Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản vĩ đại nhưng Bill Gates vẫn luôn 'ghen tuông tị' với Steve Jobs ở điểm này

Bill Gates và Steve Jobs là nhị ông trùm ông nghệ nổi tiếng thế giới. Từ sự cạnh tranh khốc liệt cả nhì đã phát triển một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn đánh giá tốt ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn vừa qua với Tin báo Wall Gates, Bill Gates - nhà cùng thành lập Microsoft và là người giàu thứ nhị trái đất đã ca ngợi Steve Jobs - nhà đồng sáng lập Apple quá cố về phẩm chất lãnh đạo và khả năng kỳ diệu thúc đẩy nhân viên của mình. 

chậm tiến độ là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "ghen tuông ganh".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tổng giám đốc Microsoft luôn cố gắng để biến thành một diễn giả tài ba nhưng ông phải thừa nhận rằng nói trước đại chúng là một ngành nghề mà Jobs có thể tiện lợi đánh bại ông.

Gates nói về khả năng trước đại chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn thiên nhiên hơn", và thừa nhận tài năng bán hàng hoàn hảo của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường hợp của NeXT Computer, đó không hề là một cỗ máy tốt nhưng bằng phương pháp nói chuyện, Jobs đã huyền hoặc dân chúng nếu như họ thình lình ở trong khán phòng".

Gates hy vọng bản thân mình có thể học hỏi được tài năng đó của người bạn quá cố. Khác biệt là liên quan tới việc nâng cao các nhận thức cho từ thiện mà ông và hiền thê Melinda đang muốn lan tỏa mạnh bạo hơn nữa trong số đông.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công tác mà Quỹ Bill & Melinda Gates thực hiện để giải quyết các yếu tố toàn cầu, từ phân tích phòng chống dịch bệnh tới chống nghèo đói: "Tôi ước bản thân có thể trở thành kỳ diệu tương tự vì tôi có những mục đích gây tác động rất lớn và tôi cần bảo đảm rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates san sớt thêm vài yếu tố như về điều diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền ngẫu hứng, nhưng ông tin rằng kĩ năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ làm cho nâng tầm và giúp đem đến phổ thông lợi ích hơn. Mặc dù Gates đã cố gắng cải thiện tài năng nói trước đại chúng trong phổ thông năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn khiến tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates chia sớt: "Tôi không hề là một người giảng đạo.Tôi đã học được một tí về phương pháp nói trước quần chúng, phương pháp làm cho sao nói rõ ràng chế độ khắc phục một điều theo thời gian. Tôi đã chiếm được sự đồng ý đúng mực".

Đây chẳng phải là lần trước tiên Gates ca ngợi ngợi tài năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi 04 tuần 7, Gates nói rằng: "Jobs có cách để đúc nên những câu thần chú, thúc đẩy viên chức của bản thân".

Đương nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy nhỏ bé bởi vì khi anh ta dùng phép thuật, công chúng sẽ bị mê hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản