Ông lớn VinGroup, GE, LG…ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế Hải Phòng?

Theo ghi kiếm được của công ty này, chỉ số phát triển đóng hộp công nghiệp (IIP) tháng 8/2019 ước tăng 1,9% so với 04 tuần trước và tăng 25,64% so với cùng kỳ. Dự trù 8 tháng/2019, IIP tiếp diễn đà phát triển cao, tăng 23,77% so với cùng kỳ (8 bốn tuần/2017 tăng 20,1%; 8 tháng/2018 tăng 24,55%).

Ông lớn VinGroup, GE, LG…tác động như thế nào đến kinh tế Hải Phòng? - Ảnh 1.

Trong đó: ngành nghề kĩ nghệ đóng gói, chế tạo tiếp tục khẳng định là động lực chính xúc tiến mức phát triển chung của toàn ngành với mức tăng 25,23%, đóng góp 21,98 điểm % tham gia mức tăng bình thường; ngành nghề đóng gói và phân phối điện tăng 10,99%, đóng góp 1,58 điểm %; lĩnh vực cung ứng nước và giải quyết rác thải, nước thải tăng 9,55%, đóng góp 0,19 điểm %; lĩnh vực khai khoáng tăng 4,97%, đóng góp 0,02 điểm %.

Cục Thống kê Hải Phòng cũng chỉ rõ tình hình đóng gói của một vài doanh nghiệp có đóng góp quan trọng đối với tăng trưởng toàn ngành công nghệ đô thị trong tháng 8 và 8 bốn tuần/2019.

Chi tiết, với tổ phù hợp đóng hộp ô tô và xe máy điện VinFast, ghi nhận cho thấy sản lượng sản xuất sản phẩm ô tô của nhà máy trong 04 tuần 8/2019 không đạt chiến lược như dự trù, số lượng lớn xe sản xuất vẫn tập trung chủ chốt vào dòng xe cỡ nhỏ tuổi Fadil.

Nhị dòng xe Suv và Sedan đã được đóng hộp với số lượng thấp và được bàn giao đến những đối tượng mua hàng đầu tiên, bảo đảm đúng tiến độ đã cam kết. Trong bốn tuần 7/2019 nhà máy đã đưa vào đóng chai 2 dòng xe máy điện mẫu mới VK City và VK Thể thao, đây là dòng vật phẩm mới hướng tới đối tượng giới trẻ, học sinh, sinh viên. "Với các chế độ ưu đãi kích cầu đang được thực hiện nên dự kiến tháng 8 sản lượng chế biến và tiêu thụ xe máy điện sẽ tăng cao", Cục Báo cáo cho hay.

Hàng quán tổ chức kinh doanh TNHH GE Hải Phòng 04 tuần 7 tiếp tục đóng chai khối lượng lớn máy phát điện tuabin gió và các linh kiện hệ thống nhân tố khiển điện. Dự định 04 tuần 8/2019 sản xuất và tiêu thụ giảm so bốn tuần trước nhưng vẫn cao hơn phổ thông so với cùng kỳ.

Ba công ty thuộc tổ chức LG trong 8 04 tuần/2019 sản lượng chế biến tiếp tục bất biến, thu nhập tăng 46,7% so với cùng kỳ, thu hút và tạo việc làm cho hơn 16,4 nghìn công huân, trong đó công ty TNHH LG Electronics từ tháng 7/2019 đã đưa 3 dây chuyền đóng gói máy tính bảng và 1 chuyền phiên bản mạch được dịch chuyển trong khoảng Hàn Quốc sang nhà máy tại Hải Phòng vào đóng chai chính thức, cơ bản đóng chai các item ở thị phần tầm trung; công ty TNHH LG Display Hải Phòng dự kiến thực hiện thao tác kinh doanh màn hình điện thoại bắt đầu tăng quay về...

Dường như sản xuất công nghệ thị trấn trong 8 04 tuần/2019 theo Cục Báo cáo còn có sự đóng góp tích cực của các công ty FDI. 

Các công ty này đang đóng gói bất biến và còn tiếp tục đầu tư mở rộng, tăng công suất như tổ chức kinh doanh TNHH Kyocera (đang đầu tư xây dựng nhà xưởng C), tổ chức kinh doanh TNHH Rorze Roboteck (đang đầu tư quá trình 2), tổ chức kinh doanh TNHH LS Vina (bổ sung thêm lò nấu đồng), công ty TNHH may Regina (đang khai triển đầu tư xây dựng nhà máy D, E)… 

Dường như đó, các đơn vị công nghệ truyền thống nội địa như thực hiện thao tác kinh doanh từ plastic, đóng chai nước mắm, may mặc tích cực mở rộng thị trường, tìm kiếm bạn hàng, nâng cao chất lượng... đã đóng góp cơ bản cho lớn mạnh toàn ngành như: đóng hộp máy văn phòng tăng 15,03%; sản xuất dây và cáp điện tăng 20,35%; sản xuất sản phẩm trong khoảng plastic tăng 5,99%; sản xuất thủy sản tăng 8,1%; may mặc tăng 16,01%...

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha