Người tài ba thực sự nơi công sở: Không những học phương pháp 'ngậm miệng' mà còn phải học cách đối phó tiểu nhân

T. nói với V: "Tôi mệt quá, mai sau muốn nghỉ quá!", V. lúc này quay sang nói với L. "T. bảo mệt quá muốn nghỉ ngày mai, ông chủ ủy quyền cô ấy đa dạng việc quá.", L. sau đó nói với D. "T. than thở ông chủ giao cho cô ấy phổ biến việc quá, muốn xin nghỉ một ngày", D. sau đó nói với ông chủ: "T. dạo này rất có yếu tố, không muốn khiến việc nữa, ca thán công tác quá phổ quát", vậy là ngày hôm sau, T. bị đuổi việc.

Ở nơi làm việc, nhân tố cấm kị nhất là than vãn với đồng nghiệp, ví như không bạn chết lúc nào cũng không hay.

Những kiểu người sau tốt nhất là nên tránh xa: thích buôn dưa lê bán dưa chuột, thích ông nói gà bà nói vịt và kiểu người thủ thỉ không nhân thức chừng mực mực.

Ở nơi làm việc, học phương pháp im thin thít và giảm thiểu xa tiểu nhân là cách thức bảo kê bạn dạng thân tốt nhất.

Những kiểu người sau đây nhất quyết phải giảm thiểu xa, đồng thời có những cách thích hợp để ứng phó với họ:

1. Người thích máy mó chuyện riêng tư của người khác

Mỗi lần gặp mặt đều sẽ hỏi bạn "bao nhiêu tuổi rồi?" "lương thưởng ra sao?" "tình cảm cung phi chồng thế nào?"…

Tuyệt chiêu: đáp cũng như chơi

Gặp phải kiểu người thích táy máy vào chuyện tây riêng của người khác như vậy, bạn chẳng thể có một nói một, có nhì nói hai. Đối với những người này, bí quyết đối phó tốt nhất là đáp cũng như chơi. Chẳng hạn, nếu họ hỏi bạn "lương thưởng bao nhiêu", bạn hãy nói "không đa dạng hơn người khác là bao", hay giả dụ họ hỏi bạn "đeo đuổi người yêu thế nào", hãy đáp "nếu có hứng thú, đợi khi nào có thời gian tôi sẽ kể chi tiết cho" …

Tóm lại, không phải là không tư vấn mà là tư vấn cũng như chơi, làm cho vậy không những không đắc tội kẻ địch mà cũng chẳng để kẻ thù khoái chí.

Người tài giỏi đích thực nơi công sở: Không những học cách ngậm miệng mà còn phải học cách đối phó tiểu nhân - Ảnh 1.

2. Người hay phàn nàn

Tốt nhất là hãy giảm thiểu xa những người mang trong bản thân mình năng lượng bị động, họ liên tục ca cẩm, than ngắn thở dài, khiến người đối diện không nghe cũng không được mà nghe cũng không dứt.

Tuyệt chiêu: truyền năng lượng hăng hái, còn họ nghe hay không là việc của họ

Kêu ca thường xuất hiện khi cảm thấy không công bằng, vì sao cùng một cố gắng, thậm chí cố gắng đa dạng hơn người khác, nhưng lại không nhận được phần thưởng giống như trong tưởng tượng. Trong lúc than ngắn thở dài, họ không phải nghĩ là tài năng của bản thân kém, tham vọng của bản thân bé dại. Khi giao du với họ, bạn nên chắc chắn thế mạnh của họ, ca ngợi ngợi thành tích của họ và truyền sinh khí tham gia trong đó. Trong trường hợp này, họ sẽ rất hàm ân bạn.

3. Thích buôn dưa lê bán dưa chuột

Đừng nghĩ là những người thì thầm thị phi của người khác cho bạn là bạn của bạn, bởi những người tương tự, nói xấu người khác trước mặt bạn thì cũng có thể nói xấu bạn trước mặt người khác. Đừng quá thân thiết với những người tương tự, không những phải duy trì khoảng cách thức mà còn nhân thức cách đối đáp sao cho không phật lòng.

Tuyệt chiêu: đối với những người này cứ ậm ờ cho qua

Cách thức tránh xa những người như vậy đó là đối với bất kỳ lời nói thị phi nào của họ cũng tỏ ra lạnh lùng, không bức xúc trực diện, cũng không quá tỏ ra mẫn cảm, cứ ậm ờ, cười cười cho qua, khiến vậy sẽ không khiến bạn trở thành người bất lịch sự.

Người tài giỏi đích thực nơi công sở: Không những học cách ngậm miệng mà còn phải học cách đối phó tiểu nhân - Ảnh 2.

4. Người ấy thuyết giáo

Họ nói 10 câu, bạn có thể tìm thấy 7,8 câu có chứa các từ như "bạn nên", "bạn phải", "bạn không được". Những người tương tự luôn tự kiêu tự đại, xem bản thân là nhất, vênh váo, tự phụ. Trong mắt họ, những người khác đều chỉ là những đứa trẻ vô tri, chỉ họ mới là những giáo sư thông thái.

Tuyệt chiêu: nghe có lựa chọn lọc

Những thứ được nghe không được tin hết, phải học cách phân tích và học hỏi, giữ lại những cái bổ ích, loại bỏ những yếu tố không đúng. Khiến cho vậy không chỉ tôn trọng họ mà bạn dạng thân bạn cũng sẽ có hiện đại.

5. Người thích khoe mẽ

Rõ ràng phiên bản thân là "1" nhưng lại cứ thích nói thành "2", đến người nghe còn thấy đỏ mặt hộ mà họ không hề cảm thấy trinh nữ. Những người tương tự thường chỉ được cái mẽ, và mục đích "chém gió" của họ chỉ nhằm khơi dậy sự chú ý của dân chúng đối với họ, để đáp ứng sự phù phiếm của họ.

Tuyệt chiêu: đừng bóc mẽ, mỉm cười lắng tai là được

Chính sách đúng mực là đáp lại một bí quyết hài hước, mỉm cười, hihi haha cho qua chuyện.

Theo Alexx

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds