Nhà băng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại vn?

Hoạt động mua bán tài chính ngân hàng Việt Nam được bình chọn là có nhiều tiềm năng phát triển, cho nên không chỉ có các đơn vị nguồn đầu tư nội địa tăng nhanh hoạt động để cạnh tranh, chiếm đoạt giữ phân khúc và ghi dấu ấn trên hoạt động mua bán, mà còn các định chế giễu vốn đầu tư nước ngoài cũng có những hành động gần giống. Những đơn vị chưa có sự hiện diện ở Việt Nam thì nỗ lực tìm kiếm thời cơ, tăng nhanh hợp tác, góp vốn, khi mà các nhà băng đã có mặt thì cố gắng mở mang màng lưới để vừa để ngày càng tăng lợi nhuận vừa để cung cấp đắc lực cho các doanh nghiệp giang sơn họ buôn bán tại Việt Nam.

Bây giờ, trong chuỗi hệ thống TCTD Việt Nam có 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài là ANZ, Standard Chartered Bank, Shinhan Bank, HSBC, Hong Leong Bank, Public Bank, CIMB Bank, Woori Bank và UOB.

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Biểu đồ tổng hợp màng lưới CN/PGD của các nhà băng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Shinhan Bank vẫn liên tục giữ địa điểm đầu bảng trong số các nhà băng ngoại khi sở hữu 36 chi nhánh và phòng giao dịch. Con số này gấp nhiều lúc so sánh với 2 nhà băng xếp ngay sau là Public Bank và ANZ với 18 điểm đàm phán.

CIMBBank và UOB là 2 nhà băng với số lượng điểm thương lượng khiêm tốn nhất, chỉ với duy nhất 1 chi nhánh.

Trong vòng 3 năm qua, nhà băng đến trong khoảng Hàn Quốc - Woori Bank đang tích cực mở mang màng lưới tại vietnam. Cách đây không lâu nhất, ngày 3/9, Ngân hàng Nhà nước vn đã ưng ý cho ngân hàng này kiến tạo 5 chi nhánh mới; dự kiến giúp mạng lưới hoạt động tăng cao thành 14 điểm giao dịch.

Với đội ngũ 3 ngân hàng còn lại, HSBC hiện có 13 chi nhánh và phòng thương lượng tại 4 thức giấc đô thị; trong khi đó Hong Leong Bank và Standard Chartered Bank ít hơn với 4 điểm đàm phán.

Theo thăm dò, ngoài các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các ngân hàng ngoại có xu hướng mở rộng mạng lưới tại các thành phố tập trung đa dạng khu công nghệ như Bình Dương, Đồng Nai.

Giới phân tách nghĩ là, việc các ngân hàng nước ngoài mở rộng màng lưới hoạt động tại vn khiến cho cuộc chạy đua về vận động vốn, cho vay và các phục vụ ngân hàng, khác lạ là các dịch vụ liên quan đến trả tiền quốc tế trở nên gay gắt hơn và là vấn đề cần quan tâm của các ngân hàng nội địa. Điều này buộc các ngân hàng nội phải nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phương thức hoạt động để có thể kiểm soát phân khúc nội địa và đủ sức cạnh tranh với các ngân hàng nước ngoài.

Thái Cẩm - Bích Ngọc - Phương Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản