ của Google như một email may mắn nhất mà anh từng nhận được. Sau Google, anh quyết định xin vào Stanford và đó chính là nơi anh chạm chán nhị nhà cùng thành lập của Gusto. 

Anh san sẻ: "Thất bại không phải là một trò vui, trái lại, nó rất tồi tệ. Nhưng nó là một phần của đoạn đường đi đến thắng lợi và bạn cần phải hiện đại không dứt. Việc đó tốt hơn việc bạn chỉ ngồi một bên và nhìn mọi thứ trôi đi".

Câu chuyện thứ ba: Đưa ra quyết định buôn bán sai

Vào năm 2015, các người thành lập của nhãn hàng tất và đồ lót Richer Poorer đã chiếm được một lời mời sắm lại tổ chức kinh doanh vô vấn đề kiện với giá 12 triệu đô trong khoảng Shoes.com. Công ti đang tạo ra hối hả và cũng đang mua phương pháp xây đắp một mạng lưới khoa học số sản xuất mạnh. Bởi vậy, thương vụ này nhịn nhường như rất có trị giá.

"Họ có mọi thứ mà chúng tôi đang tìm kiếm phê chuẩn các thông báo," Tim Morse, người cùng với Iva Pawling thi công công ty vào năm 2010, cho hay. Tuy nhiên, vụ mua bán này cũng chẳng phải vĩnh viễn khi chưa đầy 1 năm sau cuộc mua bán, Morse bắt đầu nghe được những lời đồn rằng Shoes.com đang gặp mặt phổ thông yếu tố về vốn đầu tư.

"Họ có một vị chủ tịch mới, người này vẫn là một cố vấn và cũng là một người bạn. Anh ấy ngồi lại với chúng tôi, rồi nói rằng tổ chức kinh doanh đang không ở trong tình trạng tốt nhất, và họ đã tiêu tốn hàng chục triệu đô," Morse nhớ lại.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 3.

Iva Powling và Tim Morse - nhì nhà cùng thành lập của Richer Poorer.

Anh cùng Pawling khởi đầu ngẫm nghĩ về những sự chọn của bản thân. Sau cùng, cặp đôi cùng nhì thành viên trong hội đồng quản trị quyết định tìm lại tổ chức kinh doanh với giá 8 triệu đô tham gia năm 2016.

Anh nói, "Các viên chức đang khiến cho việc trong công ti là vấn đề đầu tiên mà tôi nghĩ đến. Chúng tôi phải chịu nghĩa vụ với cha mẹ và mái ấm nên đó là nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi: Khiến cho cách nào để chúng tôi đưa nhân tố này thoát khỏi hiểm cảnh và kiểm soát an ninh nó trước khi mọi thứ sụp đổ?".

Trong khi Morse nói rằng giá niêm yết 12 triệu đô nghe có vẻ giống như một khoản phí bảo hiểm nhưng sau cùng đó lại chẳng phải là một bước đi chính xác đối với công ti. "Bài học mà tôi học được chính là ví như mọi thứ có vẻ dễ ợt tới mức khó khăn tin thì chúng thực thụ khó khăn tin. Không người nào hiểu rõ công ti của bạn hơn bạn đâu," Morse nói.

Qua 3 câu chuyện trên, có thể thấy, rõ ràng thất bại không hề là "hố đen" ngăn cản bạn tới với thắng lợi, ngược lại, nó như một chất xúc tác trui rèn chúng ta thành những loài người cứng rắn và trưởng thành hơn với phổ quát thưởng thức quý báu.

Tuy nhiên, việc thất bại quá đa dạng lần có kĩ năng sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của nhân loại. Bởi thế, ngoài việc giữ vững sự quyết tâm và kiên cường với tiêu chí của bạn dạng thân, chúng ta cũng nên tham khảo về câu chuyện thất bại của người khác để tự rút ra bài học cho mình và tránh bận rộn sai trái không đáng có.

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/CNN


Xem tại: dịch vụ nhà đất