Nền tảng kỹ thuật tạo đà phát triển cho công ty Carlsberg - VnExpress Kinh Doanh

Phòng thí điểm Carlsberg cho thành lập các phát minh quan trọng như men bia tinh khiết, vận dụng công nghệ để cải tiến liên tiếp chất lượng bia.

Theo các chuyên gia ủ bia, về chất liệu, toàn bộ các loại bia căn bản đều tạo nên từ lúa mạch, hoa bia, men bia và nước. Dựa vào ngẫu hứng sáng tạo của từng nghệ nhân mà mỗi dòng bia lại mang tới những hương vị đơn lẻ.

Trong khoảng những vết tích khảo cũ kĩ, các nhà kỹ thuật đã phát sinh ra bia sinh ra từ khoảng 7.000 năm trước Công nguyên. Tuy nhiên tới tận giữa thế kỷ XIX, các chuyên gia vẫn chạm mặt gian khổ để tạo ra một loại bia chất lượng bất biến. Công nghiệp khi đó chưa đủ để giải quyết những hạn nhạo báng về men không tinh khiết - nhân tố quan trọng quyết định tới chất lượng và màu sắc của từng mẻ bia.

Phòng thí nghiệm Carlsberg quy tụ những nhà khoa học lỗi lạc tham gia nghiên cứu.

Phòng thử nghiệm Carlsberg tụ hội những nhà kỹ thuật lỗi lạc nhập cuộc tìm hiểu.

Với niềm yêu thích khác lạ đối với việc ủ bia ngay trong khoảng thời niên thiếu, J.C. Jacobsen - phụ vương đẻ, người thành lập của tổ chức Carlsberg đã sớm nhìn thấy vai trò cần thiết của kỹ thuật trong quá trình đóng gói bia. Sau phổ quát năm sắm tòi và học hỏi, Jacobsen tin rằng người dẫn đầu lĩnh vực công nghệ bia phải là người tinh thông tỉ mỉ các đơn vị quản lý công nghệ phụ trợ.

Năm 1875, Jacobsen xây dừng Phòng thử nghiệm Carlsberg, quy tụ các nhà khoa học hàng đầu chuyên phân tích về đại mạch, bí quyết ủ bia và quá trình lên men. Tại đây, các phát minh chợt phá như men bia tinh khiết Saccharomyces Carlsbergensis và thang đo pH tuần tự có mặt trên thị trường, tạo những bước chuyển chính mình cho lĩnh vực bia.

Hiện Carlsberg vẫn xem nghiên cứu khoa học là trọng tâm để phát triển những công nghệ sản xuất bia hiện đại.

Hiện Carlsberg vẫn xem phân tích kỹ thuật là trọng tâm để tạo ra những công nghiệp chế biến bia văn minh.

Với nền tảng khoa học từ phòng thử nghiệm Carlsberg, tập đoàn 170 năm tuổi tạo ra phổ quát dòng vật phẩm chất lượng ngày càng cao. Đây còn được coi là nơi khơi nguồn, cung cấp cho những ý nghĩ đó của công ty vì với phương châm "một mai sau tươi sáng hơn" gắn liền với mục tiêu sản xuất bền vững và tinh thần về bảo kê môi trường.

Tiêu biểu trong số đó phải kể tới Snap Pack - sáng kiến bao tị nạnh sử dụng chất keo khác biệt gắn kết lốc 6 lon Carlsberg thay thế màng co nhựa, góp phần giảm hơn 1.200 tấn chất thải nhựa, tương đương với 60 triệu túi nilon mỗi năm. Trong khi đó, Carlsberg cũng mang tới phổ thông giải pháp khác về bao tị nạnh như ZerO2 Cap - nắp chai thế hệ mới giúp lưu giữ vị bia tươi ngon hơn 15% so với nắp chai chung. Đơn vị cũng sử dụng mực in bạc Cradle to Cradle Certified trên nhãn chai để nâng cao hiệu quả tái nhạo báng và lớp phủ mới trên chai thủy tinh để kéo dài thời điểm sử dụng cũng như giảm tác động lên môi trường.

Minh Anh

Trong suốt hơn 170 năm tạo ra, triết lý "theo đuổi sự tuyệt vời" là kim chỉ nam cho hoạt động của Carlsberg. Không chỉ chú tâm chất lượng bia, Carlsberg luôn cố gắng đóng góp tham gia sự phát hành của kỹ thuật kĩ nghệ và sự đổi mới hăng hái cho xã hội theo tiêu chí "Chế biến bia vì một hiện nay tốt đẹp và một mai sau tươi sáng hơn". Tới vietnam vào năm 1993, Carlsberg đem đến những trải nghiệm bia chất lượng hơn phê duyệt các dòng item cải tiến liên tục, đóng góp cho sự tạo ra vững bền của cộng đồng với đa dạng chiến dịch có ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa, tinh thần đến người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

Tò mò thêm về Công ty Carlsberg và Carlsberg vietnam .


Xem tại: bat dong san