Những địa phương phía Nam hút vốn đầu tư bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Bình Dương, Đồng Nai, Long An... được xem là vùng trũng của dòng vốn địa ốc thời gian qua.

Làn sóng đầu tư đã lan tỏa khỏe khoắn sang các tỉnh lân cận TP HCM. Sự hoàn thành về cơ sở và ưu điểm tự nhiên đã mở tuyến đường cho sự tạo ra mạnh của hoạt động mua bán BĐS tại các địa phương này.

Đồng Nai với ý tưởnrg khai triển xây đắp cầu Cát Lát nối thị xã Nhơn Trạch với huyện 2, TP HCM tham gia năm 2020, rộng rãi chủ đầu tư bắt đầu tậu đến quận Nhơn Trạch, nhất là những phố gần phà Cát Lái.

Là điểm kết nối TP HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn từ hệ thống các con phố cao tốc huyết mạch. Ngoài tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020, giúp kết nối trực tiếp đến TP HCM và Đồng Nai.

Theo giới đầu cơ mặt bằng giá đất thấp yếu tố giúp hoạt động mua bán BĐS Long An thu hút nhà đầu tư, biến thành một trong 3 vùng trũng của phía Nam.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn.

Tại khu vực phía Nam, Bình Dương là địa phương đón dòng vốn đầu cơ nước ngoài (FDI) lớn. Trong Hội nghị Giao ban tạp chí quý II/2019, thây mặt UBND tỉnh giấc Bình Dương cho nhân thức, địa phương đã lôi cuốn 1,3 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả này nâng số lượng công trình FDI tại địa phương hiện thời lên 3.639 dự án, tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ đô la. Bình Dương tiếp tục đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI (sau TP.HCM và Hà Nội).

Số lượng chuyên gia nước ngoài và nhóm mập mạp động trong khoảng các tỉnh, thành đến sinh sống và khiến việc khoảng trên 50.000 người. Họ chính yếu dồn vào một chỗ ở TP Thủ Dầu Một. Theo các chuyên gia, đây là nhân tố lôi cuốn các dự án nhà đất diện tích lớn tại các trọng điểm kĩ nghệ Bình Dương thời gian vừa qua. 

Với thị phần căn hộ, nguồn cung ghi kiếm được hơn 24.000 căn và đang đẩy mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng nhà, theo lên tiếng thị trường căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) vn lên tiếng hồi 04 tuần 8. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn.

Trong thông báo này, 6.224 căn đã công bố và sẽ công bố ở Bình Dương theo các quá trình trong 2019-2020. Đương nhiên, các công trình công bố mới có thể tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các nhà đầu tư còn tiếp diễn cập nhật thêm rổ hàng. Giá bình quân căn hộ trên hoạt động mua bán sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la mỗi m2 nhưng vẫn có khuynh hướng tăng.

Phần lớn trong số này dồn vào một chỗ tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Hoạt động mua bán xây dựng mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, lên đến 35 triệu một m2. giá khởi điểm này tăng từ 20-30% so với cuối năm 2018 theo dò la của Công ty Cũ rích phần Bất động sản Cen Sài Gòn. 

polyad

Không gian thư giãn, dạo bộ trong khuôn viên C-Sky View.

Tại TP Thủ Dầu Một, chủ đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa công bố công trình C-Sky View. Thây mặt chủ đầu tư chia sớt, công trình hấp dẫn sự ân cần của nhiều đối tượng đối tượng mua hàng.

Lợi thế của C-Sky View là nằm ngay khu vực tập trung phổ thông người nước ngoài sinh sống và cơ sở đồng bộ, văn minh. Dự án cũng chiếm hữu chuỗi hệ thống tiện thể ích đa dạng, nổi trội là hồ bơi rộng tới 600m2, bể sục Jacuzzi, khu vui chơi cây trồng, sân chơi thể thao, vườn BBQ, bến xe.

"C-Sky View thích hợp với gia đình có con bé dại hoặc mái nhà của giới chuyên gia nước ngoài ổn định gia đình", đại diện Chánh Nghĩa Quốc Cường đánh giá. 

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất