Nhà máy nước Hạ Đình sau vụ cháy Công ti Rạng Đông: Chất lượng nước vẫn đạt tiêu chuẩn chuẩn y

Theo đó, Công ti Nước tinh khiết Hà Nội cho hay, liên quan đến sự cố cháy kho sản phẩm của Công ti Cổ lỗ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông , trong bán kính 500m trong khoảng tâm vụ cháy có Nhà máy nước sạch sẽ Hạ Đình là nhà máy khai thác nước ngầm thuộc Tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ Hà Nội.

Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã bắt đầu tổng vệ sinh không gian chế biến, lấy mẫu nước liên tiếp các ngày để Phòng Rà soát chất lượng thuộc Công ti phân tích các tiêu chí.

Qua phân tách, chất lượng nước tại gia máy có các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh bình ổn và đạt QCVN 01:2009/BYT, khác biệt mục tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng Quy chuẩn cho phép.

Chi tiết:

 Nhà máy nước Hạ Đình sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chất lượng nước vẫn đạt tiêu chuẩn cho phép - Ảnh 1.

*LOD: giới hạn phát hiện của phép thử

Dường như Công ty còn chủ động gửi mẫu nước giải quyết của nhà máy nước Hạ Đình đi xét nghiệp mục tiêu thủy ngân và chì ở Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Về hạn độ tác động do vụ cháy kho Công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông tới nhà máy nước Hạ Đình, Tổ chức kinh doanh nước tinh khiết Thủ đô cho hay, mặc dù nằm trong khuôn khổ 500m, nhưng các giếng nước của nhà máy đều phương pháp xa đám cháy hàng km và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che.

Khu xử lý nước của nhà máy, bể lắng, bể lọc đều có mái che và nắp đậy kì quặc. Thành ra ảnh hưởng tác động của đám cháy tới nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn nhạo báng.

Dù vậy, Công ty sẽ tiếp tục giữ vững chất lượng nước hàng ngày để bảo đảm chất lượng nước cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn cho phép.

Xem bài gốcTại Đây

Theo An Nhiên

An Ninh thủ đô


Đọc thêm: gia nha dat