Những vấn đề cần nhân thức khi thiết kế vườn trên sân thượng | MuaBanNhaDat

Sân thượng là nơi chịu nắng, phổ thông gió, khô, hot, là nơi khá hà khắc cho các loại cây trồng, cho nên khi trồng cây làm cho vườn trên sân thượng chúng ta phải tạo một tiểu vùng khí hậu hay môi trường sống thích hợp cho cây.

Lên chiến lược những việc cần khiến cho

Trước tiên, yếu tố quan trọng nhất là xác định xem trằn nhà có chịu lực được không, có chịu được sức nặng của khu vườn trên sân thượng hay không. Điều này cần sự trả lời của đơn vị thiết kế. Chọn lựa đất trồng cần nhẹ, tơi xốp nhất có thể.

Ngoài ra, bạn hãy trực tiếp thăm dò trạng thái. Lên sân thượng và bao quát toàn bộ hình dạng, kích thước của sân, mường tượng ra khu vườn trên sân thượng trong mai sau nhà bạn sẽ như thế nào để đem đến hiệu quả, giúp bạn có được một phương án tốt nhất cho khu vườn của bạn.

Tiếp đó, bạn hãy vạch ra chiến lược trồng vườn cần phải sẵn sàng những loại cây, loại rau, cỏ, hoa, chậu và đất nào... Nếu bạn có đủ môi trường và đủ tài chính, bạn có thể đầu tư thêm những nguyên liệu trang hoàng như đá, sỏi... để khu vườn nhà đẹp một cách tuyệt vời.

nhung dieu can biet khi thiet ke vuon tren san thuong

Trước khi mở đầu cải tạo, xây đắp vườn trên sân thượng, bạn nên nắm một vài nguyên tắc kiến tạo bình thường

Lắp đặt hệ thống dẫn và thoát nước

Khi thiết kế vườn trên sân thượng, bạn chẳng thể xách từng xô nước lên tưới cho cây và để nước thừa chảy lênh láng làm cho mất đi mỹ quan trên sân thượng. Bởi vậy, việc tạo nên một hệ thống dẫn và thoát nước là một trong những điều hết sức cần thiết.

Trước hết, bạn cần một ống dẫn nước để cung cấp nước tưới hàng ngày cho cây cối trên sân thượng. Tiếp đó, bạn nên thiết kế hệ thống thoát nước ở vài điểm khác biệt trên sân thượng. Các điểm này có thể dẫn nước thừa chảy vào các ống thoát nước nhỏ bé dẫn tới các tuyến phố ống thoát nước chính.

Sẵn sàng sàn

Trước khi bạn khởi đầu kiến tạo vườn trên sân thượng, bạn hãy đảm bảo rằng sàn trên sân thượng chống thấm nước. Nhân tố đó sẽ giúp lượng nước thừa chảy theo chuỗi hệ thống thoát nước có sẵn, giảm thiểu ngấm nước ảnh hưởng đến kết cấu nhà.

Tiếp đó, từ bạn dạng kiến tạo quy hoạch khu vườn, bạn hãy xác định khu vực trồng cây và bắt đầu xây chuỗi hệ thống ngăn chia các khoảng môi trường. Hệ thống này bạn có thể xây bằng gạch nung hoặc đá vừa giúp khu vườn được bố trí kỹ thuật và giảm thiểu "xói mòn" đất khi mưa xuống.

nhung dieu can biet khi thiet ke vuon tren san thuong

Chuẩn bị sàn để bảo đảm không bị thấm nước

Chuẩn bị đất trồng

Một yếu tố cần thiết không thể thiếu cho cây được sống tốt ở vườn trên sân thượng đó là sẵn sàng nguồn đất trồng. Bạn có thể mua đất của những người trồng cây hoặc lấy ở phía dưới sân của nhà bạn. Bạn nên chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp và rải đất đều ở khu vực trồng cây. Nếu như đất lấy về trồng vườn có vẻ "cỗi cằn", bạn hãy trộn đất với phân hữu cơ hoặc than bùn để cây cối nhà bạn có nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho việc phát hành.

Lựa chọn cây cối

Chọn cây cối và sắp xếp phù hợp. Một khu vườn đẹp sẽ có sự phối hợp của cây hoa, bãi cỏ, những cây bụi nhỏ, nên chọn các loại cây có rễ chùm. Trang hoàng bằng hòn non bộ hay những vật trang trí ngộ nghĩnh tăng sự sinh động cho khu vườn.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại chậu trồng cây như chậu treo, chậu kẹp lan can, chậu gắn tường, chậu mưu trí hay quan tài xốp. Với các loại chậu trồng này bạn thỏa sức thông minh, dễ dãi bố trí theo phổ thông phong cách khác biệt với phổ biến loại cây từ cây thân thảo đến những cây thân gỗ to để giúp khu vườn trên sân thượng trở nên nhiều chủng loại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san