Những nhân tố tạo sức hấp dẫn dự án Vinhomes Smart City - VnExpress

Thứ ba, 30/7/2019, 12:00 (GMT+7)

Khi tậu nhà, địa điểm là yếu tố luôn được nhiệt tình hàng đầu đối với cả đội ngũ khách hàng cá nhân, mái ấm, hay người dùng đầu tư. Theo thây mặt chủ đầu tư Vinhomes, công trình thành lập trong bối cảnh nhiều người địa phương mong muốn sinh sống tại khu vực có không gian sống trong sạch, tuyến đường sá thông thoáng, rộng rãi, không xảy ra tình trạng kẹt xe như tại trọng tâm thủ đô.

Theo đó, đại thành phố có quy mô lên tới 280 ha của cơ quan Vingroup nằm tại trục đại lộ Thăng Long, bí quyết Trọng điểm Hội nghị Đất nước chỉ 5 phút vận động, cách thức trụ sở mới của Bộ Ngoại giao 5 phút chạy xe và bí quyết Vinhomes Green Bay 2km. Gần đó là các con phố Vành Đai 3, nơi giao cắt với điểm đầu của Đại lộ Thăng Long và điểm cuối các con phố Nai lưng Duy Hưng, giúp các phương tiện chuyển di trong khoảng phía tây sang phía đông, nam thành phố và trái lại mà không phải xuyên qua nội đô.

Giao thông thuận tiện, hệ thống luôn tiện ích ngoại khu phụ cận dự án đồng bộ và hiện đại, gắn kết với các công ty hành chính sự nghiệp hiểm yếu, trung tâm thương nghiệp, cao ốc văn phòng, các điểm văn hóa, thể thao và chuỗi hệ thống trường từ rộng rãi tới đại học...

"Đây chính là những lợi thế khác lạ của khu vực Tây Mỗ - Đại Mỗ, thị xã Nam Trong khoảng Liêm, nơi chỉ trong vòng một năm nữa sẽ hiện ra thành phố với diện tích lớn nhất từng có của công ty Vingroup.", đại diện nhà đầu tư thể hiện sự quan trọng.

Không chỉ đáp ứng bài toán về vị trí, đại thành phố Vinhomes Smart City còn thích hợp với phổ thông nhóm đối tượng đối tượng mua hàng không giống nhau, đặc biệt là người dùng có yêu cầu ở thực.

Trước tiên phải kể tới, đó là quy hoạch của công trình này. Vinhomes Smart City chỉ có 14,7% trong khuôn viên rộng 280ha. Còn lại, chủ đầu tư bỏ ra để đầu cơ tham gia không gian mặt nước, cảnh quan, cơ sở liên lạc... Hình như đó, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ theo mô phỏng chuẩn của Vinhomes gồm trên hè phố, bệnh viện, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall lớn nhất trong khoảng trước tới nay, tòa nhà văn phòng nội khu đáp ứng được hầu hết vừa đủ các yêu cầu sống cao cấp của dân cư.

Một điểm nổi bật đáng chú ý khác của siêu công trình là chuỗi hệ thống những nơi công cộng được sắp xếp liên hoàn, nhiều chủng loại, bao gồm khu vui chơi thể thao quy mô bậc nhất Đông Nam Á với hơn 1.000 máy tập gym ngoài trời, những nơi công cộng BBQ với 100 điểm nướng, trên hè phố patin, phố đi bộ dã ngoại, tiệm tạm hóa xe đạp địa hình, khu chèo thuyền kayak...

Cách đây không lâu, nhà đầu tư đã đưa ra chiến lược tăng cấp cho dự án, bổ sung thêm các tiện thể ích mới mẻ và lạ mắt.

Đầu tiên phải kể tới việc nâng số lượng trạm xe buyt trong khoảng 8 lên tới 15 trạm xe buyt chủ đề, trong đó nổi trội nhất là ở dọc đường golf mini địa hình theo chủ đề. Ở dọc đường này được xây đắp theo mô hình nhà thờ golf lôi cuốn của Mỹ, mang đến thưởng thức mới lạ cho cư dân. Hình như còn có phòng tập golf trong nhà theo đẳng cấp Hàn Quốc giúp cư dân có thời cơ đoàn luyện môn sport đẳng cấp.

Tiếp theo là sự đầu cơ nâng cấp cho khu vườn Nhật, tái tạo những khu vườn nổi tiếng hàng trăm năm tuổi của xứ sở hoa anh đào, mang đến một chuẩn sống mới và hưởng thụ "zen" mỗi ngày cho dân cư. Ở đó, dân cư được thưởng thức ẩm thực truyền thống tại các nhà hàng Nhật, vui chơi ở khu trò chơi ninja cổ đại, dạo bộ bên những cây cầu gỗ đỏ bắc qua mặt hồ, núi và thác nước nhân tạo, suối cá gáy đỏ, vườn bonsai, những nơi công cộng đèn lồng ...

Để xong xuôi mảnh ghép sau cùng tham gia bức ảnh đại thành phố chuẩn quốc tế, chủ đầu tư Vinhomes vận dụng kĩ nghệ lanh lợi vào công trình này, phục vụ cho đồng đội dân cư.

Đối tượng thụ hưởng lớn nhất trước mắt là đồng đội cư dân Vinhomes Smart City, khi dự án được vận hành dựa trên 4 trục cốt lõi phân thành hệ sinh thái thông minh, gồm: an toàn mưu trí, vận hành mưu trí, cộng đồng mưu trí, và căn hộ thông minh – item thương nghiệp cung cấp theo nhu cầu. Đây sẽ là một trong những dự án Áp dụng kĩ nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data) tham gia vận hành điều hành thị trấn tại Thủ đô, đem lại an toàn và đơn giản tối đa cho dân cư.

Cụ thể, vận dụng cư dân được tạo ra để hỗ trợ cư dân giảm thiểu nhiều hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày, giúp dành dụm rộng rãi thời gian và công lao. Duyệt y ứng dụng trên máy tính bảng, cư dân có thể báo cáo sự cố, đặt lịch hứa đơn vị tiệc nướng tại tiệm tạm hóa BBQ, chứng nhận sử dụng nhân tiện ích, trả tiền điện nước, phí phục vụ. Cư dân cũng có thể đi siêu thị tại các khu chợ trong nội khu chỉ với chiếc điện thoại trên tay, không cần mang theo tiền mặt hay bất kỳ loại thẻ nào.

Theo nhà đầu tư, ngoài ứng dụng thiết bị cầm tay cho cư dân, tại công trình Vinhomes Smart City còn cung cấp theo nhu cầu gói sản phẩm thương mại căn hộ lanh lợi, nơi dân cư có thể yếu tố khiển gần như mọi vũ trang điện tử sử dụng tại nhà bằng giọng nói, ứng dụng trên máy tính bảng hoặc điều khiển trong khoảng xa đột nhiên có mặt ở nhà. Chủ sở hữu căn hộ có thể giám sát mọi việc trong nhà dù đang ở công ty, bật nhân tố hòa trên phố đi khiến về để nhà mát sẵn.

"Nhờ đó dân cư sẽ tiết kiệm được nhàng nhàng khoảng 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày", đại diện nhà đầu tư cho nhân thức.

Không những giúp dân cư sống nhàn hạ, thuận tiện, nhà đầu tư còn upgrade tiêu chuẩn an ninh tại Vinhomes Smart City.

Chuỗi hệ thống camera bình an đa lớp lanh lợi tích phù hợp trí óc nhân tạo có tài năng tự nhận biết gương mặt dân cư và phân tích đối tượng lạ, đánh giá dấu hiệu khả nghi để đưa ra cảnh báo kịp thời cho bộ phận đảm đương an toàn. Camera còn giúp phát hiện các va chạm giao thông hoặc sự cố của dân cư trong nội khu, gửi tin tức cho nhóm chức năng để kịp thời cung cấp. Dường như đó, hệ thống phân tầng thang máy với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID giúp cư dân có thể không cần quẹt thẻ hay chạm vân tay, thang máy mưu trí sẽ tự đưa tới đúng tầng căn hộ của dân cư.

Như vậy camera "mắt thần" và hệ thống phân tầng cầu thang máy với chức năng nhận diện khuôn mặt FaceID là hai trong phổ quát công nghệ thông minh hiệu quả nhất mà Vingroup trang bị để bảo kê cuộc sống cư dân trong vòng bảo bình yên.

Theo ghi kiếm được, nhiều dân cư tại đại thị trấn Vinhomes Smart City kỳ vọng vận dụng đồng bộ kĩ nghệ lanh lợi trong công trình sẽ mang tới những đổi mới lớn hăng hái trong cuộc sống của họ. Đây cũng chính là điểm tốt của Vingroup khi Tổ chức bất động sản bậc nhất vietnam trong nhị năm vừa qua đã định hướng trở thành tổ chức công nghiệp, với những động thái bước đầu như xây dừng Viện Nghiên cứu Trí Tuệ nhân tạo (AI), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, Công ty Tạo ra Công nghệ VinTech...


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất