Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây đắp Sài Gòn

Chiều 5/9, Phó Chủ toạ UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1) thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC).

Lúc trước, hôm 8/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã có thông báo số 4354 về kết luận của Túc trực Thành ủy về việc khắc phục đơn từ nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải. Thường trực Thành ủy cũng biểu hiện ý kiến của Giám đốc Sở Nội vụ về hoài vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, quyết định của Phó Chủ toạ UBND TP HCM Võ Văn Hoan chính thức có hiệu lực. Tương tự, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức vụ Phó Tổng Giám đốc SGCC sau 3 tháng nộp đơn.

"Sau khi nhận công tác tại công ty mới, tôi kiếm được thấy không có trình độ chuyên ngành về ngành xây đắp, không thích hợp với năng lực, sở trường chuyên ngành được tập huấn và giai đoạn công việc, thì chẳng thể khiến cho tốt công việc này được.

Ví như tôi miễn cưỡng phải kiếm được nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên ngành và nhiệt huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên ngành", ông Hải nói trong đơn từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Hải trong một lần ra quân lập lại trơ trẽn tự vỉa hè lòng đường.

Trước đây, hôm 28/8, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm vừa ký tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng công ti Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải .

Qua kiểm tra các luật pháp, Sở Nội vụ TP kiếm được thấy tại điểm c, khoản 1, vấn đề 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: "Người điều hành doanh nghiệp được từ nhiệm một trong các trường hợp sau: …có hoài vọng xin từ chức vì nguyên do cá nhân".

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Tổng Giám đốc Tổng Tông ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV - đã có đơn xin từ nhiệm theo ước muốn tham gia ngày 4/6/2019. Bên cạnh, Thường trực Thành ủy TP cũng đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức phận theo nguyện vọng.

Vì vậy, Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải để trình Chủ tịch UBND TP chú ý, quyết định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND huyện 1. Ông được đa dạng người nhân thức đến trong chiến dịch lập lại trơ khấc tự vỉa hè, lòng đường ở thị xã 1. Ông này được yếu tố động, bổ dụng khiến Phó Tổng Giám đốc Tổng tổ chức kinh doanh Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV vào đầu 04 tuần 6/2019 nhưng ngay sau đó, ông đã có đơn xin từ nhiệm vì nguyên do tư nhân.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha