Nền tảng công nghệ dần lấy thị phần khách sạn dân gian | MuaBanNhaDat

Theo dự báo của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách vãn lai nước ngoài đến vietnam năm 2023 là 30 triệu lượt, với vận tốc ngày càng tăng trung bình hàng năm từ 2018 đến 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho biết thêm, đội ngũ khách du lịch tự mãn đang tăng thêm mạnh trong những năm qua, làm cho thay đổi các mô phỏng buôn bán du lịch truyền thống.

Du lịch tự mãn lên ngôi

Một tìm hiểu của TrekkSoft ghi nhận, tính đến 04 tuần 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (du lịch tự mãn) biến thành trong khoảng khóa được kiếm tìm rộng rãi nhất trên Google, với lượt kiếm tìm tăng tới 600%.

Ngao du tự đắc được nắm bắt là xu hướng du khách tự thực hiện chuyến du lịch đi một mình tới những nơi khác biệt, tự quyết định về chuyến đi, các dịch vụ cũng như trải nghiệm tại các địa điểm du lịch.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Du khách ngày nay có thể tiện lợi tự đặt vé phi cơ, đặt phòng, tour địa phương... duyệt y các ứng dụng trực tuyến với giá thành dành dụm mà không cần đến công ti lữ khách. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA đánh giá, thiên hướng này phát hành là nhờ sự thúc đẩy của phân khúc trung lưu đang ngày càng tăng ở châu Á cũng như phương tiện gắn kết ngày càng dễ dàng hơn, tiêu biểu là sự hiện ra của các hãng hàng không giá trẻ, công ty dịch vụ lữ hành trực tuyến và sự xây dựng thương hiệu của phổ thông nền tảng kĩ nghệ.

Lực lượng khách tham quan tự mãn là những người am hiểu công nghiệp và cũng chủ quyền hơn so với thế hệ trước. Những dành đầu tiên bậc nhất của đội ngũ khách này yếu tố an toàn, bảo mật, vệ sinh và tài năng truy cập Wi-Fi/Internet. Bên cạnh đó, họ cũng thường lựa chọn sử dụng các phục vụ mang tính thuận tiện, có chi phí thấp nhằm dè xẻn ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền tảng công nghệ mới

Khuynh hướng du lịch tự mãn đã khuyến khích cho sự ra đời của các nền tảng dịch vụ công nghiệp. Klook, nền móng đặt dịch vụ ở các điểm tới ngao du với tổng số vốn đã gọi lên tới 300 triệu đô la Mỹ, chỉ riêng tại thị trường châu Á số lượng khách vãn lai cá nhân đã tăng trên nền tảng của họ trong khoảng 31% lên 38% vào năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong 04 tuần 6/2019, số lượng người sử dụng các nền móng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nền móng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các địa điểm du lịch. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo thông báo của Travelport Digital, một nền móng tương tác di động dành cho các nhãn hiệu ngao du, 35% tổng số người dùng đã tải vận dụng về máy điện thoại để kiếm tìm các chuyến bay hoặc phòng nơi nghỉ ngơi, 27% vận tải ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay/nơi nghỉ ngơi, và 19% bật báo cáo trong khoảng các Áp dụng du lịch để kiếm được tin tức.

Nhiều start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở mang và khai thác thời cơ tại vietnam. Đồng thời, một vài start-up Việt hiện trong lĩnh vực này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang nhận được toàn bộ sự ủng hộ.

Nơi nghỉ ngơi dân dã buôn bán cách trở

Ngành khách sạn nghỉ dưỡng đã và đang chịu sức ép từ việc điều hành các mô phỏng kinh doanh “lạc hậu”, do vậy đề xuất thích ứng và thay đổi phổ biến hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Trước sự phát triển này, ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills vn, bình chọn trong kỷ nguyên của công nghiệp bất động sản (Prop-tech) và công nghệ 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền khẩu và mạng phố hội có thể làm cho cách biệt, song song cũng đem đến nhiều ích lợi cho ngành nghề khách sạn.

Ông Troy Griffiths cho biết, trước đây các dịch vụ vận chuyển nhà hàng hay gói tour đều hướng tới cung cấp phục vụ trọn gói trong phạm vi mô hình khách sạn. Thế nhưng, theo xu hướng hiện giờ, các phục vụ này đang tách ra và vận hành độc lập.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nhà vận hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các khách sạn dân gian tại vietnam.

Các nền tảng công nghiệp nói trên thường có thứ tự vận hành ngặt nghèo, hướng tới tiêu chuẩn hóa chất lượng phục vụ. Nơi nghỉ ngơi và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, vì vậy họ phải vận hành theo quy chuẩn được định sẵn, bảo đảm diện tích tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi free, chăn ga tinh khiết, bữa sáng không tính tiền, nhà vệ sinh sạch sẽ và trọn vẹn vệ sinh cá nhân.

“Các tổ chức vận hành quốc tế và các trang đặt phòng đem đến ưu điểm về công suất cho thuê và diện tích mạng lưới, nhờ đó giúp khách sạn tăng doanh thu”, ông Troy nói thêm và nghĩ là, thị phần hoạt động mua bán mà các công ty này đang nhắm tới là thị phần trẻ hơn, bằng phương pháp cung cấp phục vụ gấp rút với giá cả có lí.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản