Nghề môi giới BĐS: Đừng gọi tôi là cò! – Phần 2 | MuaBanNhaDat

Phía sau “hào quang”

Môi giới BĐS được nếu như nghề “khiến dâu trăm họ”, trải qua phổ biến cung bậc cảm xúc: Sáng vui, trưa cười, tối lại khóc là chuyện rất phổ biến với những trường thích hợp dở khóc, dở cười...

Chị K. là môi giới BĐS ở Nha Trang tâm tình khi nhớ lại ngày đầu tiên bước vào nghề: “Lúc đó bản thân mới có nhì mấy tuổi, còn trẻ nên chưa có đa dạng mối quan hệ để mua bán nhà ở. Suốt mấy bốn tuần trời thử việc, mình cứ ngồi trong văn phòng, gọi hết số điện thoại này tới số laptop khác, hy vọng tìm được khách hàng tiềm năng.

Và rồi chính mình chạm mặt những cuộc gọi làm mình đỏ cả mặt, lúc hớt tóc máy thì nước mắt đã rưng rưng. Vì nếu như hên thì bạn sẽ gặp gỡ khách lịch sự khước từ nhẹ nhàng, tệ hơn là cụp máy ngang, nhưng có trường hợp sẽ la xối xả, có khi lôi cả ba mẹ ông bà ra nói…”.

Một câu chuyện khác san sẻ trong khoảng chị Q., người có 2 năm trải nghiệm khiến môi giới BĐS và hiện đang thử sức với ngành nghề kiến tạo: “Tan làm về đến nhà, thay vì nghỉ ngơi, chỉ cần đối tượng mua hàng gọi thì bản thân cũng bật dậy tư vấn cả buổi tối. Bản thân mình sợ giả dụ để qua hôm sau, khách sẽ mua môi giới khác. Chính mình còn nhớ rõ cảm giác đứng ngồi dưng lặng khi tới thời gian gần chốt ký phù hợp đồng... Chắc chắn khách hàng nào đang và đã làm cho nghề môi giới đều trải qua cái cảm giác lúng túng, hoảng sợ trước khi đàm phán”.

“Rồi có những lúc môi giới trên Đà Lạt ngay mùa mưa dằng dai, khách hàng thì lại từ Sài Gòn lên, nên bản thân mình vẫn phải cố gắng đưa khách đi. Kì vọng sự đon đả của mình sẽ khiến khách thích, an tâm mà ký phù hợp đồng. Nhì ngày ròng rã đi khắp thành phố, lọc hết các danh sách sản phẩm để đưa khách đi xem… Nhưng rồi khách ‘biệt tăm’, không nhắn lại lời nào hoặc thậm chí quát ăn hiếp khi bản thân gọi điện thoại hỏi thăm”.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

“Nghề nào cũng là nghề, xin đừng gọi chúng tôi là cò”

Nghề nào cũng luôn có những gian khổ, khó nhọc. Hơn hết, ngành nghề nào chân chính, kiếm tiền trong khoảng mồ hôi công phu của phiên bản thân rất cần được tôn trọng. Thế nhưng, không hề ai cũng hiểu yếu tố này và phố hội vẫn mặc định những người khiến nghề môi giới là “cò”. Đối với nhân viên môi giới BĐS, họ được gọi bằng “cò nhà đất”, “cò đất” hoặc “cò BĐS”…

Theo tâm sự của một chuyên gia môi giới bất động sản đã hơn 20 năm trong nghề, anh cũng không nắm bắt tại sao môi giới lại bị gọi là “cò”.

“Cò” là cách gọi những người làm công việc không chính đại quang minh, sử dụng mánh khóe, thủ thuật để trục lợi, bất chấp thủ đoạn hay tệ hơn là lường đảo… “Còn chúng tôi, hàng ngày tới văn phòng làm việc tử tế, giải đáp nhiệt thành cho khách có thể chọn lựa vật phẩm nhà đất ưng ý nhất và sống với niềm mê say nghề nghiệp của bản thân… Vậy, tại sao lại gọi chúng tôi là ‘cò’?”, anh nói.

Một vài khách hàng mới lần đầu sắm nhà đất, không nắm bắt về thủ tục pháp lý, trật tự giao dịch, như: Đặt chỗ thế nào? Giá bao nhiêu là thích hợp? Chế độ giao tiền, giao nhà, kiếm được giấy tờ, làm giấy má sang tên đăng bộ ra sao?... Chính lúc này, người môi giới sẽ giải đáp cho đối tượng mua hàng dần dần đàm phán.

Một vài khách hàng cùng chủ nhà chẳng thể trao đổi (ý kiến) được giá, hay cách giao kiếm được tiền, vì chủ nhà muốn bán giá theo ý bản thân đưa ra, giao đủ tiền thì mới công chứng sang tên. Ngược lại, khách hàng lại muốn trả giá thấp hơn, hay không muốn thanh toán một lần mà chờ chủ nhà sang tay hoàn toản mới thanh toán… Những cảnh huống này giả dụ không có môi giới nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ không bao giờ đàm phán thắng lợi.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

Sự thành công trong giao dịch mua bán bất động sản phụ thuộc nhiều tham gia người môi giới. Môi giới chân chính chỉ thu được mức phí khăng khăng, hoặc một số tiền mà giữa người bán và môi giới thỏa thuận trước. Số tiền đó không phải là tiền kê hay là tiền “độn” giá, mà là tiền người bán trả cho công phu mà môi giới đã bỏ ra để trả lời khách, sắp xếp ký hợp đồng cho các bên cũng như phí đi lại, dẫn khách xem nhà.

– Bạn không thích căn nhà này hoặc địa điểm của nó: Môi giới sẽ tậu cho bạn căn nhà khác phù hợp hơn.

– Bạn có ngân sách mua nhà hạn chế giễu: Môi giới sẽ tìm cho bạn căn nào vừa rẻ vừa đẹp, giúp bạn làm cho giấy má vay ngân hàng.

– Bạn bận các ngày trong tuần: Môi giới chuẩn bị hy sinh ngày nghỉ bên mái nhà để dẫn bạn đi xem nhà vào thứ 7, chủ nhật.

– Bạn không hiểu rõ pháp lý: Môi giới sẽ dành cả buổi giải đáp để đảm bảo bạn nắm rõ mọi hồ sơ pháp lý trong khoảng A đến Z.

– Bạn chọn nhà rẻ nhưng lại nằm trong khu vực không bình an: Môi giới có thể bán cho bạn, nhưng họ cũng có nghĩa vụ cung ứng cho bạn sự thật đó và đưa ra lời nhắn nhủ tốt nhất.

Tương tự, là người công lao chân chính, môi giới BĐS đã xong xuôi tốt nghĩa vụ của bản thân mình. Thực tại, họ không ăn cắp hay lừa đảo hòng trục lợi trên mồ hôi nước mắt của đối tượng mua hàng. “Thậm chí, ở cương vị của người cung cấp dịch vụ, tôi đã mang tới đối tượng mua hàng của tôi sự chọn lựa tốt nhất. Bởi vậy, xin đừng gọi chúng tôi là ‘cò’ nữa!”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha