Nhà đầu tư chính thức dừng cung ứng toàn thể phục vụ tại thông thường cư Goldsilk Complex kể từ ngày 4/9

Chi tiết, Tổ chức kinh doanh Cổ phần BĐS Hano-vid, chủ đầu tư (CĐT) của dự án Goldsilk Complex vừa xác nhận đã chính thức dừng hợp đồng với doanh nghiệp điều hành vận hành của công trình này là Công ty CP đầu tư và điều hành BĐS TNS Property.

Theo đó, công ty vận hành quản lý tòa nhà sẽ xong cung cấp các phục vụ như: phục vụ cung cấp điện nước; bình an, vệ sinh, nhặt nhạnh rác, vận chuyển rác; dịch vụ công nghệ điều hành sửa chữa; phục vụ để mắt khách hàng và các phục vụ khác cung ứng riêng cho khu vực tầm thường cư bắt đầu trong khoảng ngày 4/9/2019.

Lý do dừng phù hợp đồng với tổ chức quản lý điều hành hiện tại được chủ đầu tư đưa ra là nhiều dân cư không đóng phí phục vụ khiến một thời điểm dài nhà đầu tư phải chi trả phí phục vụ thay cho dân cư đang sinh sống tại đây. 

Theo thông tin trong khoảng nhà đầu tư, thống kê cập nhật tới ngày 28/08/2019, trong tổng số 795 căn hộ, chỉ có 170 căn (khoảng 21%) đóng phí dịch vụ hoàn toản, 289 căn hộ đóng phí phục vụ không thường xuyên. Còn lại, số căn hộ chưa đóng tháng nào kể từ đầu năm 2019 là 336 căn hộ, choán tới 42%. Trước tình trạng này, chủ đầu tư cho nhân thức không đủ kinh phí để tiếp tục chi trả cho đơn vị điều hành điều hành để duy trì, điều hành chung cư như ước muốn của dân cư.

"Việc hoàn thành cung cấp phục vụ có thể sẽ gây ra đa dạng phiền toái, khó khăn cho những cư dân đang sống tại dự án, bao gồm cả những dân cư đã thi hành hoàn toản bổn phận đóng chi phí quản lý vận hành. Tất nhiên, đây là phương án cuối cùng mà nhà đầu tư đề nghị chọn sau rộng rãi lần không thể tậu được ngôn ngữ tầm thường với ban quản trị về nhân tố phí phục vụ.

Nhà đầu tư đã yêu cầu ban quản trị nhanh lẹ mua công ty điều hành thay thế để bảo đảm không ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của cư dân sau khi chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng với doanh nghiệp điều hành điều hành hiện tại. Trong khi đó, chủ đầu tư đã hoàn tất việc bàn giao giấy má để ban quản trị có thể bắt đầu lựa chọn tổ chức điều hành mới theo pháp luật của pháp luật", lên tiếng của Hano-vid nêu rõ.

Hano-vid cũng cho nhân thức thêm, theo tinh thần buổi họp ngày 28/8/2019 giữa chính quyền với nhà đầu tư và tổ chức điều hành vận hành, trước bắt buộc của chính quyền và những chắc chắn của BQT, CĐT đã đồng ý tiếp diễn cung cấp công tác điều hành trong thời gian ban quản trị tìm kiếm công ty quản lý vận hành mới. Dĩ nhiên, cho tới thời điểm bây chừ, ban quản trị đã không thực hiện những chắc chắn của bản thân, dẫn đến việc chủ đầu tư yêu cầu chấp hành theo đúng lộ trình dừng hợp đồng với đơn vịcung cấp phục vụ quản lý điều hành hiện nay như đã lên tiếng với cư dân tại công văn số 289/CV-HANO-VID ngày 30/8/2019.

Cũng theo nhà đầu tư, trước đây doanh nghiệp quản lý điều hành đã có công văn số 06A/2019/TB-TNS công bố về mức phí phục vụ tạm thu tại khu căn hộ tầm thường cư là 6.600/m2 cho đến khi các đối tác hợp nhất được mức phí phục vụ. Dĩ nhiên, rộng rãi cư dân không đóng phí phục vụ vì những nguyên do, bình chọn mang tính chủ quan. 

"Không dừng lại ở đó, vài ít cư dân của dự án còn có những động thái đi trái lại sự thiện chí của chủ đầu tư khi có những hành động gay gắt như căng băng rôn gây áp lực, hay có biểu lộ mang tính kích động, nạt nạt đối với viên chức của ban quản lý", Hano-vid khẳng định bằng văn bản.

Hano-vid cũng đề xuất các cư dân đang sinh sống tại dự án thi hành trách nhiệm trả tiền phí dịch vụ quản lý vận hành đã phát sinh trước ngày 01/09/2019 và phí phục vụ trông giữ phương tiện. Chủ đầu tư và Ban điều hành đã làm việc nghiêm ngặt với công ty chính quyền địa phương cũng như thây mặt Cư dân để xác định cụ thể các căn nợ phí và số 04 tuần phí phục vụ chưa đóng. Nhà đầu tư tin yêu sẽ có đủ cơ sở để thu hồi số phí nợ đọng này trong trường phù hợp thay công ty quản lý mới do ban quản trị chọn lựa.

Công trình Goldsilk Complex xong xuôi và bàn giao cho người dân về ở trong khoảng 04 tuần 8/2017, đến nay đã được 2 năm và dự án đã được xây dừng Ban quản trị tầm thường cư. Kinh phí bảo trì của toàn bộ dự án khoảng gần 30 tỷ đồng. Hiện tại nhà đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì tham gia account của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu đồng còn lại, chủ đầu tư cho nhân thức sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị thống nhất và ký kiếm được tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Được biết, tại Goldsilk Complex từ lâu tồn tại sự bất đồng quan niệm giữa chủ đầu tư, ban quản lý với ban quản trị và dân cư Goldsilk về mức phí phục vụ. Theo phản chiếu của dân cư, các đối tác chưa hề có biên bản thống nhất mức phí, nhưng bạn dạng quản lý đưa ra mức "tạm bợ thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Dân cư không đồng ý đóng phí dịch vụ vì cho rằng chất lượng phục vụ không tương thích và không có sự sáng tỏ trong thu chi. 

Đỉnh điểm mâu thuẫn, phổ biến lần cư dân đã xuống con đường căng băng rôn phản đối phí dịch vụ trợ thì thu và việc chủ đầu tư tự tiện cắt giảm các chốt bảo vệ, cắt điện hành lang, vận hành chuỗi hệ thống cấp khí tươi tham gia hành lang độc đáo không đúng kiến tạo, cắt nước sinh hoạt...

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh