Nhà đầu tư bất động sản đang 'thả tiền' tham gia đâu để mong thắng lớn cuối năm?

Thời gian vừa mới đây, tại rộng rãi vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng ngao du lớn nhưng chưa được khai phá đang là những khu vực hút mạnh nhà đầu tư đổ về. Có thể kể tới như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 04 tuần.

Tại những hoạt động mua bán này, cùng với cơn sốt nhà ở là hàng loạt dự án lớn được nhà đầu tư đổ bộ ra hoạt động mua bán. Điểm bình thường của phần đông những công trình nghỉ ngơi này là đều được phát hành theo mô hình công trình du lịch, giải trí nghỉ ngơi quy mô lớn, được đầu cơ bài bản.

Tại Thanh Hóa, có thể kể tới như siêu dự án những nơi công cộng tiêu khiển diện tích 1200ha tại Sầm Sơn do Tổ chức Sungroup làm chủ đầu tư. Tổ chức Vingroup cũng đang khai triển nghiên cứu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha và 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, đô thị Thanh Hóa.

Theo sau những ông lớn, hàng loạt doanh nghiệp tí hon cũng đổ xô xây dựng những khu thành phố vệ tinh trên các trục đại lọ 47, đại lộ Nam Sông Mã nối trung tâm thành phố mới Thanh Hóa về Sầm Sơn. Có thể kể tới như dự án Khu dân cư Quảng Phú - Sunrise Residence tại Quảng Phú của Tổng Công ti vốn đầu tư Hà Thành – CTCP đang được nhà đầu tư công bố hoạt động mạnh mẽ với mức chỉ khoảng 8-9 triệu đồng/m2.

Nhà đầu tư bất động sản đang thả tiền vào đâu để mong thắng lớn cuối năm? - Ảnh 1.

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền nhà đầu tư.

Còn tại Nghệ An, siêu dự án khu giải trí Cửa Hội của Công ty Vingroup với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, quy mô 195,5 ha sẵn sàng khai triển cũng đang khiến cho "nóng" hoạt động mua bán đất nền ven biển nơi đây. Hàng loạt công trình giáp ranh khu tiêu khiển Cửa Hội đã được chủ đầu tư bung hàng trước tới đón "sóng".

Vừa mới đây Tập Đoàn Bảo Khánh Hamico đã thông báo công trình Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn, vi la, nhà phố cao cấp diện tích hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu tạp hóa rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha. Theo thông tin từ nhà đầu tư, mới chỉ sau nửa tháng công bố ra thị trường, hiện công trình đã có gần 300 khách hàng giữ chỗ. Đây là con số đàm phán kỷ lục chưa từng có tại hoạt động mua bán bất động sản Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới mở màn nóng bức, thị trường bất động sản cũng chứng kiến sự trở lại của những thị trường cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Nếu như đầu năm hoạt động mua bán này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những bốn tuần cuối năm sau khi có thông tin phi trường Phan Thiết sẵn sàng khởi công và hàng loạt những lực đẩy về chế độ chế độ khác khiến cho hoạt động mua bán bất động sản nơi đây lại tiếp diễn tấp nập quay về.

Nhà đầu tư bất động sản đang thả tiền vào đâu để mong thắng lớn cuối năm? - Ảnh 2.

Những dự án ngao du, tiêu khiển nghỉ ngơi quy mô lớn, được đầu tư bài bản đang hút khách.

Bằng cớ, sau giai đoạn 1 bùng nổ cuối năm hàng loạt công trình bung tiếp quá trình 2. Có thể kể tới như gần đây Hưng Lộc Phát đã khởi động công trình Mũi Né Summerland Resort quá trình 2. Đây là tổ phù hợp tiêu khiển và cỗ bàn theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu tí hon với tuyến khu vui chơi và con đường lễ hội dài hơn 2.000m, bến xe nước 10.000m2 đầu tiên tại Phan Thiết, nhà hàng khổng lồ trên sông. Theo tin tức trong khoảng nhà đầu tư, dù quá trình 2 mới bắt đầu ra hàng nhưng lượng đối tượng mua hàng niềm nở đã vượt chờ mong.

Ngoài đất nền ven biển, một thị phần nữa cũng đang tạo sức hot tại một số khu vực "thủ phủ" khu công nghiệp là căn hộ phổ biến cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở thị phần này nóng nhất phải kể tới hoạt động mua bán Bình Dương khi nguồn cung mới phổ biến cư từ đầu năm đến nay đã gấp  5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn, theo báo cáo của JLL. 

Nhờ là thủ phủ khu kĩ nghệ với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có hoạt động mua bán căn hộ sôi động do ý định của dân địa phương lẫn công nhân và cả đội ngũ chuyên gia rất lớn. Chứng cớ tại sự kiện lên tiếng khu phức hợp Charm City ra hoạt động mua bán ngày 21/7 mới đây đã hấp dẫn gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra thị trường. Dự án này cũng lập cập hết hàng sau một vài bốn tuần ra mắt.

Nhà đầu tư bất động sản đang thả tiền vào đâu để mong thắng lớn cuối năm? - Ảnh 3.

Đầu cơ căn hộ tại các thủ phủ công nghiệp đang là miếng bánh được đa dạng chủ đầu tư ngắm đến.

 

Mới đây nhất, Tập Đoàn Ruby Group đã công bố ra thị trường toà tháp Hưng thịnh Gia Tower có quy mô hơn 1.000 căn hộ cao cấp trong lòng khu đô thị Phồn thịnh Gia Residence (thị thị trấn Bến Cát). Dự án là khối phổ biến cư 25 tầng trong đó 21 tầng căn hộ với 1008 căn giá bán khoảng trong khoảng 18 triệu đồng/m2, 3 tầng trung tâm thương mại với 34 căn shophouse. 

Bên cạnh Bến Cát đang đón hàng loạt "ông lớn" khu công nghệ đổ về thì Thịnh Gia Tower là toà tháp căn hộ cao cấp đầu tiên và độc nhất tại Thị Phố Bến Cát tính đến thời gian hiện nay. Chính vì vậy không khó khăn lý giải khi công trình được báo cáo ra hoạt động mua bán đã ghi kiếm được kết quả bán hàng ấn tượng, cháy hàng trong lần đầu tiên công bố.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ quành ngưỡng 20 triệu. Các phổ biến cư có địa điểm gần tuyến đường lớn, gắn kết giao thông thuận tiện, phía bên trong hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê giá thành trên 10 triệu tiền việt/m2, tỷ suất lợi nhuận có thể lên đến 8-10% đã hút chủ đầu tư BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô đổ tiền đầu tư mua căn hộ cho thuê.

Có thể nói, hoạt động mua bán bất động sản cuối năm đang khôn cùng nhộn nhịp. Nhà đầu tư đang có xu hướng mua về những tỉnh giấc ven biển, đó là những đất nghèo nhất cả nước, giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác, những thị trường căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao. 

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là điều thế tất. Tại gần như những thị trường nghỉ dưỡng lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay thị trường chung cư Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…hiện giá bất động sản đã bị đẩy lên cao sau một thời gian phát triển nóng, dư địa tăng giá không còn. Hiện nay, rộng rãi vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức thú vị cực lớn đối với nhà đầu tư.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất