Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các công ty chức năng vào cuộc

Dọc theo tuyến phường Lê Duẩn, không khó để bắt chạm mặt những hàng bán đồng phục các vận dụng gọi xe kĩ nghệ như Grab, Be hay GoViet. Những loại áo và mũ bảo hiểm này được người bán giới thiệu rộng rải mặt hàng này được nhập trong khoảng các ứng dụng gọi xe chứ không hề tự sản xuất. Giá của những vật phẩm tại các khu chợ lại chênh lệch nhau trong khoảng 30.000 đồng đến 50.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 1.

Dọc truyến xã Lê Duẩn hiện ra khá nhiều đồng phục bảo hộ ứng dụng gọi xe kĩ nghệ.

"Ở đây chúng tôi có phổ thông loại đồng phục của các Áp dụng gọi xe trên thị trường, trong đó áo phông có cũ kĩ giá 100.000 đồng, áo khoác 150.000 đồng", chị È cổ Thu Hương, chủ một gian hàng bán đồ bảo hộ tại tuyến phố Lê Duẩn cho nhân thức.

Tất nhiên, chỉ cách khu chợ của chị Hương một vài bước chân, giá của những chiếc áo phông đã giảm xuống còn 70.000 đồng, áo khoác còn 100.000 đồng. Chủ khu chợ này cho biết tự đóng hộp chứ không nhập của hạ tầng nào.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Thậm chí những hàng rong ven các con phố cũng bày bán công khai dù các hãng chế tạo xe công nghệ ko phải phân chia và cho phép.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Những người bán hàng tại ven con đường cho hay, mỗi ngày họ bán được khoảng 2 - 3 chiếc áo hoặc mũ.

Chỉ cần đến những siêu thị ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì sản phẩm Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn cửa hàng bên cạnh" và thậm chí muốn lấy sỉ bao nhiêu cũng có, không sợ thiếu hàng.

Bên cạnh đó, các vật phẩm từ nhà sản xuất được vận dụng gọi xe Grab bán cho đối tác làm ăn tài xế khi đăng kí chạy xe có giá 360.000 đồng (đã được cung cấp) bao gồm 2 mũ bảo hiểm không kính giá 180.000 đồng, 1 áo khoác giá 200.000 đồng, 2 áo phông dài tay 140.000 đồng và 2 áo tơi có giá 120.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 4.

Giá đồng phục Áp dụng gọi xe Grab từ nhà sản xuất bán cho tài xế.

"Tôi thấy đồng phục được bán tại các khu chợ ven tuyến đường khá rẻ, mà kiếm được thấy chất lượng cũng không thu kém gì hàng chính hãng. Tuy nhiên, đa dạng người không đăng kí trương mục trên hệ thống mà tự tiện mua đồng phục tại các siêu thị để mang danh nghĩa xe ấp ủ công nghiệp bắt khách thì rất không công bằng với những tài xế đã đăng kí tài khoản", anh Vũ Trung Hiếu, lái xe Grab cho hay.

Không chỉ được bày bán trà lan trên hoạt động mua bán, tại các trang web sắm sửa lớn như Shopee hay Lazada cũng được rao bán số đông đồng phục tài xế kĩ nghệ.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 5.

Chỉ cần gõ trong khoảng khóa áo Grab trên Lazada, ngay lập tức hình thành hàng loạt các item tương tự, với giá cao hơn so với các siêu thị ven con đường.

Với toàn diện các mặt hàng trong khoảng mũ bảo hiểm, áo phông, áo khoác, áo tơi nhưng có giá cao hơn tại các khu chợ ven con đường.

Mua bán về nhân tố phổ quát khu chợ tự ý kinh doanh đồng phục tài xế trên thị trường, đại diện Grab cho nhân thức: "Trong suốt giai đoạn phù hợp tác, công ty đối tác tài xế sẽ sắm đồng phục. Theo như ký hợp đồng, khi ngưng phù hợp tác, tài xế cần hoàn trả đồng phục và sẽ được trả tiền lại 50% chi phí tậu đồng phục khi thanh lí hợp đồng. Hơn hết, phía Grab không phù hợp tác với bất kì công ty nào khác để triển khai bán đơn nhất đồng phục GrabBike".

Đáng chú ý, thây mặt Grab khằng định sẽ hăng hái đề nghị các tập đoàn chức năng vào cuộc để xử lí triệt để hiện trạng sắm sửa đồng phục GrabBike hoặc mạo đồng phục GrabBike.

Không chỉ có phía Grab công bố, đại diện truyền thông Be cũng tin tức, Áp dụng này chỉ bán đồng phục trong hãng, không phân chia hay nhượng lại cho bất kì khu chợ nào. "Những đồng phục bên ngoài không rõ nguyên do sẽ thuộc cơ quản lí thị trường, bên tôi chỉ bán và cấp đồng phục cho tài xế tại trọng điểm tiếp tài xế chính thức của Be", phía Be cho nhân thức.

Theo Hương Nguyễn

Nhíp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh